Icon Collap
...
Trang chủ / Ý nghĩa Logo Gia đình SVCG Y Dược

Ý nghĩa Logo Gia đình SVCG Y Dược

Logo nhóm gồm có 2 vòng tròn và 1 tam giác với Cây Thánh Giá và 3 ngọn nến phía bên trong

Về màu sắc:

– Logo chọn 2 màu chính là màu xanh và màu trắng

+ Màu trắng: sự trong sạch, tinh tuyền, nhất là sự vinh quang của Thiên Chúa. Màu trắng còn diễn đạt sự phục sinh của Chúa Kito cũng như sự phục sinh của mỗi chúng ta sau này

+Màu Xanh: Màu xanh tình nguyện, màu của sự sống, của sức trẻ chúng ta

Về chi tiết:

– Vòng tròn ngoài, bao phủ toàn bộ dòng chữ “Gia đình sinh viên công giáo Y Dược”. Thể hiện sự thống nhất, đoàn kết trong lòng gia đình sinh viên Y Dược.

– Vòng tròn tiếp theo có nền màu trắng: tượng trưng cho bí tích Thánh Thể, là của ăn thiêng liêng của tất cả chúng ta.

– Slogan “Tri thức – đức tin – phục vụ”. Khẩu hiệu này được thiết kế trên nền 1 tam giác đều. Tri thức, đức tin, phục vụ phải được kết hợp 1 cách hài hòa, cân xứng như chính hình tam giác đều này. Cạnh đáy là “Đức tin” – như muốn nhấn mạnh rằng dù rèn luyện tri thức, hay sống yêu thương phục vụ tha nhân cũng hãy làm dựa trên nền tảng “Đức tin” KiTo giáo.

– Hình tam giác đều còn là hình ảnh của 1 Thiên Chúa Ba Ngôi. “Tri thức – Đức tin – Phục vụ” – xoay quanh trung tâm Thiên Chúa 3 ngôi.

– 3 cây nến, vàng – xanh – hồng, lấy ý tưởng theo bài hát “3 ngọn nến lung linh” là biểu trưng của một mái ấm, như chính gia đình sinh viên công giáo Y Dược ta. 3 cây nến này cũng là 1 hành ảnh của tha nhân, những người sẽ đến bên Thánh Giá GiêSu để được cứu vớt, thứ tha và phục sinh cùng Ngài.

– Hình ảnh Thánh Giá, được thiết kế theo hình ảnh chữ thập (chế đi 1 ít thôi), hình ảnh thánh giá đang mang trên mình 1 ống nghe (1 phương tiện khám bệnh của người bác sĩ) đang hướng đến 3 ngọn nến. Ống nghe này cũng được vẽ 1 cách hình tượng, trông giống như 1 con rắn (con rắn 2 đầu) – cũng là hình ảnh biểu trưng cho ngày Y Dược.

– Chúa Giê Su là bác sĩ, Ngài đã hạ mình xuống thế cứu vớt nhân loại. Chính Ngài đã và đang sai chúng ta ra đi, làm chứng tá và bác sĩ cứu vớt những tha nhân đang lầm đường lạc lỗi.

– Phía dưới chân thập giá là hình ảnh những dòng ân sủng, nhờ sự chết và sự phúc sinh của Chúa Ki to, mà nhân loại được cùng chết và phục sinh với Ngài.

– Phía đưới là 1 hình ảnh 1 chữ V – Victory, và còn là hình ảnh của Chúa Thánh Thần, 1 hình bàn tay đang nâng đỡ gia đình Công Giáo Y Dược. Hãy sống và hành động dưới ơn Chúa Thánh Thần, và luôn cầu nguyện với Ngài các bạn nhé.

– Phía bên trong còn hình ảnh 1 trái tim, thể hiện tình yêu thương giữa chúng ta, các thành viên trong gia đình Công Giáo Y Dược hãy yêu thương đoàn kết với nhau, để xây dựng 1 cộng đồn sinh viên công giáo phát triển bền vững.

LƯU Ý: Logo của gia đình Y Dược có rất nhiều màu như màu tím, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng tương ứng với các mùa trongnăm. Nhưng chủ đạo là màu xanh.

Bùi Duy Khánh 

Bình luận
error: Content is protected !!