Icon Collap
...
Trang chủ / “Tính Dục” Chìa Khoá của Hạnh Phúc

“Tính Dục” Chìa Khoá của Hạnh Phúc

Đối với bạn, tính dục đóng vai trò như thế nào trong đời sống chăn gối vợ chồng?

Trước đây, Tôi cũng giống như biết bao nhiêu người khác, ngại ngùng, xấu hổ, không có can đảm, mạnh dạn để đối diện về vấn đề này. Nhưng sau khi tham gia khoá học và được sự hướng dẫn của cha Gioan. Giờ đây, tôi đã có những kiến thức giúp tôi hiểu, sống và chu toàn bổn phận của mình trong đời sống hôn nhân – gia đình của mình. Mong rằng những điều tôi chia sẻ sẽ hữu ích phần nào đó.

“Tình yêu và tình cảm là hai khía cạnh khác nhau, nhưng chúng bổ trợ cho nhau, cái này làm cho cái kia triển nở và tốt đẹp hơn”.

Tính là bản chất con người, dục là ước muốn được thể hiện ra bên ngoài.

Tính dục trong sống vợ chồng chỉ là chức năng duy trì nòi giống mà chính nó mang lại cho cuộc sống gia đình sự hoà hợp về tinh thần và thể xác. Tính dục là một nhu cầu tự nhiên của con người. Yếu tố tính dục là chất keo gắn kết vợ chồng. Có nhiều lý do khiến nhiều người không dám bàn đến tính dục. Có người còn coi đó như một hoạt động xấu xa, cần phải che đậy, kìm hãm, không nên phô bày ra làm gì. Tuy nhiên, xét về lĩnh vực sinh học thì nhu cầu tính dục rất tự nhiên, là bản năng sinh tồn của bất cứ loài động vật nào. Con người cũng thèm khát tính dục như bản năng vốn có, cũng như đói phải ăn, khát phải uống. Nhưng con người biết điều chỉnh tâm lý, có xúc cảm, có quan hệ gia đình và tổ chức xã hội. Tuy khoái lạc và sự kích thích tính dục xuất phát từ sự lôi cuốn của thể xác, nhưng tính dục cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự biểu lộ cảm xúc và hưởng ứng của bạn tình. Từ đó tạo nên sự hoà hợp, cả hai sẽ nảy sinh tình cảm từ những cử chỉ vuốt ve lẫn nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để cuộc yêu trở nên thú vị hơn, đó chính là sự hoà hợp của hai người.

Tính dục chỉ có giá trị nhân linh đích thực, nếu nó là thành phần không thể thiếu được của tình yêu, một khi vợ chồng đã cam kết hiến thân trọn vẹn cho nhau trong suốt cả cuộc đời. Tình yêu vợ chồng là một tình yêu vị tha, trao hiến va đón nhận nhau suốt đời, nên là một thứ tình yêu vị tha cao cấp nhất giữa người với người. Chính vì thế, tính dục có vai trò quan trọng trong tình yêu vợ chồng. Nó là ngôn ngữ của tình yêu, giúp con người thông đạt với nhau một cách sâu xa nhất, và nó phục vụ cho tình yêu vợ chồng.

Các hành vi tính dục giúp đem lại niềm hoan lạc chính đáng: Việc vợ chồng vận dụng các năng lực về giới tính để trao hiến trọn vẹn cho nhau, hầu đem lại một cảm xúc hoan lạc sâu xa, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khoẻ, sự quâ bình trí não, làm cho vợ chồng ngày càng trưởng thành hơn trong tình yêu, nghĩa là vừa biết đón nhận trong sự tôn trọng và yêu thương nhau; điều này rất cần thiết cho sự chung thuỷ của vợ chồng và sự êm  ấm của gia đình.

  • Các hành vi tính dục giúp tình yêu vợ chồng mở ngỏ cho sự sống: Tình yêu vợ chồng vừa bao gồm Tôn trọng, hi sinh cho nhau, đem đến cảm xúc hoan lạc, nên một với nhau chẳng những về mặt tâm hồn mà còn cả  thể xác, lại vừa vượt qua tình bạn thông thường để trao  hiến trọn vẹn theo nam tính và nữ tính của mình, nhờ đó lập thành một cộng đồng các ngôi vị.
  • Khi vợ chồng thành một xương một thịt trong hôn nhân, và khi sự trao hiến này diễn tả việc vợ chồng bổ sung cho nhau, thì tình yêu vợ chồng trở thành sức mạnh làm cho hai người được thêm phong phú và tăng trưởng, đồng thời góp phần xây dựng nền văn minh tình yêu.

Và giờ tôi có thể chia sẻ và nói với mọi người rằng: “Hạnh Phúc Là Phải có yếu tố TÍNH DỤC

Trích Hôn nhân – Gia đình Đaminh Trần Văn Bộ

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!