Icon Collap
...
Trang chủ / Đừng như kẻ điếc

Đừng như kẻ điếc

    Phải chăng tôi đã bị điếc?

Đó là điều mà tôi cần phải nhìn lại chính mình, khi được nghe cha Gioan chia sẻ trong thánh lễ 19h00 ngày 24/9/2018, tại đền Thánh Giêrađô của Gia đình Ơn gọi.

Trong bài giảng, cha đã nhấn mạnh cho chúng ta 3 điều quan trọng trong việc lắng nghe Lời Chúa:

“Thứ nhất: Lời của Thiên Chúa là lời của Thần Khí

Đừng nghe lời Chúa như một câu chuyện tiểu thuyết. Ngày hôm nay, rất nhiều người không thể nghe được Lời Chúa; bằng chứng là khi đọc xong một đoạn Tin Mừng chúng ta dường như không biết được Chúa đang nói gì với mình. Để nghe được lời của Chúa thì đó là cả một nghệ thuật vô cùng khó. Vì Lời Chúa khác với lời của con người và ma quỷ luôn tìm mọi cách cám dỗ . Vì đó là lời của Thần Khí, nếu không có lòng khao khát và cầu xin Ngài thì tự sức ta không thể nghe được.

Thứ hai: Lời Chúa là sự thật nên không có điều gì che dấu mà không bị tiết lộ.

Hành trình vào sa mạc đó là hành trình phải chấp nhận lột bỏ, chấp nhận sự yếu đuối, chấp nhận những bất toàn, chấp nhận những thập giá mà Chúa đã gửi đến trong cuộc đời mình. Chúng ta đừng cố che đậy và chạy trốn, hãy để cho Chúa phá nát cái bức màn chắn đang đè nén ta để ta được sống thật với chính mình, dẫu rằng lột bỏ sẽ đau khổ nhưng Chúa đã nói: “Sự thật sẽ giải thoát anh em”. Chỉ khi ta sống thật với chính mình thì mới đem lại cho ta nguồn hạnh phúc đích thật.

Thứ ba: Hãy làm cho ánh sáng Tin Mừng Chúa được tỏa rạng.

Nhiều người chỉ biết ích kỉ vun vén cho chính mình, hay chỉ biết đem chôn vùi những giá trị mà Chúa đã trao ban. Chúng ta đừng nhốt Chúa trong cái ngục tù tăm tối của bản thân mà hãy đem Chúa ra ánh sáng nơi có những con người đang khao khát nguồn sống từ ánh sáng đó. Hãy là chứng tá Tin Mừng của Chúa, để dung nhan của một vị Thiên Chúa sống động, của một Đấng tối cao sẽ được tỏa rạng qua chúng ta”.

Nhìn lại bản thân để thấy được những yếu hèn, những ích kỉ và tôi nhận ra tôi cũng chẳng khác nào một kẻ tàn tật, một kẻ điếc. Lời Chúa với tôi đó là những khái niệm xa vời khó hiểu, tôi quên mất một Thiên Chúa đang hằng sống nơi tôi và tôi coi Chúa như là một nhân vật đã chết. Tôi đã đẩy Chúa ra khỏi chính mình, ra khỏi cuộc đời mình nên tôi cứ vùng vẫy mãi trong đau khổ.

Tôi cũng là sinh viên, suốt ngày cặm cụi với những đống bài vở, hay những cuộc vui thâu đêm. Tôi chỉ có thể đến với Chúa trong ngày Chúa Nhật. Tôi chẳng thích thú hay thấy hấp dẫn gì với lời Chúa cả. Nên tôi cứ mò mẫm trong tăm tối mà không lối giải thoát. 

Tôi đã thấy và tôi đã tin khi chứng kiến sức mạnh và quyền năng của Lời Chúa trên cuộc đời tôi cũng như anh chị em xung quanh mình. Tôi tin Chúa đã đánh thức tôi, khi chứng kiến những cảnh bị quỷ nhập, khi chứng kiến những con người bệnh tật,…chỉ cần đọc Lời Chúa là họ được giải thoát. Giờ đây, với tôi Lời Chúa là lương thực không thể nào thiếu được. Cảm tạ Chúa đã cho con nhận ra được điều đó.

Không có gì là muộn khi bạn quay trở về với Chúa cả. Nếu bạn cũng đang như tôi thì hãy chạy đến với Chúa để nhờ Thần Khí của Chúa bạn sẽ được giải thoát. 

Xin Chúa cho chúng con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để trong môi trường sinh viên này chúng con biết sống xứng đáng làm con cái Chúa và làm chứng cho tình yêu của Chúa. Amen.

Svconggiao.net

    

       

          

         

Bình luận
error: Content is protected !!