Icon Collap
...
Trang chủ / Huyền Nhiệm Ơn Gọi

Huyền Nhiệm Ơn Gọi

Sống trong một đất nước đang phát triển, mọi lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, khoa học cho đến các thương trường thương mại, giải trí đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, điều đó đồng nghĩa với việc số lượng ơn gọi tu trì ngày càng giảm, những bạn trẻ dám hy sinh, dấn thân cho Thiên Chúa trong ơn gọi thiên triệu ngày một ít. Theo con số ước tính thì tại Việt nam, cứ 100 người thì chỉ có 7 người là có đạo, thế nhưng những thú vui, những đam mê, ước muốn thế tục đã làm cho chúng ta quên đi trách nhiệm cao cả là loan báo Tin mừng của Chúa. Có nhiều người thì bất phục tùng, kiêu ngạo, làm theo ý mình mà không hỏi ý kiến của Chúa, vì thế mà mỗi lúc thất bại, họ quay lại than trách và đổ lỗi cho Chúa. Ơn gọi là một huyền nhiệm, và để đi trọn thì cần phải tin tưởng, phó thác,  bỏ ngỏ hoàn toàn cho Thiên Chúa, đó chính là điều mà tôi cảm thấy “tâm đắc” nhất qua bài chia sẻ của Cha linh hướng trong Thánh lễ thường kì của Gia đình Ơn gọi vào lúc 19h00, ngày 22/10/2018.

Chúng ta là những tác phẩm kiệt tác đầy kiệt xuất của Thiên Chúa, mỗi chúng ta là một cá vị duy nhất, không ai giống ai, vậy mà nhiều người đã không cảm nhận được điều đó, không biết, không hiểu chính mình, nhưng mà cũng không chịu khám phá, tìm hiểu bản thân. Thay vì sống và cảm nghiệm những kiệt tác mà Chúa làm nơi mình, thì nhiều người cảm nhận đó như những cái gì đau buồn, thất vọng mà không biết tạ ơn Chúa. Và khi không nhận ra mình, thì đó là một nỗi đau lớn của người ấy, vì vậy điều đầu tiên để xác định ơn gọi của mình, là chúng ta được mời gọi khám phá và trải nghiệm chính bản thân mình.

Thiên Chúa quan phòng đã yêu thương và tạo mọi điều kiện để tôi được tìm hiểu chính mình, được khám phá và phân định ơn gọi của mình, tôi hằng tạ ơn Chúa vì hồng ân cao cả đó mà người dành tặng cho tôi. Một khoảng thời gian quý báu để tôi biết hành trình ơn gọi của mình xuất phát từ đâu, tôi không nghĩ rằng chính ước muốn của cha mẹ, đặc biệt là giai đoạn mẹ mang thai tôi đã ảnh hưởng đến khao khát, mong muốn dấn thân cho Chúa trong ơn gọi tu trì của tôi lớn như vậy. Tôi thật sự ngỡ ngàng khi mà bên ngoài vẻ mặt ủ rụ, phong thái hướng nội ấy, thì bên trong lại có một sức mạnh dấn thân, hy sinh vì người khác vô cùng lớn, điều mà từ trước đến nay tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi vui khi nhận ra những nén bạc những ân huệ mà Chúa dành tặng cho tôi, những điều mà tôi đã không quan tâm và lãng quên bấy lâu nay. Và khi nhận ra điều ấy, một sức mạnh vô hình nào đó thúc đẩy tôi cần phải trau dồi bản thân mỗi ngày một tốt hơn, để xứng đáng với ơn Chúa đã kêu gọi tôi, mình phải buông bỏ những tật xấu, những đam mê mà phó thác vào bàn tay tình yêu của Thiên Chúa.

Buông bỏ tất cả để theo Chúa không phải dễ dàng, nhưng không phải là không thể, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, một gương sáng đáng để chúng ta học hỏi, Ngài đang mục vụ giới trẻ tại Ba lan, một công việc mà Ngài hằng yêu mến và cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng khi nghe tin được Hội đồng Giám mục Vatican gọi sang làm Giám mục, rồi làm Đức Giáo Hoàng để điều hành Hội thánh, Ngài đã vâng phục tuyệt đối, từ bỏ quê hương, từ bỏ những người bạn mà Ngài gắn bó bao năm, từ bỏ công việc mục vụ mà Ngài hằng yêu thích, để dấn thân phục vụ Chúa qua Hội Thánh, qua tước vị Giáo Hoàng và Ngài là một trong những vị Giáo Hoàng có thời gian mục vụ lâu nhất. Vì thế chúng ta hãy tin tưởng và phó thác hoàn toàn cho bàn tay của Thiên Chúa hoạt động trên cuộc đời của mình, bởi ơn gọi là quyền của Thiên Chúa, vì chúng ta thuộc về Ngài, bởi ơn gọi là một sự “bỏ ngỏ” cho Thần khí dẫn dắt ngang qua Hội thánh.

Lạy Chúa là Cha của con, tạ ơn Cha đã ban Thần khí của Ngài soi sáng tâm trí con, để giúp con hiểu lời Cha nói với con hôm nay. Xin giúp con biết năng chạy đến với Người mỗi ngày, xin hãy cùng con tiếp tục khám phá chính mình để hiểu và biết Thánh ý Cha trên cuộc đời của con, xin cho con biết vâng nghe ý Cha, vâng phục tuyệt đối để dù có thế nào con vẫn luôn vui vẻ đón nhận, xin Cha ban thêm cho con sức mạnh, để con can đảm buông bỏ những thú vui, những đam mê thế trần để con sẵn sàng bước theo chân Cha đến giây phút cùng.

svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!