Icon Collap
...
Trang chủ / Sự Sống Sẽ Cạn Nếu Cạo Đi Chất Dính Đức Tin

Sự Sống Sẽ Cạn Nếu Cạo Đi Chất Dính Đức Tin

Cứ mỗi tối thứ sáu hàng tuần, những người con của Giáo Phận Vinh đang học tập, làm việc và sinh hoạt ở Hà Nội lại quy tụ nhau về ngôi nhà nguyện Giê-ra-đô để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ thường kì của cộng đoàn, đặc biệt là trong tháng 11 này. Thật trùng hợp khi Thánh lễ thường kì của cộng đoàn tuần này lại rơi vào ngày cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn, đây là dịp thuận tiện để những người con bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên, những đấng bậc sinh thành đã cho mình có được ngày hôm nay. Các bạn đã cùng nhau tham dự Thánh lễ một cách rất sốt sắng, cầu nguyện cho các linh hồn là ông bà, cha mẹ, những người thân yêu, những anh chị trong cộng đoàn đã được Chúa gọi về trước chúng ta.

 


Trong giờ chia sẻ, qua tường thuật của tin mừng Gioan, về việc Chúa Giêsu cho Ladarô sống lại, Cha linh hướng nhắn nhủ với các bạn trẻ cần phải ý thức rằng: “Cái chết không phải là dấu chấm của cuộc đời”. Là những Ki-tô hữu, chúng ta nhận thức được điều đó, bằng chứng là cứ một người thân của chúng ta ra đi, chúng ta đều xin lễ cầu nguyện cho họ, kể cả những người bên lương, khi người thân của họ mất, họ cũng làm mọi cách, họ chấp nhận tốn nhiều của cải vật chất để cho người thân của họ sớm được siêu thoát. Nhưng với niềm tin của một người Công giáo, chúng ta cần phải xác tính rằng, cuộc sống chỉ thay đổi chứ không mất đi, cái chết không còn là bế tắc, cái chết không còn là dấu chấm dứt của cuộc đời, bởi Thiên Chúa là Đấng Hằng Sống, đó là sự thật, không phải là điều suy diễn hay tưởng tượng, chính Chúa Giê-su đã đến để làm chứng điều đó, Chúa Giê-su Đấng có toàn quyền trên cái chết của con người, sự chết không còn quyền gì trên Ngài. Thánh kinh, đặc biệt là trong bốn cuốn tin mừng đã làm chứng về điều đó, Chúa đã sống lại, Người đã hiện ra với nhiều người, nhiều nơi, nhiều thời điểm khác nhau, và họ đã làm chứng về những điều đó. Trong đoạn tin mừng theo Thánh Gioan hôm nay cũng vậy, Chúa đã cho anh Ladarô sống lại mặc dù đã chết được ba ngày rồi, điều đó chứng tỏ cái chết không còn quyền chi đối với Người.

Nhưng để đạt được sự sống đời đời ấy, Chúa đòi hỏi chúng ta phải tin tưởng hoàn toàn vào Chúa, như lời bà Martha nói: “Thưa Thầy, nếu Thầy có mặt ở đây thì em con không chết. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, con biết Thầy xin gì cùng Thiên Chúa, Thiên Chúa cũng sẽ ban cho Thầy”. Niềm tin ấy dựa trên lời Thiên Chúa nói công khai với chúng ta, trên uy quyền của Chúa Giê-su, trên chính cái chết của Ngài, và trong chính kinh nghiệm thường nhật của chúng ta, bởi khi chúng ta thực sự được Chúa đụng chạm chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong niềm tin của mình, hãy tin tưởng phó thác cuộc đời, con người mình cho Chúa, không sớm thì muộn người cũng cho ta sớm hưởng sự sống bất diệt muôn đời.


Điều cuối cùng, là những người con, những thế hệ đi sau, chúng ta phải biết tỏ lòng hiếu thảo với các đấng bậc sinh thành, phải giữ được mối tương quan, mối giây liên kết của ta với các Ngài, bằng việc cầu nguyện, hy sinh, làm việc bác ái cầu nguyện cho các Ngài, đặc biệt là tham dự Thánh lễ, xin lễ cầu nguyện cho các Ngài, bởi Thánh lễ rất cần thiết và có giá trị rất lớn với họ, hãy cầu nguyện cho các Ngài khi còn có thể, để các Ngài sớm được về hưởng tôn nhan Chúa, và khi đến lượt chúng ta, các Ngài sẽ chuyển cầu lên cùng Chúa cho chúng ta.

Bình luận
error: Content is protected !!