Icon Collap
...
Trang chủ / Thiên Chúa Hiện Diện Ở Đâu?

Thiên Chúa Hiện Diện Ở Đâu?

Tiếp nối niềm vui, niềm tự hào của tuần lễ mừng kính các Thánh tử đạo Việt nam – những bậc tiền nhân đã can đảm hiên ngang hi sinh hiến mạng sống mình để làm chứng cho Thiên Chúa, làm chứng cho sự thật. Vào lúc 19h00 ngày 22/11/2018 tại Đền thánh Giê-ra-đô, cộng đoàn sinh viên Y dược đã tham dự thánh lễ thường kì do Cha linh hướng Gio-an chủ tế.

Trong bài giảng Cha linh hướng đã chia sẻ: “Đức Giê-su là nhà cách mạng tôn giáo đầu tiên, đã can đảm làm những điều không ai dám làm. Ngài lật tung đạp đổ, lấy roi quất mạnh vào những người đang buôn bán trong đền thờ và nói: “Đừng biến nhà Cha Ta thành nơi buôn bán”. Đền thờ là nơi Thiên Chúa đến gặp gỡ con người và là nơi con người đến gặp gỡ Thiên Chúa, ấy thế mà họ đã biến thành nơi buôn bán, thành sào huyệt của bọn cướp. Đền thờ là nhà cầu nguyện, nhưng giới trẻ ngày nay không chút mảy may bận tâm tới việc đi lễ, đến nhà thờ.

Mỗi người chúng ta là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, nhưng ta có ý thức được điều đó hay không? Chúng ta có giữ được sự trinh khiết của tâm hồn, thân xác không? Chúng ta có để cho Thiên Chúa hiện diện làm chủ và chiếm trọn tâm hồn chúng ta? Chúng ta có sẵn sang đón rước Chúa vào Đền thờ tâm hồn mình hay chúng ta biến nó thành hang ổ của trộm cướp, của những thú vui bất chính, trần tục, của sự lăng loạn bởi cơn song dục tình ham muốn, của lòng thù hằn ghen ghét trỗi dậy, của tham lam bất chính, ham muốn của cải tiền tài danh vọng. Để rồi những thứ đó làm cho Đền thờ tâm hồn ta ra hoen ố, làm tổn thương chúng ta.

Vì thế, mỗi ngày ta hãy cố gắng ý thức Đền thờ của Chúa nơi chính con người của mình, xin Thần khí thanh tẩy tâm hồn mình, dâng hiến cả ngày sống cho Thiên Chúa. Khao khát tìm Chúa nơi con người mình, nơi Đền thờ sống động của chính mình, như Thánh Âu-tinh đã thốt lên: “Chúa ở ngay trong con, nhưng con mải tìm Chúa mãi nơi đâu”. Chúa trong lòng con trong thâm sâu của cõi tâm hồn, Chúa hiện diện sâu lắng trong con, Chúa trong lòng con, Ngài ẩn thân trong chính thâm tâm, Ngài gần con hơn trái tim con, Ngài cận kề hơn chính thân con. Chúa trong lòng con xin cho con bước xuống lòng mình, xin cho con yêu mến hết tình, Chúa trong lòng con xin cho con giây phút lặng thinh. Để được nhìn bóng dáng Thần Linh trong ân tình chan chứa niềm tin.

Svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!