Icon Collap
...
Trang chủ / Đấng cứu độ đời tôi

Đấng cứu độ đời tôi

Chỉ còn một tuần lễ nữa là mừng kỉ niệm biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Ngày Đại lễ Giáng Sinh là niềm vui của toàn thể nhân loại-ngày Đấng Cứu Độ muôn dân giáng trần để giải thoát con người khỏi xiềng xích tội lỗi, đem lại bình an hạnh phúc cho con người. Trong tâm tình đó vào lúc 20h00 giờ, ngày 17/12/2018 tại Đền Thánh Giê-ra-đô, gia đình ơn gọi đã tổ chức Thánh lễ thường kì do cha Gio-an chủ tế.

Trong Thánh lễ, Cha Gio-an chia sẻ: “Để chinh phục người ta tin Chúa Giê-su là Đấng Mê-si-a. Chúa đã phải làm rất nhiều điều, những việc xa Chúa cho các ngôn sứ loan báo về Đấng Cứu Thế, việc gần cho Gio-an Tẩy Giả tiên phong giới thiệu. Và đến lúc Chúa Giê-su xuất hiện thì chính Ngài làm những phép lạ để người ta tin vào Chúa. Nhưng tất cả những nỗ lực của Chúa Giê-su vẫn gặp phải sự kháng cự của một số người. Thay vì tin thì họ chất vấn Chúa Giê-su lấy quyền đâu mà làm được như vậy?

Câu chuyện của các biệt phái kinh sư trong bản văn Tin mừng hôm nay cũng là câu chuyện của mỗi người chúng ta. Chúa vẫn luôn làm biết bao phép lạ trên cuộc đời chúng ta, nhưng chúng ta có thật sự tin Chúa Giê-su chính là Đấng Mê-si-a, là Đấng cứu độ mình không? Thậm chí chúng ta có được như các kinh sư là đặt câu hỏi thắc mắc về những phép lạ xảy đến trong cuộc mình không? Hay chúng ta cũng chẳng thèm bận tâm, để ý đến sự hiện diện của Chúa, ngang qua  những biến cố xảy đến trong cuộc đời mình, ngang qua những gì đang hiện hữu xung quanh chúng ta? Biết bao phép lạ Chúa làm  trên những người sống xung quanh ta, ta có bận tâm, để ý hay thắc mắc không? 

Xin Chúa cho chúng ta biết chất vấn những điều kì lạ Chúa làm trên cuộc đời mình, hầu nhận ra được sự hiện diện và cứu độ của Chúa, mà sống tâm tình cảm tạ tri ân Ngài trong từng ngày sống của chúng ta.

Lạy Chúa, xin làm mới lại lòng tin nơi con. Xin cho con có lòng tin thật vào Chúa, và xác tín rằng Chúa hiện diện thật sự nơi Bí tích Thánh Thể, để mỗi lần tham dự Thánh lễ, con ý thức sốt sắng hơn, để Ngài thực hiện quyền năng chữa lành nơi con để con được hưởng ơn cứu độ muôn đời. Amen.

svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!