Icon Collap
...
Trang chủ / Ánh Sáng không phải ai cũng thấy…

Ánh Sáng không phải ai cũng thấy…

Ngay sau khi tổ tông loài người phạm tội, Thiên Chúa dùng nhiều cách thức khác nhau để tỏ lộ cho loài người biết về chính Ngài. Ngài biểu lộ qua các tổ phụ, các ngôn sứ và sau cùng Ngài biểu lộ trọn vẹn nơi Đức Giê-su.

Từ trời cao giáng thế, Thiên Chúa tỏ mình ra dưới thân phận một trẻ thơ yếu đuối, mọn hèn. Qua tiếng Thiên Thần loan báo và ca hát, các mục đồng trở nên những con người đầu tiên nhận biết uy linh của Thiên Chúa đang hiện diện. Điều mà ngay cả các kinh sư hay những nhà thông luật không hề nhận ra.

Trong lễ Hiển Linh,Thiên Chúa lại tỏ mình ra cho ba nhà đạo sĩ. Nhờ ánh sao lạ soi dẫn, các Ngài vượt qua vạn dặm hiểm nguy để đến triều bái Vua cả đất trời. Qua đó ta nhận ra rằng, Thiên Chúa không ngừng biểu lộ vinh quang của Ngài, nhưng không phải ai cũng nhận ra. Hình ảnh những người thông luật cho ta thấy cho dù hiểu biết uyên thâm hay sâu rộng cỡ nào, chưa chắc làm ta đụng chạm tới Thiên Chúa. Mà chỉ có tâm hồn đơn sơ, khát khao kiếm tìm Bình An đích thực mới giúp họ nhận biết sự hiện diện của Ngài.

Còn mỗi người chúng ta có nhận thấy cách Thiên Chúa tỏ ra cho mình không? Qua mỗi biến cố xảy ra trong cuộc sống, Thiên Chúa không ngừng hé lộ khuôn mặt Ngài cách này hay cách khác. Nếu ta biết sử dụng tự do Thiên Chúa ban và tìm kiếm Ngài cách thành kính thì ta sẽ nhận thấy Ngài hiển linh mọị nơi, mọi lúc và trong mọi người.

Xin Đấng Emmanuel giúp mỗi người chúng ta nhận ra ánh sáng hiển linh của Chúa. Đó là ánh sáng mà ta chỉ có thể thấy được bằng con mắt Đức Tin và niềm khát khao mong mỏi Đấng Cứu Thế. Xin Đức Maria dạy cho chúng con  biết sống khiêm  nhường, đơn thành như Mẹ. Hiệp cùng Mẹ, chúng con được diễm phúc “cưu mang” và “sinh” Chúa ra trong cuộc đời, mang niềm vui Cứu độ đến với mọi người.

Theo svconggiao.net

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!