Icon Collap
...
Trang chủ / Hạnh phúc mang tên “Gia đình sinh viên Công giáo”

Hạnh phúc mang tên “Gia đình sinh viên Công giáo”

Là những người sinh viên Công giáo, chúng ta được mời gọi không chỉ giữ đạo cho riêng mình mà còn ra đi, lên đường đem Tin mừng của Chúa đến với những anh chị em chưa nhận biết Chúa, những anh chị em đang sống trong vòng nô lệ của ma quỷ, của tội lội. Trong tâm tình đó, vào lúc 16h00 Chúa nhật ngày 10/03/2019 tại nhà thờ Đình Quán, đông đảo các bạn sinh viên đến từ 7 cộng đoàn sinh viên Công giáo đang học tập và sinh hoạt tại khu vực Đình Quán, đã quy tụ lại với nhau trong cùng một Thánh lễ, trong tinh thần gắn kết, hiệp nhất và yêu thương trong cùng một gia đình mang tên “Gia đình sinh viên Công giáo”.

Có thể nói đây là cuộc hạnh ngộ đầu tiên và thật đặc biệt của tất cả các bạn sinh viên đến từ 7 cộng đoàn sinh viên Công giáo, trong tư cách là những sinh viên Công giáo đang học tập tại khu vực Đình Quán. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì sự quy tụ đặc biệt này. Bởi không phải tự sức chúng ta làm nên điều đó, nhưng là chính Thiên Chúa, Đấng đã ban cho chúng ta một lòng tin tinh tuyền, nối kết chúng ta lại với nhau trong Đức Giêsu Kitô, trong cùng một lòng tin, lòng mến, lòng cậy trông và trong cùng một Thần Khí Thánh của Ngài.

Hạnh phúc như được nhân lên gấp bội khi tất cả cùng hiện diện trong một Thánh Lễ, để cùng lắng nghe những lời chỉ dạy của Chúa ngang qua những lời chia sẻ của cha Gioan:

Như Chúa Giêsu phải chịu các cơn cám dỗ trong sa mạc 40 ngày thế nào thì con người chúng ta cũng vậy. Ba cơn cám dỗ nguy hiểm của ma quỷ trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta thấy, vẫn luôn thường trực diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đó là cơn cám dỗ về thân xác, về quyền lục, danh vọng và cám dỗ về lòng tin. Thân xác con người chúng ta vốn mỏng manh yếu đuối, vì thế ma quỷ sẽ dễ dàng lợi dụng điểm yếu đó để tấn công chúng ta nhất là trong mùa chay Thánh này.

Khi không đánh được vào thân xác của chúng ta, nó sẽ tìm cách dẫn dụ đưa ta vào trong thế giới của quyền lực, danh vọng, địa vị để biến ta trở thành kẻ bái lạy nó. Cơn cám dỗ này rất dễ xảy ra nơi các bạn sinh viên là những thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, đầy ước mơ và tham vọng. Nếu không tỉnh thức, không đến với Chúa đến với cộng đoàn, chỉ mải miết chạy theo những dục vọng trần gian mà quên đi quyền lợi và nghĩa vụ cao cả của mình là phụng thờ Thiên Chúa thì chúng ta sẽ dễ dàng bị mắc mưu ma quỷ. Ngày hôm nay, vẫn còn không ít sinh viên Công giáo đang bỏ đạo, không ít sinh viên đang không biết đến nhà thờ, đang làm nô lệ cho dục vọng, cho tiền tài danh vọng. Chúng ta là những người có phúc vì được Thiên Chúa quy tụ về nơi đây, chúng ta được mời gọi hãy lên đường, đi tìm những anh chị đó và dẫn đưa họ vào nơi cầu nguyện này với Ngài để Ngài dạy dỗ họ, trừ quỷ cho họ và giải thoát họ khỏi những tà thần, ma quỷ.

Cơn cám dỗ thứ ba đó là quỷ sẽ đánh vào lòng tin của chúng ta, nó sẽ tìm cách tước đoạt lòng tin của chúng ta, nhất là những khi ta đi tham dự Thánh lễ. Nó sẽ tìm cách làm cho chúng ta mệt mỏi, đầu óc quay cuồng, mất tập trung, không nghe được lời của Chúa, không còn ý thức được Chúa đang ở với ta trong Lời của Ngài, trong Bí tích Thánh thể để chữa lành và giải thoát ta. Vậy những lúc như vậy, ta phải làm gì để thoát ra khỏi cơn cám dỗ đó? Thì Lời Chúa trong Bài đọc thứ hai hôm nay, Thánh Phaolo đã quả quyết với chúng ta: “Tất cả những ai tin vào danh Thiên Chúa sẽ được cứu độ” và ngài nói rõ: “Có tin thật trong lòng mới được nên công chính, có xưng ra ngoài miệng mới được hưởng ơn cứu độ”, nghĩa là chúng ta không chỉ tin thật Chúa đang ở với mình mà ngoài miệng còn phải tuyên xưng, làm dấu thánh giá nhân danh Chúa Giêsu đang ở với ta mà truyền cho nó ra khỏi con người của mình. Nếu ta không nhân danh Chúa mà tự sức mình chiến đấu với nó thì chắc chắn ta sẽ bị nó đánh bại.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa đã thương quy tụ anh chị chúng con cùng hiện diện trong Thánh lễ này. Xin cho chúng nghe được lời Chúa dạy chúng con hôm nay, để chúng con luôn ý thức chiến đấu các cơn cám dỗ của ma quỷ luôn diễn ra trong cuộc sống của chúng con, đặc biệt trong những ngày tĩnh tâm sắp tới. Xin Chúa chúc lành cho tất cả những kế hoạch, dự định của Gia đình sinh viên Công giáo chúng con trong thời gian tới. Ước mong sao trong những Thánh lễ tới, mỗi người chúng con sẽ đưa thêm được một người bạn khác trở về với Gia đình để vườn nho của Chúa ngày càng trở nên tươi tốt hơn. Amen.

 

svconggiao.net

 

Bình luận
error: Content is protected !!