Icon Collap
...
Trang chủ / Cộng đoàn SVCG Vinh tại Hà Nội tĩnh tâm Mùa chay 2019 tại Đan Viện Châu Sơn

Cộng đoàn SVCG Vinh tại Hà Nội tĩnh tâm Mùa chay 2019 tại Đan Viện Châu Sơn

“Việc Chúa làm cho ta ôi thật vĩ đại, ta thấy mình chan chứa một niềm vui”

Thật là một tình thương, một niềm vui lớn lao mà Thiên Chúa ban cho Giáo hội, cách riêng cho Cộng đoàn Sinh viên Công giáo Vinh tại Hà Nội khi cứ vào Chúa nhật Lễ lá hàng năm, trước đó hai ngày, hết thảy các bạn sinh viên thuộc con cái Giáo phận Vinh đang học tập, làm việc tại Hà Nội lại cùng nhau trở về với mảnh đất linh thánh Đan Viện Châu Sơn – một địa danh có thể nói mang nhiều dấu ấn đối với Cộng đoàn con cái Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

Trở về với vùng đất linh Thánh ấy, không phải để nghỉ ngơi, cũng không phải để tham quan du lịch nhưng là để thực hiện một cuộc hành trình bước vào sa mạc với Chúa, với lòng khao khát được gặp gỡ Chúa, được lắng nghe Lời của Ngài để được chết đi cho con người cũ của mình: con người thế gian, con người xác thịt và con người tội lỗi để được phục sinh với Ngài. Đặc biệt Trở về với hành trình sa mạc lần này, không chỉ có các bạn sinh viên trong cộng đoàn vinh tại Hà Nội mà còn rất nhiều bạn trẻ đến từ các cộng đoàn khác như các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại Vinh, các bạn đến từ Dàn Hợp Xướng Trẻ Công giáo Hà Nội, các bạn sinh viên trong Gia đình sinh viên Công giáo Y Dược, các bạn sinh viên Công giáo Thái Bình.

Tạ ơn Chúa đã mời gọi và quy tụ chúng con trở về với Ngài trong hành trình thật quan trọng và cần thiết này. Tuy hành trình chưa đầy ba ngày tại Đan Viện nhưng cũng đủ để chúng con cảm nhận rõ được ý nghĩa của một cuộc hành trình sa mạc mang đầy dấu ấn thiêng liêng, ngang qua bầu khí thinh lặng thánh, ngang qua lời của Chúa, qua các bài giảng, các giờ cầu nguyện, sám hối và đặc biệt là qua giờ lãnh nhận Bí tích Giao Hòa. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức sống những điều mà Chúa đã gieo vào lòng chúng con để trong hành trình sa mạc này tâm hồn chúng con được thấm nhuần tinh thần của Chúa, đời sống của chúng con phản chiếu tình yêu và hành động của Chúa, nhờ đó chúng con có thể ra đi và làm chứng nhân cho Chúa giữa một thế giới đầy biến động, xáo trộn hôm nay.

Diễn tiến hành trình sa mạc:

Thánh lễ khai mạc và chầu Thánh Thể tại nhà nguyện 

Những lời chia sẻ của Đức Tổng Giuse với các bạn sinh viên

Cộng đoàn cùng nhau lần chuỗi Mân côi tại vườn Fatima

Giờ sám hối chung của cộng đoàn trước khi lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải

Lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải

Cầu nguyện Taize

Đi đàng Thánh giá lên Núi Đức Mẹ

Bài giảng của Đức Tổng Giuse, Thánh lễ tạ ơn và bế mạc trên Núi Đức Mẹ

 

svconggiao.net

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!