Icon Collap
...
Trang chủ / Chỉ Thần Khí mới có khả năng thay đổi niềm tin của con người

Chỉ Thần Khí mới có khả năng thay đổi niềm tin của con người

Nhờ ơn Thần Khí thúc đẩy và hướng dẫn, cứ vào lúc 19h00 tối thứ hai hàng tuần, các thành viên trong Gia đình ơn gọi lại tề tựu bên nguyện đường Giêrađô, để cùng hiệp dâng Thánh lễ với niềm khao khát được Chúa chữa lành và giải thoát ngang qua lời của Ngài, ngang qua Bí tích Thánh Thể. Đặc biệt lời Chúa trong Thánh lễ lúc 19h00 ngày 13/05/2019 công bố cho chúng ta thấy rõ, không chỉ những người có đạo mới được Thiên Chúa cứu độ mà tất cả mọi người đều được cứu độ nhờ tin vào lời của Ngài. Và để có được lòng tin chân thật đó không phải do sức riêng của chúng ta mà nhờ ơn tác động của Thần Khí Chúa.

Muốn thay đổi niềm tin của người đã có sẵn rất khó

Trong hành trình truyền giáo của Giáo hội, cái khó nhất là thay đổi một não trạng, mỗi tâm thức, mỗi lối suy nghĩ, mỗi cách tin của người đã có sẵn. Và Phê-rô cũng như Phao lô đã gặp phải khó khăn này khi quyết định giảng dạy cho dân ngoại, đến với dân ngoại. Những người Do thái bực bội khó chịu vì nghĩ rằng chỉ có dân Do thái được cứu độ còn dân ngoại thì không được cứu độ. Cho nên trong tâm thức, suy nghĩ có sẵn đó, họ tìm cách bắt bẻ khống chế Phê-rô. Nhưng Phê – rô một con người nhờ tràn đầy Thần Khí, được Thần Khí hướng dẫn đã biết khôn ngoan kể lại những thị kiến của mình cho họ. Và cuối cùng họ phải thừa nhận Thiên Chúa cứu tất cả mọi người chứ không phải cứu một số người.

Niềm tin được thay đổi nhờ Thần Khí

Khi chúng ta giúp cho anh chị em lương dân cũng vậy, muốn thay đổi niềm tin của họ rất khó, không dễ, bởi vì niềm tin đó đã đi với họ từ trong bào thai, từ trong trứng nước. Cũng như chúng ta: giờ ai bắt chúng ta bỏ đạo sẽ rất khó,  bởi vì niềm tin của chúng ta đã hình thành từ trong bào thai. Cho nên để hiểu được con người và giúp cho con người thay đổi niềm tin, chúng ta ý thức sức con người không làm được nhưng mà quyền năng của Thánh Thần giúp họ cầu nguyện giúp họ đón lấy Thần Khí, rồi Thần Khí mới có thể thay đổi niềm tin của họ. Còn nếu chúng ta sử dụng lý trí con người, cách biện giải của con người  để thay đổi niềm tin của họ thì rất khó.

Thánh Kinh cho chúng ta thấy rõ điều đó, để chúng ta ý thức, thay đổi niềm tin là quyền năng của Thần Khí chứ không phải khả năng tư duy, nhận thức của con người. Để chúng ta đừng huênh hoang tự mãn về khả năng tư duy của con người để có thể thay đổi niềm tin của mỗi người, đó là điều chúng ta suy nghĩ.

 

svconggiao.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!