Icon Collap
...
Trang chủ / “Các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng hãy cho nhưng không” (Mt 10,8)

“Các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng hãy cho nhưng không” (Mt 10,8)

Vậy là một năm học nữa lại qua đi. Một khoảnh khắc thanh xuân tuổi trẻ lại bước qua. Cái tên Gia Đình SVCG Thái Hà lại một lần nữa khắc cốt ghi tâm nơi mỗi người con xa quê. Nơi đó Đức tin được dâng trào, sự mến thương luôn được chào đón. Trong tâm tình cảm tạ tri ân vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Gia đình Sinh viên Công giáo tại Hà Nội trong suốt năm vừa qua, vào lúc 19h30 ngày 21/05/2019, tại giáo xứ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ Bế giảng năm học 2018 -2019. Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng với sự hiện hiện của cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha Giuse Đỗ Văn Đại và Thầy Phó Tế Toma Trần Văn Thoại đến từ Giáo phận Hưng Hóa, cùng với hơn 400 bạn trẻ sinh viên đến từ chín cộng đoàn thành viên trong Đại Gia đình sinh viên Công giáo tại Hà Nội.

Bài giảng trong thánh lễ của Cha Giuse với chủ đề:”Miễn phí cả đời”. Khi Ngài cho lý dẫn: Đức Giê-su – Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người miễn phí, hy sinh chịu chết trên thập giá miễn phí, Ngài sống lại lên trời và mở cửa Thiên Đàng cho ta miễn phí….còn đối với mỗi người bạn trẻ, sinh viên chúng ta, Chúa cho chúng ta vào đời miễn phí, có cha có mẹ miễn phí,có đầu óc học tập tấn tới được trở nên sinh viên miễn phí….Với chủ đề đó Cha Giuse mời gọi các bạn trẻ nhận ra tình yêu vô biên của Chúa, hồng ân món quà Chúa ban tặng.  Với mục đích Chúa hy vọng và chờ đợi chúng ta làm cho thế giới này trở nên đẹp hơn, cho tha nhân mỗi ngày yêu thương hơn, hạnh phúc hơn…. như Chúa đã yêu thương chúng ta. Trong tâm tình đó Ngài kêu gọi mỗi bạn trẻ hy sinh,cố gắng cầu nguyện và làm việc bác ái mỗi ngày trong tinh thần miễn phí luôn luôn. Vì “các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng hãy cho nhưng không” (Mt 10,8).

Sau những lời chia sẻ của Cha Giuse, vào cuối Thánh lễ cha Gioan còn có ba điều tâm huyết căn dặn con chiên của mình rằng: Thứ nhất trong thời gian nghỉ hè các con cũng đừng quên việc loan báo Tin Mừng. Thứ hai ý thức sử dụng quỹ thời gian Chúa ban tặng cho tốt để mang lại lợi ích cá nhân cho gia đình cũng như Giáo Hội. Cuối cùng, Ngài chúc cho mỗi thành viên trong dịp hè tràn đầy ân lộc của Chúa, có sức khoẻ tốt,  tương giao tốt để hẹn nhau trong năm học mới chúng ta nỗ lực xây dựng Đại Gia Đình SVCG Thái Hà ngày lớn mạnh hơn.

Để đáp lại những lời mời gọi đó. Các bạn trẻ ơi! Hãy mở lòng mình ra cho mọi người thấy những khả năng còn giấu kín mà Chúa đã ban tặng trong bạn, để đóng góp phần nào đó vào công cuộc xây dựng Giáo Hội. Đã đi theo Chúa, Giáo Hội của Ngài thì phải có Đức Tin. Đừng nửa vời, nửa được nửa mất. Vì Chúa đã ngỏ ý cảnh tỉnh “Ta biết việc các ngươi làm, ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng  chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta.  (Kh 3,15-16).

Xem ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/nSDL2gQJDEHEvUUa9

svconggiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!