Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Thánh Cha khóc với cậu bé Ba Tây muốn trở thành linh mục

Đức Thánh Cha khóc với cậu bé Ba Tây muốn trở thành linh mục

Đức Thánh Cha đã khóc với cậu bé người Ba Tây muốn trở thành linh mục
Cậu bé Nathan de Brito đã làm cho Đức Thánh Cha Phanxicô rơi lệ trong khi ngài di chuyển trên chiếc xe dành cho Giáo hoàng qua các đường phố của Rio de Janeiro vào ngày thứ Sáu (của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới), khi cậu vượt hàng rào chặn để chuyển một thông điệp quan trọng tới Đức Thánh Cha.
“Thưa Đức Thánh Cha, con muốn là một linh mục của Chúa Giêsu, một người đại diện của Chúa Kitô”, cậu nói nhỏ vào tai của Đức Thánh Cha vào ngày 26 tháng 7 sau khi nhảy qua các chướng ngại vật để tiến tới chiếc xe giáo hoàng trong bộ quần áo thể thao của đội bóng đá quốc gia Ba Tây.
Đức Thánh Cha đã trả lời trong lệ rơi và ôm hôn cậu rằng: “Cha sẽ cầu nguyện cho con, nhưng cha xin con cầu nguyện cho cha. Bắt đầu từ ngày hôm nay, ơn gọi của con đã khởi sự”.
Những người chung quanh thấy cậu bé không muốn rời xa Đức Thánh Cha, chỉ sau nhiều lần cố gắng của các nhân viên an  ninh mới có thể gỡ cậu ra khỏi chiếc xe của Đức Thánh Cha. Sau khi trở lại trên đường, cậu bé Nathan đi bộ theo chiếc xe của giáo hoàng, giơ tay vẫy chào và gởi nụ hôn gió tới Đức Thánh Cha. Một trong những nhân viên an ninh dừng lại an ủi cậu bé trước khi trao cậu lại cho gia đình.
Thu Linh (dịch)

 

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!