Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Giáo Hoàng: Thà vô thần hơn Công Giáo mà đạo đức giả

Đức Giáo Hoàng: Thà vô thần hơn Công Giáo mà đạo đức giả

Đức Giáo Hoàng: Thà vô thần hơn Công Giáo mà đạo đức giả

Đức Giáo Hoàng Francis. (Hình: Getty Images/Franco Origlia)

Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Năm đưa ra thêm một lời chỉ trích khác đối với một số thành viên trong Giáo Hội Công Giáo, rằng thà vô thần hơn là một tín đồ Công Giáo sống một cuộc đời hai mặt, giả nhân giả nghĩa.

Reuters trích bài giảng trong buổi thánh lễ riêng của Đức Giáo Hoàng tại tư thất, ngài nói: “Thật mang tiếng khi nói một đằng nhưng làm một nẻo. Đó là cuộc sống hai mặt.”

Đức Giáo Hoàng tiếp: “Có nhiều người nói rằng ‘tôi là người Công Giáo chính tông, tôi luôn dự Thánh Lễ, tôi thuộc đoàn thể này, đoàn thể nọ.”

Nhưng theo ngài, một số những người này cũng nên nói rằng “tôi không sống đời của một người Công Giáo, tôi không trả lương thích hợp cho nhân viên, tôi lợi dụng họ, tôi làm ăn gian dối, tôi rửa tiền, tôi theo đuổi cuộc sống hai mặt.”

“Có nhiều người Công Giáo thích như vậy và họ tạo tai tiếng xấu,” Đức Giáo Hoàng thêm. “Biết bao nhiêu lần tất cả chúng ta nghe nói rằng ‘nếu người đó là người Công Giáo thì thà họ là một kẻ vô thần thì hơn.’”

Từ khi tấn phong giáo hoàng vào năm 2013, ngài thường bảo người Công Giáo, cả giới tu sĩ lẫn người dân thường, hãy thực hành theo như giáo lý.

Trong các buổi thuyết giảng, ngài thường lên án việc các tu sĩ xâm phạm tình dục trẻ em, và bảo những người Công Giáo hoạt động mafia hãy tự rút phép thông công, và bảo với ngay chính các hồng y của ngài rằng chớ hành động như họ là “các vị hoàng tử.”

Không đầy hai tháng sau khi làm giáo hoàng, ngài nói tín đồ đạo Công Giáo nên xem người vô thần như là người tốt nếu họ làm điều phải. (TP)

(Nguồn: nguoi-viet.com)

 

Bình luận
error: Content is protected !!