Icon Collap
...
Trang chủ / Bức thư người cha… “Cha mong các con hãy chết đi….”

Bức thư người cha… “Cha mong các con hãy chết đi….”

“Ngày hôm nay ước gì anh em nghe tiếng Chúa! Người phán: Các ngươi chớ cứng lòng”(Tv 94)

Trái tim có những ngôn ngữ riêng mà lí trí không bao giờ hiểu được. Và phải chăng những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này không thể nhìn thấy bằng mắt, mà phải cảm nhận bằng trái tim và cả tâm hồn.
…Và cái gì đến từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim…
“Chúng ta thường cứng lòng, chai đá trước lời mời gọi củaThiên Chúa. Chúng ta coi Ngài như một vị Thiên Chúa của khái niệm, một Thiên Chúa đã chết; một Thiên Chúa của sản phẩm tưởng tượng, của tri thức; một Thiên Chúa của quá khứ, của sự mông lung hay một Thiên Chúa vô danh. Chúng ta không biết hay dìm mình trong vô thức mà quên rằng Thiên Chúa đang sống, Ngài đã Phục Sinh, không nơi nào khác mà ngay lúc này đây Thiên Chúa đang hiện diên nơi chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta có tin không, hay vẫn đang hồ nghi và tự nhốt mình trong nấm mồ.
Trong tình yêu của Chúa Phục Sinh, các con đã được Ngài soi chiếu và được xem lại cuốn phim cuộc đời mình trong hành trình sa mạc. Các con là những người đã trải qua cuộc phẫu thuật lột xác đầy đau đớn và nước mắt. Thì cha tin rằng Đấng Phục sinh – Thiên Chúa đã và đang sống trong các con chứ không phải một Thiên Chúa chết.
DVD – ngôi nhà chứa đầy hơi thở tình yêu của Chúa, là nơi thanh luyện, là nơi nối lại những vết cắt, là nơi xoa dịu những tổn thương của chúng ta. Cha luôn mong các con hãy coi đó là ngôi nhà thực sự, và mỗi người là anh chị em của nhau. Đừng coi nó như một chốn dừng chân khi cần thì đến. Dù các con là ai và ở bất cứ nơi nào thì hãy luôn nhớ và cầu nguyện cho nhau.
Cha buồn khi các con xem nhau như người lạ, cha buồn khi các con nói với cha rằng: “Cha ơi! Con không muốn gặp lại cha nữa đâu vì chỉ cần nhìn thấy cha là con lạnh cả người, con sợ cha lắm”, hay “Cha ơi! Con không về DVD đâu, vì con không quen ai cả, con thấy xa lạ và lạc lõng lắm”. Con ơi! Cha biết con của cha đang gặp vấn đề gì, khi nhìn những đứa con mình quằn quại trong đau khổ, trong bệnh tật thì có người cha nào không xót đâu hả con. Cha buồn bởi vì cha biết cha có thể giúp các con, cha muốn ôm tất cả các con đặt vào trái tim Chúa Giêsu để Ngài chữa lành và giải thoát cho các con. Nhưng cha không thể làm gì được khi các con không muốn và cứ chạy trốn mãi trong đau khổ. Nhưng cha tin Chúa sẽ chữa lành, điều quan trọng là các con có vững tin hay không.
Cha hay kể cho các con về cuộc đời cha, về những câu chuyện của anh chị trong nhà dòng hay những anh chị đã lập gia đình. Để các con có cái nhìn bao quát, để các con hiểu và để các con có thể trưởng thành hơn. Dù các con đang ở trên chặng đường nào thì cha luôn mong các con sẽ hạnh phúc. Hôm nay cha muốn nói với các con ba điều là ba điều mà chính Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.
Thứ nhất: Cha mong con của cha sẽ là người thực thi công bình
Mỗi ngày hãy sống hết mình đừng như một thây ma chết, hãy làm hết mình như làm cho Chúa, đừng tính toán, đừng so đo, đừng đòi hỏi, phải biết công bình với chính mình và với anh chị em mình. Ước gì những khó khăn sẽ không chùn bước các con, những dễ dãi không làm các con ngủ quên. Hãy bẻ gãy cái tôi cao quý của mình đi, hãy tôn trọng anh chị em như chính họ, đừng bao giờ bắt họ phải thay đổi hay làm theo ý mình.
Thứ hai: Con của cha phải là người biết quý trọng nhân nghĩa
Con ơi! Dù bất kì ai đến với mình thì hãy yêu họ như chính Chúa đã yêu con. Bởi vì họ là món quà mà Thiên Chúa đã trao ban cho con. Dù món quà xấu hay đẹp, dù nó gai góc và có thể khiến con tổn thương, nhưng con hãy đón nhận tất cả trong tình yêu.
Thứ ba: Con của cha phải là người biết khiêm nhường
Con hãy luôn ý thức rằng con đang đi trước nhan thánh Chúa, để mọi việc con làm, mọi hành vi, mọi lời nói của con đều đặt trước nhan Chúa và đẹp ý Chúa. Con phải hiểu rằng khiêm nhường là đón nhận tất cả dưới cái nhìn của Thiên Chúa. Nhưng hãy “Khôn ngoan như rắn và đơn sơ như chim bồ câu”. Con ơi! Không phải bao giờ những việc tốt con làm đều được người khác đón nhận đâu. Con có thể bị ghét, bị loại bỏ nhưng con của cha đừng bao giờ buồn vì điều đó. Nếu con buồn vì những việc tốt con làm mà không được đón nhận thì liệu đó có phải khiêm nhường không con?
Con hãy cười, hãy vui vẻ vì Chúa biết tất cả mà con. Và không phải khi nào thấy cái gì tốt cũng làm, con phải biết con là ai, con đang ở vị trí nào, có những việc phải phù hợp với thời điểm con à. Con phải biết hủy mình mỗi ngày, đừng ích kỉ, co cụm trong cái tôi rồi đau khổ trong cái tôi đó.
Cha ước mong con cha hãy chết đi cho con người cũ, chấp nhận chết cho sự ngạo mạn, hãy vùi sâu những toan tính để Chúa Phục Sinh luôn sống trong con. Con hãy là người tự do, đừng bám vào bất cứ ai, bất cứ hoàn cảnh hay tình cảm nào. Không ai có thể đồng hành với con, dạy dỗ con suốt cả cuộc đời ngoài Chúa mà thôi, nên con đừng phụ thuộc mà hãy kiên vững và trưởng thành trong Thiên Chúa.
Con ơi! Cha chỉ hy vọng rằng con chết và chết cho chính mình suốt cả cuộc đời. Trên chặng đường đó, con đừng bao giờ ngừng một giây phút nào là không chết cho chính mình…”
Svconggiao.net  
Bình luận
error: Content is protected !!