Icon Collap
...
Trang chủ / Được tuyển chọn trong yêu thương

Được tuyển chọn trong yêu thương

Tôi đã từng tin rằng công việc và tiền bạc là phương tiện tốt nhất để hóa giải mọi vấn đề. Do đó, tôi đầu tư toàn bộ ý chí, quyết tâm và sức trẻ của mình để mong đạt được những dụ tính tôi đặt ra. Và tôi đã thành công. Những tưởng rằng vậy là đủ, nhưng những lúc một mình nhìn lại hành trình tìm kiếm danh lợi, tôi vẫn cảm thấy sự vị trong cuộc đời đang quẩn quanh tôi. Tôi lại hỏi chính mình: “Mi thực sự muốn gì cho đời? Bao nhiêu là đủ?”

Giữa những miên man trăn trở để tìm ra cái “đủ” cho cuộc sống, tiếng chuông chiều hôm ấy vọng ra từ nhà thờ chính tòa đã thức thức tỉnh và đưa tôi trở về lại thực tại. Tôi cảm nhận một sự thôi thúc từ thẳm sâu tâm can. Đâu đó một sự khích lệ thiêng liêng như làn gió nhẹ thoảng qua “Đừng lo, ơn Ta đủ cho con!” (Tv 91,15) Từng lời, từng chữ nhẹ nhàng dần làm vơi đi nỗi niềm trong trái tim bé nhỏ đang còn khắc khoải.

Tôi đứng lên, đáp lại tiếng gọi của con tim.

Tôi bắt đầu hạn chế gặp gỡ bạn bè và giành thời gian tham dự thánh lễ sau mỗi chiều tan sở làm. Nơi đây, tôi tìm được niềm bình an trong Bí tích Thánh Thể. Từng ngày cứ thế trôi qua, tâm hồn tôi cũng rộng mở ra và tôi cảm nhận sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho cuộc đời tôi. Dường như Ngài đang nhẹ nhàng đưa dẫn tôi bước vào một phưu lưu với Ngài.

Tôi cảm thấy sợ!

Tôi sợ phải bỏ tất cả những gì tôi đã gầy dựng được bao năm tháng qua.

Tôi sợ mạo hiểm cuộc đời mình khi không có gì đảm bảo cho tương lai phía trước.

Tôi sợ bắt đầu lại.

Tôi sợ Chúa đòi hỏi nhiều điều quá sức tôi.

Tôi sợ thất bại

Và tôi sợ….

Mặc dù tôi tin vào lời hứa của Thiên Chúa, nhưng mặt khác lại bị giằng co với sự bất bình an của mình. Chọn lựa giữa tiếng lòng và lý trí, tôi chọn lắng nghe lời mách bảo của lý trí để đánh lừa con tim bé nhỏ đang thổn thức. Vì vậy, tôi cố gắng đưa ra thật nhiều lý do thật hợp lý để khước từ lời mời của Ngài đang thì thầm bên tai tôi.

Nhưng dù trốn chạy đi đâu thì có lúc cuộc trốn chạy này cũng làm cho kẻ nữ  hành mệt mỏi. Và đường cùng của hành trình đó buộc tôi đối diện với tiếng nói thẳm sâu trong con tim. Trước Chúa Giê su Thánh Thể, tôi khiêm tốn đòn nhận thánh ý Thiên Chúa để bắt đầu một lối sống mới mà chính tôi cũng không biết phải bắt đầu từ đâu và những thách đố nào đang chờ đợi. Trong lúc tâm hồn đang xao xuyến, Thiên Chúa đã mạc khải ý định của Ngài để tôi gặp được một Sơ Dòng Nữ Tỳ Thánh Tâm Chúa Giê su trên chuyến xe buýt năm ấy. Sự vui tươi của Sơ thu hút tôi ngay lần gặp gỡ đầu tiên. Điều này giúp tôi xác tín hơn rằng đây là thánh ý Thiên Chúa.

Sơ mời tôi đến thăm cộng đoàn nơi Sơ đang sống. Chính nơi đây, tôi khám phá ra bí mật của những nụ cười hiền hòa trên gương mặt các Sơ. Một lý do thật bình dị: các Sơ luôn dành thời gian cho Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể hằng ngày. Qua cuộc gặp gỡ này, tôi cảm nhận lời mời gọi sống đời thánh hiến một cách rõ ràng và sống động hơn. Thế nhưng, khi xác định quyết định ơn gọi của mình thì cũng là lúc tôi phải đối diện với những thực tại cuộc sống. Tôi vẫn là nguồn hỗ trợ chính cho cả gia đình. Còn với người bạn trai đã cùng tôi chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong những ngày tháng quen nhau thì sao? Chỉ nghĩ đến đây, trái tim tôi chùn lại.

Giằng co mãi thì tôi cũng phải chọn lựa và quyết định. Nếu muốn theo Chúa, tôi phải để lại sau lưng tất cả, ngay cả kế hoạch giúp các em hoàn tất việc học? Mặc dù thật khó để từ bỏ những điều thân thương gắn bó bao nhiêu năm cuộc đời, tôi vẫn ngẩng cao đầu để đặt trọn niềm tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Tôi tin rằng Ngài sẽ không để tôi bị thiệt thòi khi dám chọn mối lợi là Nước Trời.

Tôi bước đi với trọn niềm tin.

Đã hơn hai mươi năm hành trình đời tu, tôi vẫn còn ngỡ ngàng với những điều Thiên Chúa đã, đang và sẽ thực hiện trên cuộc đời tôi. Tôi chỉ biết hét lên thật to trong hạnh phúc vì tôi được yêu thương và được chọn làm người Nữ Tỳ của Chúa. Vậy là đủ! Tôi xác tín rằng Ngài biết cách chiếm lấy trái tim nhỏ bé của tôi bằng con đường vòng. Cho dù có những chọn lựa mà sự song hành là nỗi đau, nhưng cũng chính những lúc như vậy Ngài dạy tôi bài học “Đức Tin”.

Tôi tin và luôn tin rằng Ngài đã chọn tôi trước, yêu thương tôi bằng một tình yêu không điều kiện và thánh hiến tôi để sống cho riêng Ngài.

Sưu tầm

Bình luận
error: Content is protected !!