Icon Collap
...
Trang chủ / Được cứu khỏi phá thai, anh em sinh đôi người Chile hiện là linh mục

Được cứu khỏi phá thai, anh em sinh đôi người Chile hiện là linh mục

Cha Paulo và Fr. Felipe Lizama là anh em sinh đôi và linh mục Công giáo ở Chile. 

 .- Hai anh em sinh đôi ở Chile nói rằng quyết tâm của mẹ họ trong việc bảo vệ họ khỏi phá thai mặc dù lời khuyên của các bác sĩ đã giúp thúc đẩy ơn gọi của họ đến chức tư tế.

Làm thế nào tôi có thể không bảo vệ Thiên Chúa của sự sống? Paulo Lizama. Sự kiện này đã củng cố ơn gọi của tôi và mang đến cho nó một sức sống cụ thể, và do đó, tôi đã có thể trao thân cho những gì tôi tin tưởng.

Tôi tin chắc về những gì tôi tin, về những gì tôi nói và về những gì tôi nói, rõ ràng là nhờ ân sủng của Thiên Chúa, ông nói với CNA.

Cha Paulo và anh trai sinh đôi giống hệt mình, Fr. Felipe, sinh năm 1984 tại thị trấn Lagunillas de Casablanca của Chile.

Trước khi phát hiện ra thai kỳ của mình, mẹ của họ, Rosa Silva, đã tiếp xúc với tia X trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình như một nhân viên y tế. Do đó, sau khi xác nhận có thai, bác sĩ của cô đã tiến hành siêu âm và thông báo với cô rằng anh ta đã nhìn thấy một thứ gì đó kỳ lạ trong hình ảnh.

Em bé có ba cánh tay và đôi chân của nó bị vướng víu. Nó cũng có hai cái đầu, anh nói với cô.

Mặc dù việc phá thai vì lý do của người Hồi giáo là hợp pháp vào thời điểm đó ở Chile và các bác sĩ nói với cô rằng cuộc sống của cô đang gặp nguy hiểm, Rosa phản đối ý kiến ​​đó và nói rằng cô sẽ chấp nhận bất cứ điều gì Chúa sẽ gửi cho cô.

Chúa đã làm việc và mang thai đôi. Tôi không biết các bác sĩ đã sai hay sao, bố Fr. Felipe nói.

Tôi luôn nghĩ với tình cảm đặc biệt và sự dịu dàng trong trái tim người mẹ đã dành cả cuộc đời cho tôi, cho chúng tôi, Fr Fr. Paolo nói thêm.

Hai anh em chào đời vào ngày 10 tháng 9 năm 1984. Felipe được sinh ra đầu tiên và khi nhau thai không tách ra, các bác sĩ đã đề nghị nạo tử cung của cô. Tuy nhiên, Silva từ chối, nói rằng cô cảm thấy một đứa trẻ khác sắp ra đời. Paulo được sinh ra 17 phút sau đó.

Đây là chi tiết cuối cùng rất có ý nghĩa đối với tôi, Paulo nói. Các bác sĩ đã chèn dụng cụ để loại bỏ nhau thai vì nó sẽ không ra ngoài. Mẹ tôi biết rằng tôi đã ở đó. Tôi đến muộn, nhưng tôi đã ra ngoài. Các bác sĩ đã cào tử cung của mẹ anh ta, anh ta có thể đã bị thương nặng.

Cặp song sinh đã học về hoàn cảnh ra đời của họ khi họ ở năm thứ sáu của sự hình thành chủng viện.

Đó chắc chắn là sự khôn ngoan của mẹ tôi và trái tim bà đã cho phép chúng tôi biết về một sự kiện tuyệt vời như vậy vào đúng thời điểm, Fr Fr. Paulo cho biết, phản ánh rằng trong khi anh luôn nghĩ rằng ơn gọi linh mục của mình xuất hiện trong thời niên thiếu, sau đó anh nhận ra rằng Chúa đã làm việc trong cuộc sống của anh ngay từ đầu, nhờ vào ‘có’ của mẹ anh.

Mặc dù họ lớn lên trong một gia đình Công giáo, anh em Lizama đã rời bỏ đức tin và ngừng tham dự Thánh lễ. Tuy nhiên, sự chia ly và ly dị của cha mẹ họ đã đưa họ trở lại Nhà thờ, và họ đã nhận được Bí tích Thêm sức.

Vào thời điểm đó, Fr. Paulo cho biết, anh thiếu niềm tin trong đức tin của mình nhưng bị thu hút bởi Bí tích Thánh, thánh ca Gregorian và sự tôn kính thầm lặng của lời cầu nguyện.

Cha Felipe nói rằng anh ta đã được kéo đến với Chúa thông qua một linh mục, Fr. Reinaldo Osorio, người sau này trở thành giám đốc đội hình của ông tại chủng viện.

Thiên Chúa đã gọi tôi. Tôi nhận ra rằng chính trong Chúa và trong những điều của Chúa mà tôi hạnh phúc, không còn nghi ngờ gì nữa: tôi muốn trở thành một linh mục, anh nhớ lại.

Mặc dù gần gũi, hai anh em không nói về việc xưng hô với nhau.

Tôi không biết ai là người cảm thấy cuộc gọi đầu tiên, Paulo nói. Tôi nghĩ rằng Chúa đã làm mọi việc đúng cách để bảo vệ quyền tự do trả lời của chúng tôi.

Vào tháng 3 năm 2003, cả hai đã vào chủng viện. Mặc dù ban đầu gia đình rất khó chấp nhận quyết định của anh em, mẹ của họ đã nói với họ sau năm đầu tiên thành lập rằng bà đã bình an, nhận ra rằng họ hạnh phúc.

Cặp song sinh được thụ phong linh mục vào ngày 28 tháng 4 năm 2012 và cử hành Thánh lễ đầu tiên của họ tại Đức Mẹ Thương Xót ở Lagunillas.

Bây giờ, một năm sau khi xuất gia, Fr. Felipe phục vụ tại giáo xứ Saint Martin of Tours ở Quillota và Fr. Paulo phục vụ tại giáo xứ của giả định Mary ở Achupallas.

Thiên Chúa không làm phiền chúng tôi. Ngài muốn chúng ta được hạnh phúc, và chức tư tế là một ơn gọi đẹp đẽ và điều đó khiến chúng ta hoàn toàn hạnh phúc, Cha Fr. Felipe nói.

Theo Chúa Giêsu không dễ nhưng nó đẹp, thêm Fr. Paulo.

Chúa Giêsu, Giáo hội và thế giới cần chúng ta, anh ấy giải thích. Nhưng họ không cần bất kỳ người trẻ nào.

(Nguồn: catholicnewsagency.com)

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!