Icon Collap
...
Trang chủ / Bạn có biết Mẹ Teresa có kinh nghiệm về khải tượng của Chúa Giêsu không?

Bạn có biết Mẹ Teresa có kinh nghiệm về khải tượng của Chúa Giêsu không?

 Ngay cả người bạn hơn 30 năm của cô, Cha Sebastian Vazhakala, cũng không biết Mẹ Teresa đã nói chuyện và nhìn thấy Chúa Giêsu trước khi thành lập Hội Truyền giáo Bác ái.

Mãi đến sau khi bà qua đời, đối với đại đa số mọi người, phần đời sống tinh thần của Mẹ Teresa này mới được khám phá. Đây là một khám phá lớn, Linh mục Truyền giáo từ thiện, Fr. Vazhakala nói với CNA.  

Khi nguyên nhân phong thánh cho Mẹ Teresa được mở ra, chỉ hai năm sau khi bà qua đời năm 1997, các tài liệu đã được tìm thấy trong kho lưu trữ của Dòng Tên ở Calcutta, với giám đốc tâm linh và một người bạn linh mục thân thiết khác của Mẹ Teresa, và trong văn phòng của giám mục. , có chứa các tài khoản của cô ấy của truyền thông.

Cha Vazhakala, người đồng sáng lập chi nhánh chiêm niệm của những người truyền giáo từ thiện cùng với Mẹ Teresa, cho biết ông có một tài liệu được viết bởi Mẹ Teresa, nơi bà thảo luận về những gì Chúa Giêsu đã nói với bà trực tiếp trong thời gian của các địa phương và khải tượng.

Trong khoảng thời gian kéo dài từ ngày 10 tháng 9 năm 1946 đến ngày 3 tháng 12 năm 1947, Mẹ Teresa đã liên lạc với Chúa Giêsu qua lời nói và khải tượng, Fr. Vazhakala nói. Tất cả điều này xảy ra trong khi cô là một chị truyền giáo theo thứ tự Ailen của Chị em Loreto, giảng dạy tại trường St. Mary ở Calcutta.

Mẹ Teresa đã viết rằng một ngày nọ khi rước lễ, bà nghe Chúa Giêsu nói: Tôi muốn các nữ tu Ấn Độ, nạn nhân của tình yêu của tôi, người sẽ là Mary và Martha, người sẽ hợp nhất với tôi để tỏa ra tình yêu của tôi đối với các linh hồn.

Chính nhờ những thông tin liên lạc của Chúa Giêsu Thánh Thể, Mẹ Têrêxa đã nhận được những chỉ dẫn của mình để thành lập hội dòng Truyền giáo Bác ái.

Cô đã rất hợp nhất với Chúa Giêsu, Giáo Fr. Vazhakala giải thích, Rằng rằng cô ấy có thể tỏa ra không phải tình yêu của mình, mà là tình yêu của Chúa Giêsu thông qua cô ấy, và với một biểu hiện của con người.

Chúa Giêsu nói với cô những nữ tu mà anh muốn trật tự của cô được lấp đầy: Tôi muốn các nữ tu tự do được bao phủ bởi sự nghèo khó của Thập giá. Tôi muốn các nữ tu ngoan ngoãn được bao phủ bởi sự vâng phục của Thập giá. Tôi muốn các nữ tu đầy tình yêu được bao phủ với đức ái của Thập giá, ‘Tiết Fr. Vazhakala liên quan.

Theo nhà truyền giáo, Chúa Giêsu đã hỏi cô ấy, bạn sẽ từ chối làm việc này cho tôi chứ? Thật là, Chúa Giêsu đã nói với cô ấy vào năm 1947, Hồi Fr. Vazhakala giải thích, ‘Tôi không thể đi một mình với những người nghèo, bạn mang tôi theo bạn.’

Sau khoảng thời gian vui mừng và an ủi này, khoảng năm 1949, Mẹ Teresa bắt đầu trải nghiệm một bóng tối khủng khiếp và khô khan trong đời sống tâm linh của mình, Cha Fr. Vazhakala. Ban đầu, cô nghĩ rằng đó là vì tội lỗi, sự không xứng đáng, sự yếu đuối của chính mình.

Giám đốc tinh thần của Mẹ Teresa vào thời điểm đó đã giúp cô hiểu rằng sự khô khan tâm linh này chỉ là một cách khác mà Chúa Giêsu muốn cô chia sẻ trong sự nghèo khó của người nghèo ở Calcutta.

Thời gian này kéo dài gần 50 năm, cho đến khi cô qua đời, và cô thấy nó rất đau đớn. Nhưng, cha Vazhakala chia sẻ rằng cô ấy nói, Ngày Nếu bóng tối và sự khô khan của tôi có thể là ánh sáng cho linh hồn nào đó, hãy để tôi là người đầu tiên làm điều đó. Nếu cuộc sống của tôi, nếu sự đau khổ của tôi, sẽ giúp các linh hồn được cứu, thì tôi sẽ thích từ việc tạo ra thế giới đến tận cùng của thời gian để chịu đựng và chết.

Mọi người trên khắp thế giới đều biết về những hành động từ thiện hữu hình của Mẹ Teresa đối với người nghèo và bệnh tật trong khu ổ chuột ở Calcutta, nhưng cuộc sống nội tâm của Mẹ không được mọi người biết đến. Vazhakala.

Khẩu hiệu của Mẹ Teresa, và phương châm của hội chúng của bà, là những lời của Chúa Giêsu, Cướp tôi khát. Và họ có thể làm dịu cơn khát của Chúa Giêsu bằng cách mang linh hồn đến cho ông. Và trong mỗi hơi thở, mỗi tiếng thở dài, mỗi hành động của tâm trí, sẽ là một hành động của tình yêu thiêng liêng. Đó là lời cầu nguyện hàng ngày của cô. Đó là những gì đã thúc đẩy cô ấy và tất cả các sự hy sinh, thậm chí cho đến khi ở tuổi 87, và không nghỉ ngơi, anh nói.

Mẹ Teresa không bao giờ nghỉ ngơi trong công việc của mình trong suốt cuộc đời trên trái đất, và bà tiếp tục đến với công việc của nhà vua cho các linh hồn từ thiên đường. Khi tôi chết và về nhà với Chúa, tôi có thể mang nhiều linh hồn hơn đến với Chúa.

(Nguồn: catholicnewsagency.com)

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!