Icon Collap
...
Trang chủ / Chúng ta tham dự Thánh lễ với mục đích gì?

Chúng ta tham dự Thánh lễ với mục đích gì?

Mỗi người chúng ta ai cũng muốn lựa chọn phần tốt nhất cho cuộc đời mình. Bởi lựa  chọn ấy cho mang lại cho chúng ta hạnh phúc và bình an. Cũng vậy, là người công giáo chúng ta được mời gọi đến nhà thờ là nơi Thiên Chúa luôn chờ đợi để trao ban sự sống, bình an hạnh phúc cho con người. Thật vậy một khi chúng ta nhận ra được ân huệ lớn lao khi đến tham dự thánh lễ, thì chúng ta mới cảm nhận được niềm hân hoan sung sướng mỗi khi đến nhà thờ. Được ở với Thiên chúa là tình yêu và sự sống mà ai không thích. Đó là bàn tiệc mà Thiên Chúa đã, đang và sẽ ban cho mỗi người chúng ta. Đó cũng là điều mà Cha Gio An muốn chia sẻ với các bạn sinh viên Bùi Chu chúng ta ngày hôm nay 04/09/2019. Chúng ta tham dự thánh lễ với mục đích gì.

Thứ nhất là để Ngài công bố Tin Mừng của Ngài

Ngài ban chính lời của Ngài để lời của Ngài đến với chúng ta, để lời của Ngài hướng dẫn chỉ bảo chúng ta. Đến với Thiên Chúa không phải đến với ma quỷ, đến với Thiên Chúa là đến với niềm hân hoan, thích được gần gũi, thích được lắng nghe lời Ngài. Chứ không phải đến với Chúa là chui vào một góc thật sâu, ngồi vào một chỗ thật kín để trốn lánh Thiên Chúa. Điều đó không phải là đến với Thiên Chúa đâu. Chúng ta đến đây để lắng nghe lời của ngài, để được Ngài hướng dẫn,  chỉ bảo, điều chỉnh  con người, đến đây để Chúa chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền, bệnh tật thể xác có thể chúng ta không thấy, nhưng bệnh tật tâm hồn thì lại đầy giẫy: lười biếng, khô khan, nguội lạnh, vô cảm, chai cứng…. bao nhiêu chuyện về mặt tâm linh. Chúng ta đến đây không phải đi xem lễ hội, hay một buổi hòa nhạc nhưng đến đây để chính chúa Giê su qua lời quyền năng của ngài để chữa lành cho chúng ta. Chúng ta đến đây không phải là nơi để trình diễn quần áo đẹp, không phải là sân khấu để điểm danh, không phải là nơi để phô trương những tài năng….Nhưng là nơi để nhìn lại chính mình và để học cách yêu thương, là nơi để học cách tha thứ và chia sẻ. Ngay cả bà nhạc mẫu của  thánh phê ro vì sợ nhưng đến với chúa giê su đã được chữa lành, người ta khiêng đến cho chúa giê su biết bao nhiêu bệnh hoạn tật nguyền .Chúng ta phải có lòng tin và nếu không có lòng tin đến dây không khao khát được chữa lành không khao khát được đụng chạm thì việc đến đây không mang lại ích lợi gì cho chúng ta, chỉ tốn thời gian chẳng được ơn phúc gì.

Thứ hai là đến đây để chính Thiên Chúa trừ quỷ

Biết bao nhiêu quỷ: kiêu ngạo, dâm ô, lạc thú, tham lam, ích kỉ… chúng ta không tự mình chữa được đâu. Khi chúng ta đến đây là Chúa muốn chữa lành cho chúng ta, chúa muốn giải thoát chúng ta. Cho nên khi đi tham dự thánh lễ phải có ý thức, đừng có xem thánh lễ như những buổi hòa nhạc , như một lễ hội , đừng xem Thánh lễ như một siêu thị để chọn lựa, hay là cái chợ để trả giá, mặc cả…. mà đến đây để lời Chúa soi sáng hướng dẫn thay đổi mình, đến đây để lời chúa chữa lành giải thoát mình, đến đây để chúa chữa lành những thần ô uế, những quỷ ám. Chính nhà thờ là nơi để học cách cho và nhận, là nơi học cách khiêm nhường, nhà thờ là nơi để được chữa lành, để được băng bó những vết thương tâm hồn và được nghỉ ngơi bên chúa sau những giờ làm việc căng thẳng và chính Chúa giê su là vị bác sĩ sẻ chữa lành tất cả cho chúng ta, chỉ cần chúng ta phải luôn ý thức được điều đó, luôn tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Ngài thì ngài sẽ ban muôn ơn lành cho chúng ta.

Qua Lời Chúa hôm nay, chúng ta hãy xét duyệt lại bản thân mình. Tôi và bạn phải thay đổi thái độ gì khi tham dự thánh lễ. Vì nơi đây là vô giá, là lời cầu nguyện đẹp lòng chúa nhất, là ngôi nhà hạnh phúc nhất mà không nơi nào có thể mang lại.

svconggiao.net

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!