Icon Collap
...
Trang chủ / Hãy nên như trẻ nhỏ!

Hãy nên như trẻ nhỏ!

Giữa một xã hội tôn thờ vật chất, sùng bái cái tôi, tôn vinh chủ nghĩa cá nhân. Giữa một thế giới muốn loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống, một nhân loại muốn làm bá chủ, cướp quyền Thiên Chúa, đi ngược lại với những giá trị đạo đức truyền thống, nhân phẩm xuống dốc, đạo đức suy đồi. Những nét đẹp cổ truyền ngày xưa đâu còn nữa, bây giờ nhường chỗ cho những trò chơi vô bổ, những trò tiêu khiển giết thời gian, trẻ con học đòi, bắt chước người lớn. Tết Trung thu là tết thiếu nhi, tết của trẻ thơ. Đáng lẽ ra những ngày này, người lớn phải đem lại cho trẻ em những niềm vui, những nụ cười, từ những cuộc rước đèn đêm trăng sáng. Đêm rằm 14/08/2019 âm lịch, người ta có tổ chức vui trung thu cho các em, tại vườn hoa 1/6, tôi có ghé qua đó một chút. Và thật ngạc nhiên, thay vì nghe các em hát: “Tùng dinh dinh, dinh dinh tùng dinh dinh, đây ánh sao vui, ánh sao sáng ngời…”, thì tôi lại nghe: ” Phật ở trên kia cao quá, mãi mãi không độ tới nàng…hay là: “Ai gieo tình này, ai đem tình này…” Những hồn nhiên, vô tư của tuổi thơ đâu còn nữa. Ai đã gieo vào đầu các em những điệu hát chỉ dành cho người lớn. Trẻ em là tương lai của Giáo hội, xã hội, liệu tương lai đó có sáng lạng khi các em không được dạy dỗ và giáo dục nên người.

Gần mực thì đen

Gần đèn thì rạng.

Trong bài giảng Thánh Lễ thường kì của Cộng Đoàn Vinh vào lúc 19 giờ ngày 13/09/2019 tại Đền Thánh Giê-ra-đô, Cha Giu-se Trịnh Ngọc Hiên đã chia sẻ: “Chúa Giê-su nói cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là dành cho những ai giống như chúng.” Đến với Thầy, vì Thầy là đường, là sự thật và là sự sống, đến với Thầy vì Thầy là Đấng yêu thương hết thảy mọi người. Đến với Thầy các con sẽ được bình an, hạnh phúc. Hãy đến với Chúa với tâm hồn đơn sơ, hết lòng tin tưởng nơi Ngài. Hãy đến với Chúa với tâm tình trẻ thơ, tâm tình con thảo của một người con đối với Cha của mình. Hết lòng tin tưởng, phó thác tuyệt đối vào Cha.

Có một câu chuyện kể rằng: “Vào một ngày mùa hè kia, người Cha cùng đứa con của mình đi chơi trên biển. Khi thuyền ra giữa biển, sóng biển vỗ mạnh, gió thổi to, nhưng đứa con vẫn thản nhiên ngồi chơi. Có một người hỏi cậu bé: “gió thổi mạnh thế mà cháu không sợ à?” Cậu bé hồn nhiên trả lời: “Bố cháu là thuyền trưởng mà”. Câu trả lời của cậu bé cho thấy cậu đã đặt hết niềm tin tưởng vào người Cha của mình. Dù sóng biển có thét gào, dù thuyền có nhấp nhô, lênh đênh trên mặt biển. Điều đó có hề hấng gì đối với cậu? Bởi cậu đã có người Cha ở bên. Chúng ta hãy bắt chước cậu bé đặt hết niềm tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa là người Cha nhân từ hằng yêu thương, chăm sóc mỗi người chúng ta.

Tâm hồn trẻ thơ cũng được ví đẹp như vầng trăng rằm. Chúa muốn tâm hồn ta cũng đẹp và hiền hòa như ánh trăng. Chúa muốn tâm hồn ta cũng đơn sơ như trẻ thơ để Chúa ngự vào.

Tết Trung thu là dịp để chúng ta nhớ lại những kỳ công kì diệu Thiên Chúa đã tạo dựng vì yêu chúng ta. Ngài dựng nên tất cả cho chúng ta và vì chúng ta.

Ngắm tầng trời tay Chúa sáng tạo

Muôn trăng sao Chúa đã an bài

Thì con người là chi mà Chúa cần nhớ đến

Phàm nhân là gì mà Chúa phải lưu tâm!

Chúng ta phải tạ ơn Chúa về tất cả những kỳ công mà Ngài đã tạo dựng vì yêu chúng ta.

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương!

Svconggiao.net

 

Bình luận
error: Content is protected !!