Icon Collap
...
Trang chủ / Tiệc trong nước của Thiên Chúa là tiệc nào?

Tiệc trong nước của Thiên Chúa là tiệc nào?

Chúng ta thật sự là người có phúc chỉ khi chúng ta tin lời Chúa nói, để mỗi lần cử hành thánh lễ là mỗi lần dự tiệc nước trời, chúng ta đem lòng yêu mến mà vào dự tiệc trong hân hoan. Để nhờ đó tiệc cưới của Chúa trở thành niềm vui, hạnh phúc thật cho chúng ta. Đó cũng là điều mà Cha linh hướng Gioan muốn chia sẻ với các bạn sinh viên công giáo Hưng Hóa trong ngày 5/11/2019.

“Phúc thay ai được dự tiệc trong nước của Thiên Chúa.”

Tiệc trong nước của Thiên Chúa là tiệc nào?

Tiệc trong nước của Thiên Chúa là bàn tiệc do chính Chúa dọn và thiết đãi chúng ta. Đó chính là tiệc lời Chúa, là tiệc của chính Thịt Máu Chúa, là Thánh Thể của Chúa. Thánh lễ tức là bữa tiệc Chúa dọn cho chúng ta, lương thực Chúa ban cho chúng ta là chính Chúa  và chính lời của Ngài. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tiệc nước trời và người ta viện đủ mọi lý do để không đến với Chúa.  Người ta ngại và xin kiếu rằng: “Tôi mới tậu một thửa ruộng tôi cần phải đi xem đất, người thì đi buôn bán, người thì mới cưới vợ…” Người ta tìm mọi cách để khước từ bàn tiệc nước trời mà Chúa dọn cho người ta.

Còn các con, các con đến đây không phải để chơi, đến đây không phải để vui nhưng đến đây để dự tiệc cưới của Con Chiên. Tiệc cưới đây chính con chiên Đức Giêsu, chủ tiệc đây chính là Đức Giêsu. Ngài dọn tiệc đãi chúng ta không phải thịt dê, thịt bò, thịt bê… mà chính Thịt Máu của Ngài, để chúng ta được ăn lấy Ngài, để Ngài ở trong chúng ta, Ngài sống trong chúng ta, Ngài hoạt động trong chúng ta, Ngài cứu chúng ta và Ngài giải thoát chữa lành cho chúng ta. Ngài dọn cho chúng ta không chỉ thịt máu Ngài mà chính lời quyền năng của Ngài, lời hằng sống của Ngài để lời của Ngài đến chữa lành, tái tạo tất cả những hư mất, những đổ vỡ nơi trái tim, nơi cõi lòng, tâm trí chúng ta.

Chúng ta cảm ơn Chúa Giêsu vì cho chúng ta hưởng hạnh phúc nước trời ngay khi còn ở dưới thế này. Khi chúng ta tham dự thánh lễ là để bàn tiệc nước trời chúc tụng sau khi rời khỏi trần gian này thực sự trở thành bàn tiệc đầy hứa hẹn cho chúng ta. Những ai không yêu mến bàn tiệc lời Chúa, Thánh Thể thì người đó chẳng bao giờ cảm nghiệm được hương vị hạnh phúc của nước trời. Ngược lại những ai yêu mến thánh lễ, yêu mến thánh thể và khao khát đến với bàn tiệc nước trời Chúa dọn cho chúng ta ở đây thì họ cũng được nếm thử trước hạnh phúc nước trời mai hậu.

Xin cho tất cả chúng ta nghe lời của Chúa để chúng ta khao khát đến tham dự thánh lễ, dự bàn tiệc của Chúa  để chúng ta được dự phần với Chúa nhờ đó chúng ta mới trở thành những người hạnh phúc đích thực.

Xin Chúa cho chúng con nghe được lời của Chúa và luôn luôn yêu mến tiệc Chúa dọn cho chúng ta tronng từng thánh lễ mà Chúa mời gọi chúng con đến dự tiệc của Ngài.

Maria Ánh

Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!