Icon Collap
...
Trang chủ / Nét đặc thù của Gia đình Ơn Gọi

Nét đặc thù của Gia đình Ơn Gọi

Gia đình Ơn Gọi là một trong 9 cộng đoàn thành viên của Đại Gia đình sinh viên Anphongso, được thành lập năm 2008 dưới sự linh hướng của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh. Đây là nơi quy tụ các bạn trẻ muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống dâng hiến.

Trong một cuộc phỏng vấn với một số thành viên của cộng đoàn này xoay quanh chủ đề: “Nét đặc thù của Gia đình Ơn Gọi’’. Chúng tôi đã ghi nhận được một số ý kiến, quan điểm, góc nhìn dưới đây:

Trước hết là cảm nhận của một thành viên đã gắn bó với Gia Đình Ơn Gọi 2 năm. Bạn chia sẻ: “Đến với lớp học của Gia đình Ơn Gọi, điều đầu tiên em học được cách cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, Chúa Giê-su, Chúa Cha, Đức Mẹ, các Thánh và các Đẳng linh hồn. Thật sự, trước đây em chỉ biết cầu nguyện với Chúa Giê-su, Đức Mẹ thôi. Chưa bao giờ em biết cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và Chúa Cha qua các danh xưng cụ thể như thế. Nhưng qua lớp học, em có thể nói chuyện, tâm sự một cách gần gũi với Ba Ngôi như với một người bạn. Em không còn thấy quá xa cách với Thiên Chúa như trước đây nữa.”

Tiếp đến là lời chia sẻ của một bạn đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội. Em chia sẻ: “Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ hai. Em tham gia vào Gia đình Ơn Gọi đến nay được một năm. Điều mà em thấy được khi đến với gia đình là em được  tham gia các buổi học của cha Gioan về những vấn đề: ma quỷ học, đời sống cộng đoàn, biện phân ơn gọi, tính dục học…Đặc biệt qua những buổi học này, em được đào sâu hơn về Đức Tin dưới sự dạy bảo tận tình của cha nhờ đó mà Đức Tin của em ngày càng trưởng thành hơn và giúp em đứng vững giữa một xã hội mà Chủ nghĩa vô thần đang lên ngôi.”

Và cuối cùng là lời chia sẻ của một thành viên đã gia nhập Gia đình Ơn Gọi được một năm. Bạn chia sẻ: “Tôi thấy được hai nét đặc thù lớn ở đây. Thứ nhất là tính đa dạng về lứa tuổi, về văn hóa vùng miền và về trình độ học vấn. Thứ hai là tính liên đới, gắn bó giữa các thành viên cũ và mới, giữa các thành viên đã rời đi và các thành viên hiện tại. Mỗi người luôn dành cho nhau những tình cảm đặc biệt. Dù có xung khắc với nhau về tính cách, nếp sống nhưng sự quan tâm mà mọi người dành cho nhau chân thành và lớn hơn cả những sự xung đột đó.”

Gia đình Ơn Gọi không những là nơi quy tụ các bạn trẻ muốn dấn thân cho Chúa trong đời sống dâng hiến mà còn là nơi mà những ai đang phân vân về ơn gọi có thể tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình hơn và là nơi chuẩn bị cho bạn những hành trang cần thiết để bước vào cuộc đời.

Hãy đến với Gia đình Ơn Gọi để được trải nghiệm, cảm nhận những giây phút sống gần gũi bên Chúa, sống tình anh em đậm đà, chân thành. Nơi đây, bạn sẽ nhận được biết bao hoa trái mà những nơi khác không thể có được.

 Maria Hồ Quý

Truyền thông sinh viên Công giáo

 

Bình luận
error: Content is protected !!