Icon Collap
...
Trang chủ / Đồi Cốc – nơi tôi thăm lại chính mình!

Đồi Cốc – nơi tôi thăm lại chính mình!

Chủ nhật ngày 10/11/2019 nhóm sinh viên công giáo Hưng Hóa đã tổ chức chương trình đem mọi người đến với nơi chôn cất thai nhi tại Đồi Cốc. Và đây, chính là nơi dừng chân của những thiên thần bé nhỏ chưa một lần được nhìn thấy mặt trời…

                          Sinh viên công giáo Hưng Hóa sau khi tham gia nghĩa trang Đồi Cốc

Tôi đã có một trải nghiệm chẳng thể nào quên với nhóm sinh viên công giáo Hưng Hóa.

Bạn sẽ chẳng thể nào tưởng tượng nổi những chiếc vải trắng nhỏ xíu nhưng bên trong lại chứa đựng cả một con người đang chờ được lớn lên. Bạn sẽ chẳng tin nổi có những người chấp nhận rủi ro sau quá trình phá thai mang lại để không phải gánh lấy hậu quả mà mình làm ra. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi các sinh linh vô tội ấy đang bị hủy hoại sự sống ngày càng tăng cao. Tôi là người công giáo và đối với tôi đó thật sự là một TỘI ÁC.

Sáng chủ nhật, chúng tôi tập trung lại với nhau để đi đến Đồi Cốc. 40 con người là bốn mươi suy nghĩ khác nhau khi chưa ai từng đặt chân đến nơi đây. Xuyên suốt quãng đường đi, ánh nắng ban mai cùng với gió thu se lạnh ở Hà Nội khiến cho tôi cảm thấy thích thú. Lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình ý nghĩa đến vậy. Không giống như những lần thiện nguyện trao tặng quần áo, sách vở… cho những người có hoàn cảnh khó khăn như mọi người vẫn thường thấy; mà lần này đến là để phục vụ và cầu nguyện cho những em thai nhi.

Đến nơi, chúng tôi lau chùi và quét dọn những phần mộ đã được xây dựng tỉ mỉ, được xếp ngay ngắn cùng với hoa, nến và hương. Thật kì lạ là không hề có một tên nào được xuất hiện nơi phần bia mộ. Tôi chợt nghĩ, các em bị ruồng bỏ một cách độc ác và phũ phàng như vậy thì họ làm gì có thể nghĩ đến việc đặt tên cho các em. Ngoài ra, tiểu sành cũng được dọn dẹp sạch sẽ để khi đưa các em vào ngôi nhà mới, ít nhất vẫn được cảm thấy an ủi phần nào.

                     Một hình ảnh đẹp của một người công giáo

 Hình ảnh sinh viên Hưng Hóa lau dọn những phần mộ đã được xây dựng

Trông các em nhỏ xíu, tôi chẳng thể phân biệt được đâu là trai và đâu là gái. Có những em đã hoàn thiện đầy đủ về thể xác nhưng cũng chỉ có thể dừng lại trước khi được nhìn ngắm thế giới này. Điều gì có thể khiến sự nhẫn tâm trong con người họ trỗi dậy như vậy, sau mỗi lần tước đoạt đi sự sống của con người. Tôi không biết và bạn cũng không hiểu được.

Thánh lễ được diễn ra tâm tình trong sự sốt sáng của tất cả mọi người. Lời cầu nguyện dành cho các em chắc chắn sẽ được Chúa chấp nhận. Trong kinh thánh có chép rằng: “Thiên Chúa phán: Hãy để con trẻ đến cùng Ta, đừng ngăn cấm chúng, vì vương quốc Đức Chúa Trời thuộc về những ai giống như các con trẻ ấy.” Hãy yêu thương con trẻ như cách mà Chúa đã làm. Con người mà, ai cũng đã từng được sinh ra nhỏ xíu rồi dần dần lớn lên theo năm tháng thành những chàng trai, cô gái. Vì lí do gì khiến cho “họ” – những người đang tước mất sự sống của người khác lại bỏ quên đi năm tháng tuổi thơ của mình. Tôi cầu cho các em luôn vui vẻ trên thiên đường, chắc chắn ở nơi ấy sẽ không còn đau đớn, muộn phiền nữa.

                         Giờ lễ sốt sáng của tất cả mọi người

Sau thánh lễ, chúng tôi chôn cất các em. Bê tiểu sành trên tay, tôi chỉ sợ nhỡ một chút thôi là các em có thể bị đảo ra ngoài ngay. Tay run run nhưng trong lòng không khỏi hoan hỉ, vì chắc chắn rằng các em đã có thể yên nghỉ nơi nhan thánh Chúa.

Với tư cách là một người anh em, tôi hy vọng những bạn trẻ, người đã trưởng thành hoặc những người đã nên vợ nên chồng nên có kế hoạch trước những dự định của mình. Đừng để một phút lỡ lầm của mình mà nghĩ đến việc hủy hoại những sinh linh vô tội; đang chờ được sống, được trải nghiệm với cuộc sống này.  Cho dù bạn là trai hay gái, chúng ta đừng để phần con lấn át phần người. Hãy dừng ngay ý định phá thai hoặc vứt bỏ con trẻ dẫn đến những sự mất mát thương tâm; dẫn đến những tội lỗi mà cả đời này cũng không thể quên được.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhóm sinh viên công giáo Hưng Hóa đã tổ chức chương trình không thể nào quên đối với mỗi người. Đây là một hành động mang tính nhân văn rất cao. Không chỉ chôn cất được những em nhỏ không có cơ hội được tiếp tục sống, mà còn là hành động kêu gọi mọi người chống phá thai; nêu cao nhận thức cho người khác. Cảm ơn những bạn trẻ đã đến tham gia để chương trình trở nên thành công tốt đẹp. Lời cảm ơn cuối cùng, tôi muốn gửi tới cô chú vẫn đang ngày ngày chăm sóc nơi thai nhi Đồi Cốc.

Tôi mong rằng không chỉ chúng tôi mà ngay cả BẠN cũng sẽ đấu tranh đối với hành động phá thai vẫn đang diễn ra và cầu nguyện cho những em trẻ đang bị tước mất quyền sống còn.

                         Những phần mộ được xây dựng từ trước

Mai Phượng

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!