Icon Collap
...
Trang chủ / Người xa quê hãy nên hoàn thiện như Cha

Người xa quê hãy nên hoàn thiện như Cha

“Trở nên hoàn thiện như Cha anh em” đó là chủ đề của đại lễ di dân 2019

Sở dĩ đại lễ di dân mang chủ đề “Trở nên hoàn thiện như Cha anh em” là vì suốt những năm tháng qua, gia đình công giáo xa quê Hà Nội đã tập trung vào sứ vụ loan báo Tin Mừng và đã thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: mời gọi, hội tụ những anh chị em từ khắp nơi, đặc biệt những người khô khan nguội lạnh, những con người đã lạc xa Chúa lâu năm trở thành những cộng đoàn đức tin, làm việc trong cánh đồng truyền giáo. Các cộng đoàn cũng đã mời gọi những anh em lương dân đến tham gia những buổi cầu nguyện, sinh hoạt; đã tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề về truyền giáo; đã tổ chức những chuyến viếng thăm từ thiện mục đích chính là để loan báo Tin Mừng. Nhiều buổi cầu nguyện được tổ chức, rồi đến những chương trình học hỏi giáo lý… tất cả với một mục đích duy nhất là loan truyền Lời Chúa đến với mọi người.

Sau một chuyến hành trình dày, năm nay gia đình công giáo xa quê quyết định quay trở về với cội nguồn làm nên sứ mạng truyền giáo đó là Chúa Cha. Đến với Chúa Cha để kín múc sức mạnh, sự thánh thiện, để tiếp tục thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng. mà chính Chúa Giê su và Hội thánh đã ủy thác.

Việc chọn chủ đề năm nay cũng để nhắc mọi người ý thức: muốn truyền giáo tốt thì phải gắn chặt đời mình với Thiên Chúa là Cha của mình. Phải sống thân tình với Cha. Phải cố gắng hoàn thiện, sống thánh thiện, yêu thương, tha thứ như Cha. Khi đó người xa quê mới có được sức mạnh mà tiếp tục truyền giáo, tiếp tục đem Chúa đến với người khác.

Đại lễ di dân 25, 26, 27/11/2019, hứa hẹn một mùa đại lễ thật sốt sáng, ngập tràn niềm vui và gặt hái được nhiều hoa trái cho tất cả những người tham dự. Bởi lẽ, để chuẩn bị cho đại lễ, các cha đặc trách cùng các ban ngành liên tục có những cuộc họp bàn lên kế hoạch cho đại lễ. Những buổi hội thảo, những ngày tĩnh tâm được tổ chức một cách rất sốt sắng. Suốt ba tháng ròng rã, các cộng đoàn đã liên tục tổ chức các buổi cầu nguyện. Mỗi người xa quê ý thức rằng, chính Chúa Cha là nhân vật chính, là trung tâm điểm của mùa đại lễ. Thế nên, mỗi người đều chuẩn bị tâm hồn, chạy đến kín múc từ nơi Cha ân sủng qua thánh lễ, qua các giờ cầu nguyện chung với nhau. Và chính Cha sẽ đổ ban tràn ngập hồng ân xuống trên đại gia đình và trên từng người chúng ta một cách đặc biệt trong ba ngày quan trọng sắp tới.

Chắc chắn rằng những hi sinh, nỗ lực của người con xa quê sẽ được Cha chúc phúc và xin Cha qua những người con xa xứ xa quê nơi thành thị này sẽ kéo thêm nhiều người hơn đến với Cha. Chúc cho mùa đại lễ được thành công tốt đẹp. Chúc cho tất cả chúng ta cảm nhận được sự nhân từ của Cha, noi gương Cha để mỗi người xa quê cũng có được lòng nhân từ tiếp tục sứ mạng loan báo Tin Mừng mà Chúa Giêsu Con Cha đã trỗi lại cho chúng ta.

Huệ Mary

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!