Icon Collap
...
Trang chủ / Lời cầu nguyện chân thành của một tâm hồn trống rỗng

Lời cầu nguyện chân thành của một tâm hồn trống rỗng

Đấng các thiên thần vui mừng ca hát

Lạy Đấng các thiên thần vui mừng ca hát, con là kẻ tội lỗi thấp hèn- giờ này đây con khao khát được gặp Ngài. Xin Ngài đến và ban Thần Khí của Ngài cho con để tâm hồn trống rỗng này được tình yêu và ân sủng của Ngài lấp đầy, bao bọc. Xin Thần Khí của Ngài đến rước vào trong mảnh đất tâm hồn là sa mạc khô cằn đầy cát bụi này những giọt nước từ lòng thương xót của Ngài. Ngài ơi! Con muốn được hợp cùng đoàn các Thiên Thần ca hát chúc khen Ngài. Con khao khát được hoan hỉ, vui mừng. Xin Ngài đến và bao phủ lấy con, chiếm hữu lấy con, làm chủ tất cả những gì thuộc về con- tâm trí con, các giác quan của con và tất cả. Để tâm trí con, miệng lưỡi con được hoan hỉ cất lời ca khen, hát mừng Ngài. Để mắt con được chiêm ngắm Ngài, để đôi tai con được đổ đầy những lời ca hát, những niềm vui chân thật. Để đôi chân con luôn bước đi và hướng tới Ngài. Ôi! Đấng các thiên thần vui mừng ca hát, Ngài thật trắng trong, đơn sơ và tuyệt đẹp. Con cảm tạ Ngài vì đã cho con được gặp Ngài. Con cảm tạ Ngài đã ban Thần Khí của Ngài cho con để Ngài đặt để trong con những lời ca tụng và sự hoan lạc phát xuất từ Thiên Chúa. Niềm vui lấp đầy gạt đi những mặc cảm, những yếu hèn, nhơ nhớp và bất xứng. Ôi, lạy Ngài con xin được thờ lạy Ngài là Đấng đang hiện diện với con và khiến cho lòng con hoan hỉ. Ôi, muôn lời chúc tụng con xin dâng lên Ngài hiệp với các thiên thần và triều thần thiên quốc. Lời ca khen, chúc tụng đẹp nhất! Con cảm tạ, con xin dâng lời cảm tạ bởi giờ cầu nguyện ân sủng này. Con xin dâng lên những điều xuất hiện trong tâm trí khiến con quên mất sự hiện diện của Ngài giờ này đây. Con cảm tạ Ngài vì tình yêu Ngài dành cho con dù con không đáng gì cả.

Đấng các thiên thần vui mừng ca hát ơi, con tin cậy nơi Ngài, con tin Ngài đã ban Thần Khí của Ngài cho con và Thần Khí sẽ vẫn luôn ở lại với con và giữ gìn con, bảo vệ, hướng dẫn con suốt giờ cầu nguyện này. Con trông cậy nơi Thần Khí của Ngài sẽ soi dọi vào tâm hồn mù tối của con để con được hiểu biết về Ngài, được yêu mến Ngài và được nhìn nhận con người yếu kém và đáng buồn của con.

Ôi, Đấng các thiên thần vui mừng ca hát – Ngài thật xinh đẹp và vui tươi. Ngài thật bình an và dễ mến. Ngài đầy những khôn ngoan phát xuất từ Thiên Chúa. Ngài bình dị, đơn sơ nhưng tràn trề vẻ đẹp tuyệt mĩ mà không có lời nào có thể diễn tả. Ngài ơi, con là kẻ ngu dốt và bẩn thỉu. Miệng con luôn thốt nên những giọng ca kỳ dị và buồn sầu. Nhưng con vẫn khao khát ca tụng Ngài bằng cả tâm hồn của con. Ngài ơi, nhiều khi giới hạn nơi bản thể con người yếu đuối vùi dập con. Sự u mê trong con khiến cho con chẳng có tâm tình gì cả. Con khô khan, ngây ngô và dại khờ. Con không có gì để dâng lên, không có gì để xứng đáng. Con không biết đến Ngài nên cũng chẳng bao giờ ý thức sự hiện diện của Ngài. Hôm nay con được gặp Ngài là một hồng phúc thật lớn lao. Danh xưng của Ngài thu hút con. Ngài cho con được gặp Ngài vậy xin Ngài dủ lòng xót thương đến con là đứa con ngu dốt này được hiểu biết về Ngài. Con cầu xin Ngài, lạy Đấng các thiên thần vui mừng ca hát. Con biết rồi – chính Ngài là Đấng khơi lên trong con lòng khao khát được gặp gỡ Ngài. Ngài làm cho lòng con được hoan hỷ và ước mong được nhập đoàn cùng các thiên thần để ca hát, mừng vui với Ngài. Ngài là Đấng Ngôi Hai xuống thế nhập thể làm người, mở ra một kỉ nguyên mới cho Hội Thánh. Ngài khai sinh Giáo Hội. Sự giáng sinh của Ngài không chỉ là niềm vui của Chúa Cha, của toàn thể Thiên quốc nhưng còn là niềm vui, niềm hạnh phúc cho toàn thể nhân loại tội lỗi. Là niềm hy vọng cho các Thánh, các Linh Hồn đang bị giam cầm dưới ngục tổ tông. Ôi, nguồn thánh ân, nguồn ân phúc con cảm tạ Ngài đã sinh ra, đã ban tặng niềm vui, niềm bình an cho con, cho Hội Thánh, cho thế giới và cho cả nhân loại. Hành động phát xuất từ tình yêu thật cao cả và vĩ đại. Thiên thần ca hát vui mừng, Thiên quốc rộn rang nhạc thánh vui mừng, hát khen tạ ơn Ngôi Hai Thiên Chúa. Ôi, ngày hồng phúc, ngày mở ra kỷ nguyên cứu rỗi. Hai tiếng “xin vâng” của Đức Mẹ là niềm vui, niềm hy vọng. Và, sự ra đời, sự hiện hữu của vị Thiên Chúa bằng da bằng thịt là niềm vui ân phúc cao vời biết mấy. Ngài xuống thế để gần gũi với chúng con, để chung chia sự lầm than khó nhọc với chúng con. Để ban cho chúng con những bài học chân thật về sự khiêm nhường và khó nghèo sâu thẳm. Ngài ban tặng bình an và niềm vui trong tâm hồn buồn bã của con. Con được hợp cùng các thiên thần ca hát thật là quá hạnh phúc, quá vui mừng. Sự vâng phục của Ngài là niềm vui của Thiên Chúa, của toàn thể nhân loại- nhờ sự vâng phục hạ sinh của Ngài- Thiên Chúa hoàn thành được kế hoạch yêu thương. Tạ ơn Ngài!

Lạy đấng các thiên thần vui mừng ca hát – Ngài là hài nhi của Thiên Chúa, là Đấng chan chứa tình yêu. Trong khi các thiên thần mừng hát vì niềm vui Ngôi Hai giáng sinh và sự hiện diện của Ngài thì thế giới ngoài kia con người vẫn mải mê với những chuyện trần thế mà không quan tâm đến Ngài. Họ đã đánh mất đi cơ hội tận hưởng niềm vui tròn đầy và chan chứa mà Đấng cứu tinh ban tặng. Ông bà chủ quán thật là thiệt thòi, thật là mất mát quá lớn khi không đón tiếp Ngài- một vị Thiên Chúa nơi một bé thơ sắp được sinh ra giữa trời đông giá rét. Chỉ vì thiếu lòng thương xót mà họ không được hưởng nhờ niềm vui giáng sinh. Ngài ơi, con đã trải qua rất nhiều mùa Giáng Sinh nhưng liệu đã năm nào con đã gặp gỡ Ngài và được hoan hỉ mừng hát vì sự hiện diện của Ngài chưa? Chưa! Chưa đâu Ngài ạ. Con hời hợt, vô tâm, vô cảm. Con vui mừng một cách hình thức và vô nghĩa. Con chú tâm đến niềm vui hội hè bên ngoài như một kẻ ngoại đạo bất chính. Con không biết nói chuyện với Ngài cũng chẳng quan tâm đến sự hiện diện của Ngài. Mà cũng chẳng biết chạy cầu xin với Thần Khí tinh tường đầy thánh thiện của Thiên Chúa. Ôi! thật ngu ngốc và quá dại khờ. Khi nhận ra mình bỗng con cảm thấy thật hạnh phúc – không phải vì con tốt lành nhưng vì giây phút này con được Ngài mời gọi và hướng dẫn con cầu nguyện. Dạy con chạy đến với Ngài và cầu xin ân huệ được Thần Khí Ngài dẫn dắt. Đứa con hạn hẹp này xin cảm tạ hồng ân của Ngài. Xin Ngài tha thứ cho con vì sự hình thức và con người hạn hẹp của con. Xin cho con luôn biết chân thành mở miệng ca khen Ngài nhất là trong thánh lễ, lời kinh, các bài thánh ca. Xin cho con biết ca tụng Ngài qua lời động viên, khích lệ chân thành dành cho đồng loại. Xin cho con biết ý thức sự hiện diện của Ngài và mừng vui hát khen Ngài nhất là trong mùa Giáng Sinh. Được hợp đoàn cùng các Thiên Thần, các Thánh, cùng đạo binh thiên quốc ca tụng, tôn vinh Ngài trong lời ca khen dâng lễ “Thánh! Thánh! Thánh! Chúa là Thiên Chúa các đạo binh, trời đất này vinh quang Chúa hoan hô Chúa trên các tầng trời, chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Chúa, hoan hô Chúa trên các tầng trời”. Con cảm tạ Ngài! Lạy Đấng ban tặng niềm vui cho con và cho con được dâng lời ca tụng.

Quyết tâm: – Ý thức dâng lời ca tụng qua việc lắng nghe phụng vụ, đáp lễ và hiệp dâng Thánh lễ.

Maria Quyên Quyên

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!