Icon Collap
...
Trang chủ / Bí mật về “Ngôi nhà thứ 2” – Gia đình SVCG Bùi Chu

Bí mật về “Ngôi nhà thứ 2” – Gia đình SVCG Bùi Chu

CĐSVCG Bùi Chu – Bí mật về “Ngôi nhà thứ 2”

Quãng đời sinh viên có lẽ là những ngày tháng ý nghĩa nhất của một đời người. Nơi cho ta biết bao cảm xúc trong cái tuổi mới chập chững bước vào đời. Ta phải rời xa mái nhà đầu tiên – mái nhà cho ta những yêu thương ấm áp, những vòng tay chở che vỗ về; mái nhà đã nuôi lớn ta bằng thứ tình cảm ngọt ngào và thiêng liêng nhất. Và có lẽ, phải rời xa thứ tình cảm được nuôi lớn trong mái nhà ấy, ta mới được đón nhận nhiều hơn nữa những tình cảm quý báu đã xuất hiện trong cõi nhân gian này. Đó quả là một món quà đặc biệt mà Thiên Chúa dành tặng cho con người.

Bởi chính trong cái thời sinh viên mơ mộng và lãng mạn ấy, ta cũng được trải nghiệm nhiều hơn nữa những mái nhà của tình yêu gắn kết sinh viên lại với nhau. Và hôm nay tôi muốn gửi đến bạn một mái nhà đã nuôi nấng biết bao đứa con trưởng thành, mái nhà sẽ rèn cho bạn sức mạnh và ý chí của một người Ki-tô hữu. Mái nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong trái tim bé nhỏ của rất nhiều người.

Trong một cuộc phỏng vấn nho nhỏ của Ban truyền thông Gia đình sinh viên Anlfonso, tôi có cơ hội được phỏng vấn một bạn thuộc cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu – Một trong chín nhịp đập tạo nên làn sóng của Gia đình sinh viên Alfonso. Thật bất ngờ khi tôi biết được, bạn cũng chính là trưởng của cộng đoàn Bùi Chu, người đang nắm vai trò thủ lãnh, dẫn dắt cộng đoàn cùng sánh bước và phát triển với 9 đứa con của đại gia đình.

Câu hỏi mà tôi đã gửi đến bạn trong cuộc phỏng vấn là: “ 16 năm đứng vững giữa lòng thủ đô, cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu đã đồng hành cùng biết bao thế hệ, đã ôm ấp và sinh ra biết bao đứa con trưởng thành cả tri thức xã hội lẫn niềm tin tôn giáo. Vậy, bởi đâu mà Bùi Chu đã được như vậy? Tại sao Bùi Chu lại níu chân người đến và kéo chân người ở lại đến vậy?”

Và bí mật đã được bạn bật mí…

Điều thứ nhất: Chính bởi trong mái nhà ấy có Cha Linh Hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh. Ngài như một người cha, người mẹ, người thầy, người cô đã luôn luôn kề bên và bảo ban chúng tôi những điều hay lẽ phải. Điều đặc biệt hơn, Ngài như một Vị Bác Sĩ Tâm linh tuyệt vời, dẫn chúng tôi đến cùng Thầy Giê-su để được chữa những căn bệnh về tâm linh và đón lấy Ngài như một liều thuốc đức tin mỗi ngày. Ngài đang ngày đêm miệt mài làm mới lại lòng tin vay mượn nơi chúng tôi để nó trở thành một niềm tin sống động và tươi mới mỗi ngày. Mỗi Thánh lễ vào tối thứ 4 hằng tuần mà Cha dâng cho cộng đoàn là một Bữa tiệc Nước Trời tại trần gian để chúng tôi được đón nhận chính Lời Hằng Sống và Bánh Trường Sinh là Hy Tế Thập Giá mà Ngài ban tặng. Cha đặt cộng đoàn trong trái tim với tâm huyết của một người cha nhân hậu, cha lo lắng và bận tâm về từng thành viên trong cộng đoàn và mong mỏi chúng tôi đều trở thành những người có ích cho Giáo Hội và xã hội.

Điều thứ hai: Không chỉ có Cha Linh Hướng, nơi cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu, tôi còn được gặp gỡ và đón nhận tình yêu thương, nâng đỡ của tất cả các thành viên. Đó là các anh chị cựu – là những người đi trước nên các anh chị luôn đồng hành và sát cánh bên chúng tôi trong tất cả biến cố. Các anh chị chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã gặt hái được trong thời gian ở với cộng đoàn, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn và cách họ trải qua tất cả. Đến với cộng đoàn, tôi còn được gặp gỡ và cùng sinh hoạt với những người anh em trong cùng một mái nhà. Dù có khác biệt về suy nghĩ và cả tính cách nhưng chính sự khác biệt ấy đưa chúng tôi xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và gieo vào tâm hồn chúng tôi khát khao xây dựng cộng đoàn ngày một lớn mạnh và trở thành mái nhà thứ 2 trong kí ức của thời thanh xuân tươi đẹp. Dẫu là thế hệ 1 hay 2 hay thế hệ “n” của sinh viên Công giáo Bùi Chu, chúng tôi luôn dành cho nhau những hương vị mới lạ của tình anh em trong một gia đình, chúng tôi mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ và tâm huyết đối với cộng đoàn Bùi Chu.

Điều thứ ba: Ngoài việc tìm thấy 2 nguồn động lực tạo nên sức mạnh để nâng đỡ bạn là Cha linh hướng, anh chị cựu và các bạn thành viên. Đến với Bùi Chu, các bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động thường kì rất bổ ích và có ý nghĩa. Những buổi chia sẻ, thắp nến cầu nguyện, phát quà đêm, những buổi thiện nguyện ở vùng cao trong dịp Giáng Sinh, Tết Trung thu; hay những buổi trở về với Đồi Cốc – Nơi cưu mang các em thai nhi bất hạnh và kém may mắn;… tất cả sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị về tình người, tình đời; đồng thời cũng chuẩn bị cho bạn những hành trang lý tưởng để bước vào đời.

Có thể nói, Bùi Chu tiềm ẩn những bí mật thú vị mà chỉ khi đặt chân vào, bạn mới có thể khám phá và tìm thấy những ý nghĩa đích thực. Hãy thử một lần để biết, Bùi Chu thú vị đến thế nào.

Mến chúc cộng đoàn Bùi Chu ngày một phát triển và thêm mạnh mẽ để cưu mang những đứa con của mình nơi mảnh đất Hà Thành tấp nập, bon chen. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ở cùng và đồng hành cùng các bạn đặc biệt trong quãng đời sinh viên đầy những cám dỗ, những thử thách và chông gai.

Maria Thanh Tâm

Truyền thông Sinh viên công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!