Icon Collap
...
Trang chủ / Trong Mùa Vọng, tại sao chúng ta chờ đợi điều đã xảy ra?

Trong Mùa Vọng, tại sao chúng ta chờ đợi điều đã xảy ra?

Mùa Vọng thực sự là thời gian để đào sâu và bắt đầu lại

Năm Phụng vụ mới đã bắt đầu – Mùa vọng đã đến. Thời gian Phụng vụ này luôn trở lại để nhắc nhở chúng ta biết rằng Giáng sinh đang đến và Mùa Vọng là thời gian để chuẩn bị. Trong suốt Mùa Vọng chúng ta thường nghe hoài giai điệu: Mùa Vọng là thời gian chờ đợi…. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Chúa Giêsu đã đến, vậy thì điểm chính yếu của Mùa Vọng là gì?

Chờ đợi một cuộc sinh nở đã từng xảy ra

Chúng ta đang đợi Chúa Kitô trở lại. Đúng thế, chúng ta đợi Ngài trở lại trong vinh quang, vào ngày phán xét, đó là ngày tất cả chúng ta sẽ sống lại cùng với Chúa Kitô, trong thân xác của chúng ta. Chờ đợi một ngày như thế này tạo nên ý nghĩa, nó đánh dấu cho tương lai và hy vọng của chúng ta. Tuy nhiên, tại sao chúng ta phải chờ đợi một cuộc sinh nở đã từng xảy ra?

Chúa Giêsu đi trước chúng ta trong mọi thứ. Theo quan điểm phụng vụ, nếu đó là điều mà chúng ta cần chờ đợi, thì đó chính là để chúng ta nhận lãnh những ân sủng mà Chúa Giêsu ban xuống cho tất cả chúng ta giống như một năm mới mở ra và chúng ta có thể trải nghiệm lại điều mà Chúa đã từng sống. Thời gian chờ đợi này mang tính giáo dục và cường điệu, bằng cách tưởng niệm các mầu nhiệm và cử hành những chặng đường cứu rỗi của chúng ta. Thời gian chờ đợi đó đặt chúng ta trước sự hiện diện của Đấng đang đến từng ngày, để ban cho chúng ta ân sủng của Ngài. Ngài là cánh cửa.

Mùa vọng không chỉ là thời gian chờ đợi mà là dịp để bắt đầu lại
Giống như những đứa trẻ thích mở cuốn sách mới, đời sống cầu nguyện đòi hỏi những bước đi và điểm khởi hành. Chúng ta không cần phải thực hiện những chuyển động, nhưng cần phải đào sâu hơn trong việc lắng nghe cẩn thận những đoạn Tin mừng tuyệt vời được đọc trong suốt mùa vọng. Trong suốt mùa vọng, chúng ta có thể thực hiện điều đó và nhắc nhớ lại trong tâm trí của chúng ta mỗi ngày.

Kính chúc tất cả mọi người một Mùa vọng được bình an trong Chúa Kitô Giáng thế.

Võ Tá Hoàng

Nguồn: aletei.org

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!