Icon Collap
...
Trang chủ / Bí mật sẽ được bật mí

Bí mật sẽ được bật mí

Các môn học” luôn là chủ đề nhận được sự yêu thích và chờ đợi của mọi thành viên trong Gia Đình Ơn Gọi bởi sự thú vị, độc đáo của nó cũng như bởi lối chia sẻ, truyền đạt đầy hấp dẫn của cha giáo Gioan. Và đây là một số môn học tiêu biểu như: đức tin, hôn nhân gia đình, biện phân ơn gọi, đời sống cộng đoàn, tâm bệnh, ma quỷ học… Các môn học đó đã để lại những dư âm, ấn tượng, ảnh hưởng đặc biệt đến các bạn trong cộng đoàn này. Cuộc phỏng vấn dưới đây với một số bạn trong Gia Đình Ơn gọi sẽ phần nào làm rõ hơn những trải nghiệm đặc biệt đó.

Theo bạn, điều gì khiến bạn cảm thấy thú vị nhất sau khi học môn Tâm bệnh?

 Có lẽ trong số các môn học của Cha giáo Gioan thì Tâm bệnh là môn học để lại nhiều ấn tượng nhất với em. Em đã từng nghe kể nhiều về môn học này nhưng khi trực tiếp tham gia, em mới thấy đây thực sự là một lĩnh vực phức tạp và khó hiểu. Đến với lớp học này, em mới được biết những căn bệnh rất lạ lùng mà ngay đến y học cũng không thể giải thích được ví dụ như: nói chuyện với người vô hình, cười một mình, ngửi thấy những mùi khác nhau, nửa đêm hét toáng lên nhưng bản thân họ không hề biết gì, nghe thấy tiếng động dù rất nhỏ nhưng cũng bị ngất xỉu… Cũng có những căn bệnh khác như: trầm cảm, tự kỷ, rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt, mang trong mình các nỗi sợ khác nhau, hận người thân…và còn nhiều vấn nạn khác nữa. Qua lời dạy của cha Gioan, em mới biết rằng hầu hết những tâm bệnh trên đều là do sự điều khiển của thế giới vô thức. Lớp học không những giúp em mở mang kiến thức về con người mà còn giúp em được giải thoát khỏi một số tâm bệnh của bản thân”. Trên đây là chia sẻ của một bạn trong gia đình Ơn gọi. Để hiểu sâu hơn về con người cũng như các vấn nạn về tâm lý và tâm linh mà con người thời nay mắc phải, các bạn hãy đến để cùng khám phá với các bạn trong gia đình này nhé.

Môn Ma quỷ học thức tỉnh Đức tin của bạn như thế nào?

“Đối với em, qua môn học này, em mới biết được rằng ma quỷ thường âm thầm len lỏi vào trong đời sống con người dưới nhiều hình thức khác nhau mà con người không dễ gì nhận ra. Ban đầu, chúng sẽ cám dỗ con người, tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Và sau đó, khi con người mất cảnh giác và dần dần xuôi theo chiều hướng của chúng, chúng sẽ đi sâu và chiếm trọn tâm hồn, tư tưởng của con người.

Đến đây, em cũng có dịp được chứng kiến những con người bị ma quỷ hành hạ, điều khiển. Những con người này đã phải đối diện với sức mạnh ghê rợn của nó và sự bất lực của chính mình. Những lúc đó, cha Gioan đã dùng Lời Chúa, nước phép và kêu gọi mọi người tụ họp lại cùng hiệp ý cầu nguyện cho các nạn nhân đó. Và quả thật, sức mạnh của Thiên Chúa đã đánh bại quyền lực của sự dữ. Chúng đã phải trục xuất khỏi những người đó.

Khi tận mắt chứng kiến những cảnh tượng đó, em đã rất sợ hãi. Qua đó, em mới thấy rằng đức tin của mình còn quá non yếu. Em chưa thực sự xác tín rằng Chúa ở với em, bảo vệ em khỏi sự tấn công của ma quỷ”.

Môn Tính dục mang đến cho bạn điều gì?

“Là người vô cảm đối với tính dục, khi được học với bộ môn này, em đã được mở rộng tầm hiểu biết của mình về tính dục. Em biết được tính dục là gì, quy luật vận hành của nó ra sao và sự điều khiển của nó đối với con người thế nào. Đó thực sự là những kiến thức rất bổ ích cho đời sống của em. Cũng từ đó em có cái nhìn khác hơn về tính dục nơi mình và người khác.”

Đó là những môn học có thể nói là “độc” và “lạ” chỉ có ở Gia đình ơn gọi. Hãy đến và trải nghiệm, không những bạn sẽ được học những môn học này mà còn biết bao nhiêu môn học thú vị hơn đang chờ đón.

Maria Hồ Quý

Truyền thông sinh viên Công giáo

 

Bình luận
error: Content is protected !!