Icon Collap
...
Trang chủ / Lời Chúa đầy sức mạnh và quyền năng

Lời Chúa đầy sức mạnh và quyền năng

“Lời Chúa là sức mạnh, là ánh sáng, là chân lý và là sự thật”. Đó là lời chia sẻ của Cha linh hướng Gioan trong thánh lễ thường kì của cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu vào lúc 19h ngày 4/12/2019 tại Đền thánh Giê-ra-đô.

  Mỗi lần Lời Chúa được vang lên là mỗi lần chính Thiên Chúa  đến với chúng ta. Mỗi lần đoạn Tin Mừng được đọc lại đó là chính Thiên Chúa đang rao giảng, chính Ngài đang chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền nơi chúng ta.

Là một người Ki tô hữu, tâm hồn tôi dường như bị đánh thức trước lời chia sẻ của Cha. Tôi thấy mình tội lỗi quá nhiều và không xứng đáng được làm con của Ngài. Từng lời nói của Cha như đánh vào cõi lòng khô khan, nguội lạnh của tôi bấy lâu nay. Xét lại bản thân mình tôi đã “Nghe” Lời Chúa nhiều hơn là “Lắng nghe”. Trong khi “Nghe” thì hời hợt, thoáng qua, lơ đãng, mau quên. Những suy nghĩ, những việc làm của tôi cuối cùng cũng được giải đáp khi Cha Gioan chia sẻ, mời gọi các bạn sinh viên nhìn lại.

Chúng ta có tin Lời Chúa chính là Chúa không?

Nhiều lúc chúng ta bệnh thể lí không có hoặc chưa thấy, nhưng những bệnh về mặt tâm lí và tâm linh thì lại quá nhiều. Mỗi lần tham dự thánh lễ xong chúng ta không thấy nơi mình có sự biến đổi nào cả, bởi vì tâm hồn chúng ta chai lì trong tội lỗi, trong sự ngu dốt của bản thân, chúng ta không chịu lắng nghe Lời Chúa muốn nói gì với mình. Đến với Chúa như một cái xác không hồn, thân xác ở đó nhưng trí lòng chúng ta lại để đi đâu. Chúng ta lắng nghe Lời của Chúa như một bài hát, như một vở kịch chỉ để làm thỏa mãn nhu cầu của mình mà không tin Lời Chúa chính là Chúa đó, chính Ngài đang hiện diện, Ngài nói bằng lời của Ngài, lời đầy quyền năng và lời đó ứng nghiệm cho chính những người đang nghe đây.

 Chúng ta có ý thức đến với Chúa để được chữa lành và giải thoát?

Một câu hỏi dành cho mỗi người chúng ta, chúng ta có cảm thấy cần sự chữa lành không? Chữa lành khỏi điều gì, khỏi tội lỗi nào đó, khỏi vấn đề nào đó? Và nếu cảm thấy thì có tin nơi Chúa Giê su không? Đó là hai điều cần có để được chữa lành, để có thể đến gần với trái tim Chúa: cảm thấy được chữa lành và tín thác nơi Chúa.

Nếu chúng ta không ý thức thì Chúa sẽ không chữa bởi vì Chúa không bao giờ ép sự tự do của chúng ta, Chúa luôn cho chúng ta sự tự do lựa chọn. Chỉ những ai yêu mến Người, ý thức đến với Chúa  thì Ngài sẽ chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền nơi họ và ngược lại.

Mùa Vọng là mùa chuẩn bị đón Chúa Kitô “sẽ đến” viếng thăm vào cuối đời mỗi người chúng ta. Không ai biết được ngày giờ nào, vì thế, hãy chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng. Như Chúa Giêsu nói với chúng ta: “Chúng con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì chúng con không biết lúc đó là lúc nào!” (Mc 13, 33).  Một lần nữa Cha Gioan mời gọi các bạn sinh viên hãy dành 5 phút mỗi ngày xin Chúa đến với mình, để chính Chúa sẽ biến đổi và chữa lành không chỉ là phần xác mà thôi nhưng cách riêng là phần rỗi linh hồn.

Maria Hồ Quý

Truyền thông sinh viên Công giáo

 

Bình luận
error: Content is protected !!