Icon Collap
...
Trang chủ / Chiếc chén Thánh từ một nhà thờ ở Iraq vẫn đứng vững sau khi bị ISIS bắn

Chiếc chén Thánh từ một nhà thờ ở Iraq vẫn đứng vững sau khi bị ISIS bắn

Tàu bí tích đã được sử dụng để thực hành mục tiêu và phục vụ như một lời nhắc nhở về máu của các vị tử đạo và chiến thắng cuối cùng của Chúa Kitô.

Chiếc chén từ một nhà thờ Công giáo ở Qarakosh, Iraq, vẫn đứng vững, không bị trói buộc bởi một viên đạn xuyên qua sườn nó.

Đó là một lời nhắc nhở hùng hồn và đầy cảm hứng về sự đau khổ của 140.000 Kitô hữu bị buộc phải chạy trốn khỏi quê hương trong thời gian Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng Bắc Iraq.

Hơn 1.000 Kitô hữu đã bị sát hại trong cuộc nội chiến sau đó, và các nhà thờ Thiên chúa giáo đã bị phá hủy và lục soát, vì những kẻ khủng bố Hồi giáo đã cố gắng thiết lập Caliphate của họ ở nơi từng là một trong những cộng đồng Kitô giáo lâu đời nhất trên thế giới.

Ngày nay, có hy vọng cho một tương lai Kitô giáo ở Iraq, vì, nhờ vào những nỗ lực của Aid for the Church in Need và các nhóm viện trợ như  Hiệp sĩ Columbus, khoảng 45 phần trăm những người bỏ trốn đã trở về nhà của họ, và xây dựng lại nhà thờ và trường học đang được tiến hành.

Vào ngày 23 tháng 11, người Công giáo ở Washington, DC, đã quỳ xuống trước chiếc thuyền bí tích bị hư hại khi họ tập trung cầu nguyện và suy tư để làm chứng cho các vị tử đạo Kitô giáo và những người ngày nay đang bị đàn áp vì đức tin.

Lạy Chúa xin cho chúng con thêm đức tin vào Chúa và xin Chúa cho thế giới biết trân trọng và yêu mến hòa bình và cố gắng xây dựng một hòa bình thịnh vượng và đầy tình thương. Amen.

Nguồn: Aleteia

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!