Icon Collap
...
Trang chủ / Cầu nguyện để được can đảm như Ba Vua

Cầu nguyện để được can đảm như Ba Vua

Cầu nguyện để được can đảm như Ba Vua

PHONG CÁCH THIÊN NHIÊN

Con đường của ba vua đến Hài nhi Jesus không hề dễ dàng và họ có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Người ta không biết chắc chắn ba vua đến từ đâu, nhưng hầu hết các nhà sử học thu hẹp nó xuống Ba Tư, Ấn Độ, Trung Quốc, hoặc có thể là Vương quốc Sheba, nằm ở cực Nam của bán đảo Ả Rập. Dù thế nào đi chăng nữa, ba vua đến từ xa và du hành tới Jerusalem với hy vọng tôn kính vị Vua mới sinh.Họ có thể dễ dàng quay trở lại khi việc đi lại trở nên khó khăn. Tuy nhiên, họ đã đến một thành phố khá xa lạ, đến một gia đình nghèo không sống trong cung điện mà ở trong một ngôi nhà đơn sơ. Có thể có nhiều trở ngại cho cuộc hành trình của họ trên đường đi, nhưng họ vẫn không ngừng quyết tâm nhìn thấy Đứa trẻ Kitô.

Hơn nữa, lòng can đảm của họ đã được đưa vào thử nghiệm sau chuyến viếng thăm của họ đến Thánh gia. Herod muốn họ báo cáo vị trí của đứa trẻ sơ sinh với anh ta, nhưng thay vào đó họ rời đi bằng một con đường khác, chú ý đến lời cảnh báo của một thiên thần.

Con đường có thể dễ dàng hơn để họ quay trở lại Herode, nơi họ sẽ phải tiết lộ những gì họ đã thấy. Thay vào đó, ba vua quay trở lại đất nước của họ bằng cách khác, có lẽ thêm một vài ngày nữa vào hành trình của họ, khiến họ bất tiện hơn nhiều và có thể phải trả thêm tiền để mua thêm đồ tiếp tế.

Pháp sư thậm chí có thể phải di chuyển vào ban đêm để tránh sự phát hiện từ người của Herode. Herode rất thích tìm kiếm đứa trẻ và có thể đã theo dõi các con đường thông thường để chặn ba vua.

Suy gẫm về những khả năng này, đây là một lời cầu nguyện ngắn gọn với Thiên Chúa từ Cuốn sách nhỏ của đứa trẻ thánh thiện nhất mà Chúa Giêsu  yêu cầu sự can đảm như Pháp sư để tìm kiếm Chúa Giêsu và sự thật cho dù có trở ngại nào xảy ra.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm ơn Chúa.

Vẽ tôi bằng ánh sáng của bạn từ tất cả các ánh sáng giả của trái đất.

Lạy Chúa, con sẽ đến với Chúa, vì Chúa đã gọi con. Không có gì cản trở tôi; không phải nỗi sợ rắc rối, cũng không bị người khác cười nhạo hay chế nhạo.

Làm cho tôi dũng cảm và liên tục như Magi thánh.

Mary, mẹ thân yêu, cho tôi thấy Chúa Giêsu, như bạn đã làm với họ.

Chúa Giêsu, con thánh nhất, cứu chúng ta

Nguồn: Aleteia

Bình luận
error: Content is protected !!