Icon Collap
...
Trang chủ / Những lời tâm sự từ một nữ tu đã làm việc cho bảy vị giáo hoàng

Những lời tâm sự từ một nữ tu đã làm việc cho bảy vị giáo hoàng

 

Sơ Maria de Céu được sinh ra ở Bồ Đào Nha 90 năm trước. Bà đã sống ở Vatican 70 năm, phục vụ Giáo hội và tổng cộng bảy vị giáo hoàng.

Bà là một nhà truyền giáo của Đức Phanxicô và kể bà đã tìm thấy ơn gọi của mình khi còn rất trẻ như thế nào.

Sr. Maria Do Ceu Perira, Truyền giáo Đức Maria:

“Tôi đã bị thu hút bởi cuộc sống này, có thể là vô thức, bởi vì tôi vẫn còn trẻ. Tôi sẽ đi đến bàn thờ của Đức Trinh Nữ và nói: ‘Lạy Mẹ, làm cho con trắng như bức tường này,’ bức tường nơi hình ảnh của mẹ được đặt. Đó là cách tôi bắt đầu cảm nhận một sự hấp dẫn không phải với cuộc sống hôn nhân, mặc dù có một chàng trai theo đuổi tôi.”

Bà đã thực hiện lời thề đầu tiên ở Roma và bắt đầu cuộc đời phục vụ cho người kế vị Thánh Phêrô. Bà đã sống qua triều đại của bảy vị giáo hoàng.

Sr. Maria Do Ceu Perira, Truyền giáo Đức Maria:

“Tôi nghĩ rằng: Tôi rất vui khi được ở đây. Không phải ai cũng có cơ hội đến Roma và diện kiến Đức Giáo hoàng.”

Bà đã giúp giáo hoàng với những nhiệm vụ nhỏ nhưng quan trọng, như giặt quần áo, trong trường hợp của Đức Piô XII.

Bà nói rằng được gần gũi với bảy vị giáo hoàng là một phước lành. Bà vẫn còn nhớ lần đầu tiên đến thăm Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

Sr. Maria Do Ceu Perira, Truyền giáo Đức Maria:

“Tôi đã vô cùng xúc động, nhìn thấy tất cả những người ở đó, rồi, trong thời gian đó. Nhìn thấy giáo hoàng, một người dáng vẻ phi thường. Ngài thật huyền bí, Đức Giáo hoàng Piô XII. Trông như bầu trời rộng mở.”

Bà đã học được những bài học cuộc sống tuyệt vời từ mỗi vị giáo hoàng. Bà thậm chí còn gửi thư mời tới Đức Thánh Cha Phanxicô năm ngoái.

Sr. Maria Do Ceu Perira, Truyền giáo Đức Maria:

“Tôi đã nói với ngài rằng tôi là người Bồ Đào Nha, tôi đã ở Vatican trong một thời gian dài. Tôi nói với ngài, thưa Đức Thánh Cha, hãy đến thăm chúng con một ngày, chúng con cách ngài hai bước. Rồi ngài đặt tay lên đầu tôi.”

Mặc dù Đức Thánh Cha đã không đến thăm bà, nhưng ngài đã giúp bà tổ chức sinh nhật lần thứ 90 của mình bằng một Thánh Lễ.

Đó là chín thập kỷ phục vụ cộng đồng của bà và Vatican cùng với việc thực hiện những bài giáo lý. Bà định nghĩa cả đời mình bằng một cụm từ.

Sr. Maria Do Ceu Perira, Truyền giáo Đức Maria:

“Một cuộc sống được trao cho người khác. Nếu chúng ta không tự trao cho người khác, thì mục đích sống là gì? Chúa luôn đến trước.”

Sr. Maria tự tin rằng việc tự hiến của mình có thể mang lại lợi ích cho nhiều người và truyền cảm hứng cho các thế hệ mới sống một ơn gọi phục vụ đích thực. Đó là bí ẩn hạnh phúc của người 90 tuổi này.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!