Icon Collap
...
Trang chủ / Công chúa Monegasque bị loại khỏi dòng kế thừa của Anh để trở thành Công giáo

Công chúa Monegasque bị loại khỏi dòng kế thừa của Anh để trở thành Công giáo

Công chúa Alexandra của Hanover tại Quả bóng hồng 2018 ở Monte Carlo, Monaco, ngày 24 tháng 3 năm 2018. Tín dụng: Pascal Le Segretain / Getty Images.

Công chúa Alexandra của Hanover tại Quả bóng hồng 2018 ở Monte Carlo, Monaco, ngày 24 tháng 3 năm 2018. Tín dụng: Pascal Le Segretain / Getty Images.

 .- Công chúa Alexandra của Hanover, một thành viên của gia đình hoàng gia Monaco, được cho là đã bị đưa ra khỏi nơi xa xôi của cô trong dòng dõi kế vị của Anh sau khi trở thành người Công giáo.

Tin tức đã được báo cáo bằng tiếng Anh vào ngày 27 tháng 9 bởi Royal Central, trong đó trích dẫn Point de Vue, một tuần của Pháp.

Bởi vì quốc vương Anh là người đứng đầu Giáo hội Anh, là nhà thờ được thành lập, luật pháp của Anh ngăn cản người Công giáo kế vị ngai vàng.

Đạo luật kế vị vương miện 2013 cho phép những người thừa kế ngai vàng kết hôn với người Công giáo, trong số những thay đổi khác. Tuy nhiên, luật pháp vẫn quy định rằng chủ quyền của Anh không phải là người Công giáo. Người Công giáo đã bị cấm khỏi ngai vàng Anh kể từ Đạo luật Giải quyết 1701.

Trang web của chế độ quân chủ Anh  chỉ liệt kê 17 người đầu tiên trong dòng kế vị.

Công chúa Alexandra, 19 tuổi, được sinh ra ở Áo và được rửa tội như một Lutheran hai tháng sau khi sinh. Cô là con gái của Caroline, Công chúa của Hanover và Hoàng tử Ernst August của Hanover. Thông qua cha cô, cô là hậu duệ của Victoria, Công chúa Hoàng gia, con cả của Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert.

Alexandra là cháu gái của Grace Kelly, người vào năm 1956 trở thành Công chúa xứ Monaco khi cô kết hôn với Rainier III. Vì vậy, ngoài việc có mặt trong hàng ngũ kế vị của Anh, Alexandra còn đứng thứ 12 trên ngai vàng Monegasque.

Cô là một vận động viên trượt băng nghệ thuật, và đã đại diện cho Monaco tại các cuộc thi trượt băng quốc tế.

Cùng với Alexandra, Lord Nicholas Windsor cũng bị loại khỏi dòng kế thừa của Anh để trở thành Công giáo. Lord Nicholas là cháu chắt của George V, và được rửa tội tại Nhà thờ Anh. Ông được nhận vào Giáo hội Công giáo năm 2001.

Nguồn: catholicnewsagency.com

 

Bình luận
error: Content is protected !!