Icon Collap
...
Trang chủ / Trung Quốc lại tiếp tục phá bỏ thánh giá ở các nhà thờ trong bối cảnh coronavirus vì “cao hơn quốc kỳ”

Trung Quốc lại tiếp tục phá bỏ thánh giá ở các nhà thờ trong bối cảnh coronavirus vì “cao hơn quốc kỳ”

Trước và ngay cả trong đại dịch coronavirus, chính phủ Trung Quốc vẫn đã và đang tiếp tục phá bỏ thánh giá khỏi các nhà thờ, Hội Thánh. 
Tạp chí Tôn giáo Tự do Bitter Winter đã báo cáo rằng vào giữa tháng 3, TQ đã phá bỏ thánh giá khắp các nhà thờ ở Giang Tô, An Huy và Sơn Đông vì cho rằng “các biểu tượng tôn giáo không thể cao hơn quốc kỳ Trung Quốc”

Chính phủ không cung cấp đủ sự giúp đỡ trong dịch bệnh mà thay vào đó là phá hủy các cây thánh giá, một người tin địa phương nói với Bitter Winter.


Tuy nhiên, điều mà họ không nhận ra rằng đại dịch COVID-19 càng thúc đẩy mọi người tìm kiếm Chúa nhiều hơn, Cơ đốc nhân Trung Quốc và cả người dân đều sợ hãi, kêu cầu Chúa giúp đỡ họ suốt thời gian đại dịch vừa qua.


Nhà truyền giáo Franklin Graham cho biết “các quan chức không nhận ra rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe của COVID-19 đang thúc đẩy mọi người tìm kiếm Chúa và kêu gọi Ngài giúp đỡ” trong một tweet vào thứ Sáu.

“Loại bỏ thập tự giá sẽ không thay đổi sự thật của thông điệp Thập giá & sức mạnh của Chúa Giêsu Kitô để biến đổi cuộc sống và cứu rỗi linh hồn vĩnh cửu”, Graham, chủ tịch và CEO của Samaritan’s Purse, nói thêm. “Hãy nhớ nâng lên cầu nguyện cho anh chị em của chúng ta trong Chúa Kitô trên khắp thế giới, những người phải chịu sự bắt bớ và áp bức mỗi ngày.”

Thánh giá đã được gỡ bỏ khỏi các nhà thờ Kitô giáo Tin Lành và Luobei

Mục sư Jian Zhu, người lớn lên ở Trung Quốc nhưng hiện là giám đốc của Viện Trung Quốc tại Đại học Lincoln Christian ở Illinois, gần đây đã cảnh báo rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các nhà thờ tại gia bây giờ là điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy kể từ năm 1979.


Chính phủ Trung Quốc hiện đã đặt ra những hạn chế và chính sách nghiêm khắc đối với các nhà thờ tại gia, yêu cầu hàng xóm phải theo dõi lẫn nhau, gây áp lực cho giáo viên trường học và giáo sư đại học để phản bội và ký tuyên bố phủ nhận đức tin của họ cũng như làm điều tương tự với các sinh viên, Zhu Zhu nói.


“Bây giờ, họ đang cố gắng loại bỏ Kitô giáo khỏi cuộc sống cộng đồng”, ông nói. Máy quay phim có mặt khắp nơi để xem nhà thờ và các Kitô hữu đi phục vụ vào Chủ nhật. Các gia đình bị đe dọa không đến nhà thờ nếu không họ sẽ bị trừng phạt hoặc người thân của họ có thể gặp rắc rối.

Nguồn: Foxnews, Christianpost,

Ảnh: Bitter Winter

Tham khảo: Nhà Thờ Công Giáo Ở Tỉnh Giang Tây Ép Buộc Treo Chân Dung Ông Tập Thay Hình Tượng Đức Mẹ

Bình luận
error: Content is protected !!