Icon Collap
...
Trang chủ / Tôi tìm bình an nơi đâu!

Tôi tìm bình an nơi đâu!

Sau hơn một tháng dừng hoạt động vì dịch bệnh CoVid-19, tối thứ ba ngày 12.05.2020, Thánh lễ thường kì tại Đền Thánh Giê-ra-đô chính thức đánh dấu sự hoạt động trở lại của các bạn sinh viên công giáo Giáo Phận Hưng Hóa. Thánh lễ không chỉ là điểm hẹn gặp gỡ nối kết các bạn sinh viên Hưng Hóa với nhau trong tình gia đình. Mà hơn hết, Thánh lễ chính là con đường dẫn đưa gia đình Hưng Hóa nên một trong thân thể Chúa Ki-tô – Đấng đã Phục Sinh vinh hiển và đem lại sự bình an cho muôn dân.

Thánh lễ bắt đầu lúc 19h00 do Cha Bề Trên Giu-se Trịnh Ngọc Hiên chủ tế. Trong niềm vui của Chúa Phục Sinh, Cha Bề Trên gửi tới các bạn sinh viên niềm vui và hạnh phúc được đón nhận bình an của Đấng Phục Sinh.

Cuộc sống của chúng ta hôm nay cũng như các tông đồ khi Chúa Giê-su về trời,  luôn tràn đầy những nỗi sợ hãi, lo âu, những xao xuyến. Nhưng chính Đấng Phục Sinh đã tỏ mình ra và nói: “Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban bình an của Thầy cho các con. Thầy ban cho các con không như thế gian ban tặng. Lòng các con đừng xao xuyến và đừng sợ hãi. Các con đã nghe Thầy nói với các con rằng: Thầy đi, rồi Thầy sẽ trở lại với các con. Nếu các con yêu mến Thầy, thì các con hãy vui mừng vì Thầy về với Cha, bởi lẽ Cha trọng hơn Thầy. Giờ đây Thầy nói với các con trước khi việc xảy ra, để khi việc xảy ra, thì các con tin. Thầy không còn nói nhiều với các con nữa, vì thủ lãnh thế gian đã đến. Nó không có quyền lực gì đối với Thầy. Nhưng để cho thế gian biết rằng Thầy yêu mến Cha, thì Thầy làm như Cha đã truyền dạy”.

Tại sao sự bình an trong Chúa Phục Sinh ban tặng lại khác sự bình an mà thế gian đem lại?

Sự bình an nơi thế gian này bị đảo lộn bởi những ghen ghét, những hận thù, những tham lam, ích kỉ,… Chính ma quỷ gieo rắc vào thế gian những điều đó để khiến chúng ta tách mình ra người khác và chiếm đoạt sự bình an cho riêng mình.

Sự bình an nơi Thiên Chúa phát xuất từ niềm tin. Ngay từ lúc khởi đầu tạo nên vũ trụ, Thiên Chúa đã thiết lập sự bình an cho con người trong Ngài nhưng chính con người đã không tin và tước mất đi sự bình an đó. Nhưng Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta và Ngài muốn chúng ta được hạnh phúc. Một lần nữa, Ngài thiết lập Bí tích Thánh Thể để đến với chúng ta và để chúng ta được ở lại trong Ngài. Nhưng Thiên Chúa cũng chính là con đường, là đường lối chỉ dẫn và dẫn đưa chúng ta đến với Ngài. Trên con đường ấy chắc chắn chúng ta sẽ gặp những khó khăn thử thách, những vất vả và nhọc nhằn. Nhưng cuối con đường ấy, niềm tin tưởng vào con đường Giê-su sẽ dẫn chúng ta tới hạnh phúc đích thực bên cạnh Ngài.  Và sự bình an trong Thiên Chúa mời gọi chúng ta mở ra với những anh chị em xung quanh mình để cùng tiến bước với Chúa Phục Sinh và hướng về hạnh phúc thật trong nước Thiên Đàng cùng với Ngài.

Tạ ơn Chúa đã ban bình an của Ngài cho mỗi người chúng con cách đặc biệt cho gia đình sinh viên giáo phận Hưng Hóa. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được đến với Ngài trong Thánh lễ và đón lấy sự bình an của Đấng Phục Sinh mỗi ngày. Lạy Chúa, con tìm bình an nơi đâu! Xin Ngài chỉ dẫn và soi sáng để trong từng bước đi, bình an đích thực trong Thiên Chúa luôn là điểm đến trong cuộc đời con. Amen.

Maria Thanh Tâm 

Truyền thông Sinh viên Công giáo

Bình luận
error: Content is protected !!