Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh Giê-ra-đô vị Thánh đầy lòng yêu thương

Thánh Giê-ra-đô vị Thánh đầy lòng yêu thương

Đến hẹn lại lên hôm nay thứ 3 đầu tháng 6 tất cả mọi người từ khắp nơi về đây, các bà mẹ mang thai, các cặp vợ chồng hiếm muộn, các cụ ông, cụ bà chúng ta lại quy tụ về đây tại ngôi đền thánh Giê-ra-đô thân thương này để kính nhớ Thánh Giê-ra-đô.

Hôm nay lễ kính Thánh Giê-ra-đô qua bài tin mừng cha Giuse Trần Hữu Hoan muốn gửi đến cho chúng ta những tâm tình như sau:

Chúa Giê-su nói với những người do thái, nói với các môn đệ của Ngài và nói với chúng ta rằng: Đã đến giờ con Người được tôn vinh. Thật Thầy bảo thật anh em, nếu hát lúa gieo vào lòng đất không chết đi thì nó cũng trơ trọi một mình, còn nếu nó chết đi nó mới sinh được nhiều bông hạt khác. Chúa Giê-su dùng hình ảnh hạt lúa gieo vào lòng đất để nói về chính Ngài. Chính Chúa Giê-su là hạt giống chính Chúa Cha gieo vào trần gian này, chính Ngài là Thiên Chúa nhưng chính Ngài không chỉ là Thiên Chúa ở trên trời cao, Ngài chấp nhận xuống trần gian mang lấy thân phận của một con người như là một tôi tớ, như một kẻ nô lệ để chính Ngài chịu chết, chịu treo trên cây thập giá như phân hủy đi trong lòng đất nhưng Ngài đã Phục Sinh, để mang lại ơn giải thoát ơn cứu độ cho cả nhân loại này để tất cả những ai tin vào Ngài thì dù có chết nhưng được sống muôn đời.

Thánh Giê-ra-đô một vị thánh có khôn mặt rất trẻ, Ngài chết lúc mới 29 tuổi đời(1726 – 1755). 29 tuổi đời mỗi chúng ta thử nghĩ lại xem chúng ta đã làm được gì chưa? Vậy mà Thánh Giê-ra-đô đã làm được những việc kì diệu, nhiều việc vĩ đại trên cuộc đời trên con người đơn sơ nhỏ bé, đầy thánh thiện. Để nói về cuộc đời của Thánh Giê-ra-đô thì Ngài phải chịu rất nhiều đau khổ, sinh ra trông một gia đình nghèo, mồ côi cha khi con nhỏ, rồi Ngài phải làm nhiều nghề nhiều việc để kiếm sống, nào là thợ may, thợ bánh, đi học nghề làm bánh thì gặp ông chủ nhà khó tính Ngài bị đánh đập, bị hành hạ nhưng Ngài chịu đựng tất cả để nên một như Chúa Giê-su, để Chúa Giê-su được lớn lên trong Ngài qua đời sống chứng tá của Ngài. Ngài có một lòng yêu mến Thiên Chúa cách nồng nàn, kết hợp được với Chúa trong đời sống cầu nguyện, Ngài cậu nguyện hằng giờ trước Thánh Thể và nhiều lần Chúa Giê-su Thánh Thể đã hiện ra để chơi với Ngài như một đứa trẻ lúc đó Ngài mới chỉ 12, 13 tuổi. Lớn lên Ngài quyết dâng mình cho Chúa, nhập dòng phanxico campuchino vì sức khỏe ốm yếu gầy gò cho nên người ta không nhận nên người ta trả về sống với mẹ. Một hôm các Cha dòng Chúa Cứu Thế đến giáo xứ của Ngài để giảng đại phúc, một tuần đó là một tuần ơn phúc của Chúa xuống trên cuộc đời của Ngài và Ngài cảm nhận được rằng Ngài phải dâng mình cho Chúa, khao khát được đi tu, được làm một thầy trợ sĩ. Ước mong đó lớn lên nhưng Mẹ và chị gái không cho Ngài đi rồi ngài trèo qua của sổ, đi theo các Cha và để lại cho mẹ một bức thư gồm mấy chữ “Mẹ ở nhà, con đi làm Thánh” một lòng khao khát được nên Thánh. Cuộc đời của mỗi người chúng ta đã bao giờ chúng ta khao khát chúng ta đi làm Thánh chưa, mỗi người chúng ta lớn lên chúng ta có những khao khát riêng, làm giám đốc, làm bác sĩ, làm linh mục hay nữ tu .v.v. Khi bước vào nhà dòng Ngài cũng không có chút suôn sẻ nào, vì gầy gò ốm yếu nên Ngài chẳng làm được cái gì cả đến cha Bề trên còn gửi một bức thư cho cha giám đốc đệ tử tôi gửi cha một người vô tích sự. Nhưng ơn Chúa quan phòng cha đã nhận Ngài làm đệ tử và rồi ngài cũng được khấn dòng với ơn gọi trợ sĩ. Ngài có một đời sống đạo đức thánh thiện,

Ngài yêu mến người nghèo, những người đau khổ đến với Ngài, ai đến với Ngài đều được bình an trong tâm hồn, người ta gặp gỡ được Thiên Chúa. Ngài chỉ là một thầy trợ sĩ thôi không phải là một linh mục hay giám mục nhưng Ngài được Thiên Chúa quan phòng và Ngài đã làm được rất nhiều phép lạ, phép lạ hóa bánh ra nhiều cho những người nghèo đến với nhà dòng, khăn tay của Ngài còn giúp một người phụ nữ lúc sinh nở khó khăn đã sinh nở được bình an. Khi Ngài chết rất nhiều người đến với ngôi nguyện đường của Ngài khấn xin Ngài cũng được rất nhiều ơn riêng, con cái bị bác sĩ nói bênh tật họ đến khấn nguyện thì sinh ra đứa trẻ được bình an, không có bệnh tật gì, nhiều người hiếm muộn đến khận nguyện liền được có con cái, nhiều người khó sinh nở khấn nguyện thì sinh nở được bình an, nhiều trẻ em đau ốm bệnh tật đến đây được bình an mạnh khỏe, các cặp vợ chồng sắp đến bờ vực thẳm đến khấn nguyện gia đình được ấm êm, hạnh phúc . . . khi chúng ta yêu mến thánh Giê-ra-đô chúng ta nhận được nhiều ơn của Ngài, chúng ta hãy quảng bá cho người khác biết đến Ngài nhiều hơn, đừng khăng khăng giữ riêng cho bản thân mình hãy noi gương Ngài sống quảng đại để qua Ngài đem mọi người đến với Chúa, Thiên Chúa của chúng ta.

 

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Giê-ra-đô cho tất cả những người đến đây khấn xin Ngài đều được như ý, cho chúng ta luôn được bình an trong tâm hồn, trong thể xác, trong cuộc sống ở trần gian này.

Pet Hoán
Svcongiao.net

Bình luận
error: Content is protected !!