Icon Collap
...
Trang chủ / Sách Ma quỷ

Sách Ma quỷ

Ma quỷ vốn dĩ là kẻ thù nguy hiểm nhất của Thiên Chúa và của con người. Chúng luôn luôn tìm cách hãm hại con người, xúi dục con người nổi loạn chống lại Thiên Chúa dưới muôn vàn hình thái khác nhau. Nhưng ma quỷ lại là kẻ vô cùng khôn ngoan, ranh mãnh trong việc phỉnh phờ cám dỗ con người phạm tội và sau đó che dấu hành tung tội ác và gốc rễ của chúng. Có thể nói một trong những thành công lớn nhất của ma quỷ hôm nay là nó khiến cho con người chúng ta không nhận dạng ra chúng và không tin là chúng luôn hiện diện quanh họ và thường xuyên cố ý làm hại họ; dù người ta đã chứng kiến bao chuyện lạ do chính ma quỷ gây ra.

Phần đông con người thời nay dường như đã đánh mất cảm thức về ma quỷ và họ không còn tin vào sự hiện diện của nó nữa; ngay cả đối với nhiều vị lãnh đạo tôn giáo. Có không ít trường hợp người bị quỷ ám nhưng khi mang đến cho các vị lãnh đạo tôn giáo thường được người ta gắn cho cái nhãn bị tâm thần, đưa đi viện mà không cần phải suy nghĩ gì. Có một số người vẫn tin có ma quỷ, nhưng sự hiểu biết về chúng quá sơ sài nếu như không muốn nói là không hiểu biết gì, nên cũng đành bất lực đứng nhìn, không sao giải quyết được. Nhưng cũng có một số ít người, ngay cả giáo dân đã can đảm đối diện với ma quỷ, với đời sống cầu nguyện tín thác, họ đã dấn thân giúp cho nhiều người thoát khỏi vòng kiềm tỏa của ma quỷ.

Vì thâm độc, gian ác, xảo quyết và lại không thuộc về thế giới vật chất nên ma quỷ thật sự trở nên một đối tượng vô cùng nguy hiểm cho chúng ta. Là một thực tại thuộc thế giới thần thiêng, được tạo dựng trong sự thông minh sáng láng và quyền phép, ma quỷ có khả năng tấn công và hủy diệt con người vào bất cứ thời điểm hay nơi chốn nào. Tự sức mình con người không thể có khả năng đối phó với ma quỷ.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vì thế, việc nghiên cứu, tìm kiếm, khám phá ra hành tung, nguồn cội của ma quỷ vô cùng khó khăn. Và thiết tưởng đây cũng là một công việc vô cùng cần thiết đối với con người, nhất là với người Công giáo chúng ta.

Phải nhìn nhận rằng ma quỷ là một lãnh vực ít được nhiều người quan tâm biết đến. Những tài liệu về chúng rất ít và nếu có thì cũng bị che dấu kỹ càng. Bởi vậy, thật khó cho chúng ta khi truy tầm về hành tung và gốc gác của ma quỷ. Dựa vào kinh nghiệm thực tiễn, kinh nghiệm trong các truyền thống tôn giáo và nhất là kinh thánh để chúng ta có thể làm tốt công việc này.

Cuốn sách sẽ giúp độc giả tìm hiểu về thực tại ma quỷ trong cái nhìn của Thánh kinh, của thế giới ngoài Ki tô giáo và những kinh nghiệm thực tế xảy ra quanh ta. Mặt khác, chúng ta sẽ cố gắng khám phá ra những thủ đoạn lừa lọc cũng như những biểu hiện biến tướng của ma quỷ, để có thể nhận diện ra chúng. Đồng thời chúng ta có thể truy tầm những nơi chốn ẩn nấp, những nguyên nhân gây án và có biện pháp khống chế, xua đuổi chúng một cách hiệu quả nhất.

Cuộc sách sẽ giúp người đọc tỉnh ngộ phần nào về thực tại vô cùng nguy hiểm này và biết cách ngăn chặn sự bành trướng của ma quỷ và nhất là chữa lành cho anh chị em mình, nhờ quyền lực của Thiên Chúa tối cao. Ước mong sao chúng ta đừng đánh mất đi quyền lực phi phàm mà Đức Giê su đã tặng ban cho ta, trước khi về Trời: “Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ…Nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được tiếng lạ”.

Bình luận