Icon Collap
...
Trang chủ / Khai thác tài năng tiềm ẩn (bài 2)

Khai thác tài năng tiềm ẩn (bài 2)

Bài 2: Khám phá sức mạnh tiềm thức

Sức mạnh tiềm ẩn

Trong bài 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu về cấu tạo não bộ là những phần có thể quan sát được. Ở bài 2 này mời các bạn cùng khám phá về phần trừu tượng hơn – một phần sức mạnh tiềm ẩn của não bộ – đó là tiềm thức.

Não bộ là trung tâm chỉ huy toàn bộ mọi hoạt động của con người bằng vô thức, tiềm thức và ý thức. Trong đó vô thức và tiềm thức được ví như phần chìm của tảng băng chìm điều khiển 90% tư duy của bạn. Ý thức chỉ kiểm soát 10% tư duy cũng như năng lực của bạn mà thôi.

Những vĩ nhân thuộc mọi thời đại đều nắm giữ một bí mật vĩ đại, đó chính là khả năng tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh của tiềm thức. Bạn có thể làm như thế chăng?

Chúng ta cùng làm một thí nghiệm nho nhỏ để chứng minh sự tồn tại của tiềm thức nhé:

Trước khi đi ngủ bạn nói với tiềm thức của mình rằng: “Đánh thức tôi vào lúc 6h sáng nhé!” Kết quả sẽ rất thú vị đó.

Vậy tiềm thức hoạt động ra sao? Và làm thế nào để khai thác kho báu hết sức quý giá này?

Bạn là thuyền trưởng của Tiềm thức

1. Ý thức xây dựng bản thiết kế. Tiềm thức là kỹ sư, là người thợ trung thành, cần mẫn thực hiện.

2. Tiềm thức không bao giờ ngủ mà luôn thức làm việc và âm thầm điều khiển toàn bộ hoạt động sống trong bạn.

3. Tiềm thức không tranh luận với bạn. Nó chấp nhận những gì ý thức chỉ thị như là chân lý. Điều gì bạn chủ tâm khẳng định, không được thầm phủ nhận vài phút sau đó. Nó sẽ làm mất tác dụng tốt đẹp mà bạn đã quả quyết và gửi vào tiềm thức.

4. Tiềm thức giúp bạn tái tạo năng lượng sau giấc ngủ sâu. Bạn sẽ được hồi phục về mặt tinh thần và thể chất một cách kỳ diệu.

5. Hãy luôn giữ cho ý thức ngập tràn bởi những điều tốt đẹp nhất, và tiềm thức của bạn sẽ mô phỏng chính xác theo lối tư duy thường ngày của bạn.

6. Hãy kiểm soát mọi ý nghĩ của bạn. Mỗi ý nghĩ đúng đắn được vỏ não của ý thức gửi đến cấu trúc não bộ của tiềm thức và được hiện thực hóa trong thế giới của bạn. Ý thức là cánh cổng để lọc bỏ những điều đi vào tiềm thức. Vậy nên cần phải chú ý đến những điều bạn cho phép đi vào trong con người bạn.

Tiềm thức và thành công

7. Sức tưởng tượng liên tục có thể thu hút được sức mạnh tác động thần kỳ của tiềm thức bạn.

8. Tiềm thức đã quyết định sự thành công và những thành tựu phi thường của tất cả những nhà khoa học.

9. Bất kỳ hình ảnh tưởng tượng nào được vun bồi bằng niềm tin và lòng kiên trì cũng đều được biểu lộ nhờ sức mạnh tác động kỳ diệu của tiềm thức. Hãy kỳ vọng, tin tưởng vào sức mạnh của nó, và những điều kỳ diệu sẽ đến để đáp ứng khao khát của bạn.

10. Những lời ám thị của người khác thực chất không có sức mạnh để làm tổn hại bạn. Sức mạnh của nó nếu có, là do bạn trao cho nó thông qua ý nghĩ và niềm tin của mình. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những tư tưởng hoặc phát biểu tiêu cực của người khác để khẳng định lại điều tốt đẹp. Bạn có sức mạnh để lựa chọn cách phản ứng của mình.

11. Nếu bạn muốn biết câu trả lời cho một vấn đề, hãy cố giải quyết nó một cách khách quan. Hãy tìm tòi và thu thập tất cả thông tin bạn có thể kiếm được và từ những người khác nữa. Nếu không tìm ra câu trả lời, hãy gửi suy nghĩ đến tiềm thức trước  khi đi ngủ, và lời giải đáp sẽ xuất hiện. Phương pháp này không bao giờ thất bại.

12. Hãy cho tiềm thức biết mọi mong mỏi của bạn trước khi chìm vào giấc ngủ. Hãy kỳ vọng, tin tưởng và cầu nguyện với Đấng Tối Cao. Và hãy hình dung những ước vọng và mong mỏi của mình đã thành sự thật. Hãy ngủ trong an bình và thức dậy trong hân hoan. Mong ước của bạn sẽ được đáp trả sau những nỗ lực thực hiện ước vọng.

13. Người thành công không phải là người ích kỷ. Người thành công phải là người có khát khao lớn lao được cống hiến cho xã hội. Với tâm thế như vậy, tiềm thức sẽ luôn trợ sức cho bạn.

14. Hãy tập trung đào sâu, phát triển ở lĩnh vực chuyên môn của bạn và cố gắng trở thành một chuyên gia am tường trong lĩnh vực đó hơn bất kỳ ai khác. Tiềm thức sẽ kết nối mọi thứ bạn có trả lại kết quả cho bạn.

15. Đừng coi tiền bạc là thần thánh. Hãy biến nó thành công cụ hữu hiệu cho mình để thực hiện những mục đích cao đẹp. Nhưng cũng không nên suy nghĩ “của cải là bất nhân” hay “tôi khinh miệt coi rẻ đồng tiền”, vì bạn sẽ không bao giờ có được cái mà bạn lên án. Hãy nói với tiềm thức: “Tôi muốn tận dụng mọi nguồn lực của mình: sức lực, sự sáng tạo, chăm chỉ…để tạo ra tiền. Tôi muốn sống giản dị, còn tiền bạc dư thừa sẽ dùng để giúp đỡ người khác”.

[Ghi chú: Đa phần nội dung về tiềm thức trên là tôi tóm lược từ cuốn sách “Sức mạnh tiềm thức” của Joshep Murphy, Ph.D., D.D. Các bạn có thể đọc đầy đủ theo link sau: http://www.sucmanhtiemthuc.com/]

Gửi thiết kế cuộc đời cho tiềm thức

Sau khi đã nắm được những bí mật về sức mạnh của tiềm thức bạn đã biết làm gì rồi chứ?!

Vâng, chúng ta lên lập một danh sách những mong ước của chúng ta để gửi vào tiềm thức. Những mong ước về nhân cách và tri thức, về may mắn và dũng cảm vượt khó, về sự thành công, giàu có và hạnh phúc… Đây sẽ chính là những tuyên ngôn hàng ngày bạn gửi đến tiềm thức.

Để có những tuyên ngôn tốt đẹp và hữu hiệu, các bạn có thể tham khảo “10 cuốn da dê” trong tác phẩm “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của Og Mandino theo link sau:

10 cuốn da dê: https://drive.google.com/file/d/0B6SryorIuqlcQ2J3ZFNuNE5KelE/view?pref=2&pli=1

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”: http://www.hoclamgiau.vn/training/lib/44/481/Nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi–OG-MANDINO

Như vậy là các bạn đã biết cách viết tuyên ngôn cho riêng mình. Trong bài sau tôi sẽ tiếp tục bật mí về cách gửi những tuyên ngôn của bạn tới tiềm thức một cách hữu hiệu.

Mời các bạn đón đọc bài tiếp theo trong chuỗi bài: Khám phá và khai thác tài năng tiềm ẩn”.

Phần 1. Khám phá tài năng tiềm ẩn

Bài 1: Não bộ diệu kỳ và nguyên lý quản trị tâm trí

Bài 2: Khám phá sức mạnh tiềm thức

Bài 3: Phát triển não bộ bằng những bài tập đơn giản và hiệu quả.

Bài 4: Kỹ thuật tăng cường trí nhớ

Bài 5: Tư duy đột phá

Phần 2. Đường đến thành công

Bài 1. Bí quyết thành công

Bài 2. Khai thác tài năng của bạn

Bài 3. Trắc nghiệm MBTI

Bài 4: Ba bước để thành công

Bài 5. Đâu là bí mật của hạnh phúc

Hoa nắng tổng hợp & sưu tầm

Bình luận