Icon Collap
...
Trang chủ / Giao ước tình yêu

Giao ước tình yêu

Mỗi bước chân tôi bước trên mảnh đất thiêng liêng trong suốt chuyến hành hương trở về cội nguồn, nơi sinh ra hai Đấng Sáng Lập dòng Nữ Tỳ Thánh Tâm Chúa Giê su, tôi cảm nhận một sức sống mãnh liệt ấy đang cháy bùng trong tôi. Ký ức đời thánh hiến đưa tôi trở về lại những trang đầu của hành trình cuộc đời.

Cũng như bao người phụ nữ thời hiện đại, tôi thành tài, thành danh và dĩ nhiên là cũng thành nhân. Nhưng dường như với tôi vẫn chưa đủ!

Mười năm tôi khao khát tìm đường hướng sống đích thực cho đời mình, là mười năm của những kinh nghiệm bước đi cùng Thiên Chúa. Tôi tìm những dòng tu có linh đạo thánh Inhã, nhưng với điều kiện phải gần gia đình tôi. Chính internet là công cụ giúp tôi tìm gặp. Google đã cung cấp cho tôi một danh sách dài các dòng tu như điều tôi mong ước. Cuối cùng, tôi chọn ra cho mình năm dòng tu.

Cánh cổng tu viện đầu tiên mở ra chào đón tôi với tất cả niềm vui và sự hoan hỉ. Tôi trân quý đời sống của các Sơ. Nhưng tôi vẫn chưa cảm nhận được sự trọn vẹn. Tôi tiếp tục cuộc hành trình kiếm tìm. Cánh cổng tu viện thứ hai, thứ ba, thứ tư cũng rộng mở. Tôi vẫn chưa tìm được mảnh hình ghép cuối cùng để hoàn thành cuộc hành trình. Dường như tôi đã mệt và đến lúc cho phép mình dừng chân nghỉ.

 

Một hôm, gặp lại cô bạn thân sau bao năm xa cách, như nắng hạn gặp mưa, tôi trút hết nỗi niềm của mình. Như hiểu được tâm sự của tôi, cô bạn đã giới thiệu một dòng tu có vẻ thích hợp với tôi, nhưng chỉ có thể đáp ứng một trong hai điều kiện của tôi – quá xa. Mặc dù hơi chùn bước nhưng tôi cũng thử mình một lần nữa. Thật ngỡ ngàng, khi nhìn thấy tên dòng, tôi nhận ra đây là dòng tu thứ năm trong danh sách năm dòng tu tôi chọn.

Tôi tìm được mảnh ghép cuối cùng, là Chúa Giê su Thánh Thể. Ngay giây phút đầu tiên bước chân vào bên trong tu viện, tôi ấn tượng hình ảnh Chúa Giê su Thánh Thể được đặt giữa bàn thờ. Tôi nhủ thầm  “Con đã tìm gặp Ngài rồi”!

Giờ đây, xa gia đình không còn là mối bận tâm với tôi nữa. Thay vào đó, tôi cố gắng thu xếp mọi công việc để bước về phía trước. Và đến giây phút này đây, tôi vẫn sống hạnh phúc ơn gọi Nữ Tỳ của mình. Tôi vui, tôi biết ơn vì được cùng bước đi trên con đường những người Nữ Tỳ tiên khởi đã đi qua.

Trở về lại cội nguồn nơi những chị em tiên khởi bắt đầu hành trình tìm kiếm thánh ý Thiên Chúa cho cuộc đời các Ngài, đây cũng chính là cơ hội tôi được một làn nữa trở về lại kinh nghiệm đời sống thánh hiến của chính tôi. Tôi xác tín niềm tin của mình mạnh mẽ hơn, trước khi có một quyết định quan trọng cho đời tôi – HỒNG ÂN VĨNH KHẤN.

Tôi vững tin rằng chính Thiên Chúa đã chọn kẻ hèn mọn này, Người cũng sẽ gìn giữ tôi luôn mãi người Nữ Tỳ của Ngài.

Nữ Tỳ

Bình luận