Icon Collap
...
Thông tin
Tiêu điểm
  Sáu dan sĩ Xitô tử đạo

  Sáu đan sĩ Xitô tử đạo được phong chân phước

  Ngày đăng: 19/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong số sáu vị, có ba vị gốc người Pháp, một người Tiệp và hai vị người Ý, tất cả đều thuộc Đan viện Xitô Casamari, thuộc tỉnh Frosinone, cách Roma khoảng 100 cây số. Các vị bị giết hại vì đức tin trong những ngày, từ 13 đến 16/5 năm 1799.
  vương cung thánh đường )

  New York, giáo dân được trở lại nhà thờ

  Ngày đăng: 13/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sau khi không thể tham dự lễ Phục sinh vào năm ngoái, năm nay anh chị em giáo dân đã tham dự đông đảo tại Vương cung thánh đường Thánh Giacôbê Tông đồ ở New York.
  châu sơn

  Thư cảm ơn

  Ngày đăng: 10/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Chúng con xin hết lòng tri ân Đức Cha, Quý Cha, Quý Thầy trong Đan viện và quý ân nhân về những tình cảm cao quý, sự hi sinh phục vụ quên mình và lòng quảng đại cho đi tất cả để chúng con có được hành trình sa mạc mùa chay quý hóa này.
  tĩnh tâm mừa chay

  Tĩnh Tâm Sinh Viên Mùa Chay 2021

  Ngày đăng: 14/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Mùa chay là mùa của sám hối ăn năn, mùa của sự trở về. Đây là dịp thuận tiện để ta được trở về kín múc Lòng Thương Xót của Chúa, được làm mới lại tâm hồn mình và trở nên một thụ tạo mới qua Bí Tích Hòa Giải, qua những giây phút thinh lặng Thánh, qua lời của Chúa.
  Iraq

  Điều gì đã xảy ra sau khi ĐTC Phanxicô thăm Iraq ?

  Ngày đăng: 11/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Trên cơ sở trách nhiệm lịch sử này, và trong bầu khí của tình yêu và khoan dung, được thúc đẩy bởi chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng tới Iraq, vùng đất Lưỡng Hà, hôm nay chúng tôi đưa ra lời kêu gọi đối thoại quốc gia, như là một con đường để đạt đến nguyện vọng của người dân.”
  tong-thong-dtc-phanxico-gui-thong-diep-cho-tong-thong-biden-nhan-dip-ong-nhan-chuc

  ĐTC Phanxicô Gửi Thông Điệp Cho Tổng Thống Biden Nhân Dịp Ông Nhậm Chức

  Ngày đăng: 23/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Ngày 20/1 nhân dịp ông Joseph Biden, Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thông điệp đến tân Tổng thống Hoa Kỳ và mời gọi ông thúc đẩy hòa bình và hòa giải ở Hoa Kỳ và trên thế giới.
  tu-dao-moi-ngay-co-13-kito-huu-tren-the-gioi-bi-sat-hai-vi-duc-tin

  Mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin

  Ngày đăng: 19/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Theo báo cáo hàng năm “Danh sách theo dõi thế giới” năm 2021 của tổ chức phi lợi nhuận Open Doors – Những cánh cửa mở, trong đó liệt kê 50 quốc gia hàng đầu nơi các Ki-tô hữu bị bách hại nhiều nhất vì đức tin của họ, trung bình mỗi ngày có 13 Ki-tô hữu trên thế giới bị sát hại vì đức tin, 12 nhà thờ hay...

  Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19

  Ngày đăng: 17/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong một tuần qua, bên cạnh danh sách dài các linh mục, tu sĩ nam nữ nạn nhân của Covid-19, đã có 10 giám mục trên toàn thế giới, trong đó có Đức Hồng y Eusebio Oscar Scheid người Brazil, qua đời sau khi dương tính với Covid-19.
  down-nu-tu-bi-benh-down

  “Con đường thơ ấu” của các nữ tu bị bệnh Down

  Ngày đăng: 16/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Tổn thương về trí tuệ nhưng các tiểu muội bị Down của chúng tôi không hề khiếm khuyết trong mối tương quan với Thiên Chúa”, mẹ bề trên Line của dòng Các Tiểu muội Môn đồ Chiên Thiên Chúa (Pháp) luôn vững tin và đã trải nghiệm về điều này từ hơn 3 thập niên qua.
  phá thai

  Công giáo và Tin lành Argentina liên minh chống phá thai

  Ngày đăng: 29/12/2020 - Tác giả: vien sinh
  Các tín hữu Công giáo và Tin lành tại Argentina đang liên minh chống lại dự luật cho phá thai, được Thượng viện nước này bỏ phiếu vào ngày 29/12/2020 này.
1 2 3 4 5 6 44
error: Content is protected !!