Icon Collap
...
Thánh Kinh
Tiêu điểm
  dẫu nào để nhận biết

  Dấu nào để nhận biết Chúa Thánh Thần

  Ngày đăng: 23/05/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  DẤU NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT CHÚA THÁNH THẦN? Điều răn II trong kinh Mười điều răn: "Chớ kêu tên Đức Chúa Trời vô cớ". Nhưng nguyên văn: "Ngươi không được tạc tượng, vẽ hình bất cứ vật gì ở trên trời cao, cũng như dưới đất thấp, hoặc ở trong nước phía dưới mặt đất, để mà thờ" (Xh 20, 4).
  chúa Giê-su chết

  Chúa Giêsu chính xác chịu chết vào giờ, ngày, tháng, năm nào?

  Ngày đăng: 31/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong những ngày này, có hai ngày là ngày thứ 6. Như thế, ngày Chúa Giêsu chịu chết là một trong hai ngày này.
  Giuda iscariot

  Thư gửi Giuđa Itcariốt

  Ngày đăng: 29/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Giuđa ơi!Tối hôm ấy chúng mình đang cụng ly hào hứng, thì bỗng sụ mặt xuống hết. Thầy loan tin giật gân: “Nội trong anh em có một đứa phản Thầy”. Ai nấy ngơ ngác và tự hỏi: “Thằng nào?” Giận quá lẽ! Tức quá chừng!
  ý nghĩa của việc xức tro trong lễ tro, sứ điệp mùa chay

  Ý nghĩa của Lễ Tro và sứ điệp Mùa Chay

  Ngày đăng: 16/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Giáo Hội muốn nhắc nhở con cái mình về nguồn gốc, thân phận và ý nghĩa cùng đích của cuộc đời mỗi người; mà hoán cải trở về với Thiên Chúa một cách chân thật, không giả hình giả bộ để đón nhận ơn tha thứ chính là hồng ân cứu độ của Thiên Chúa.

  5 Phép lạ Thánh Thể đang tồn tại cho đến ngày nay

  Ngày đăng: 12/01/2021 - Tác giả: Van Phong
  Người Công Giáo tin rằng Bí tích Thánh thể (tức bánh lễ và rượu sau khi làm phép) thực sự là Mình và Máu của Chúa Giêsu Kitô. Nhiều câu chuyện về những phép lạ trong lịch sử Giáo Hội, dường như xác minh điều này.
  thiên thần hộ thủ

  Thiên thần bản mệnh được ban cho chúng ta khi nào?

  Ngày đăng: 02/10/2020 - Tác giả: Van Phong
  Thiên thần bản mệnh xuất hiện xuyên suốt Kinh Thánh, chẳng hạn trong sách Giuđitha "Thiên thần của Chúa là người bảo vệ tôi" (Gđt 12,20). Đức Chúa Giêsu cho các môn đệ Người biết rằng Thiên thần bản mệnh hiện hữu khi nói về việc bảo vệ trẻ em
  Bí quyết thành công, thành công, thầy dạy

  Bí quyết thành công của vị tôn sư vĩ đại Giê-su

  Ngày đăng: 08/09/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Có lẽ lịch sử nhân loại không bao giờ lập lại hình ảnh một vị tôn sư lỗi lạc đang quỳ xuống rửa chân cho học trò của mình như Thầy Giêsu trong bữa tiệc ly, và cũng chẳng có ai tự xưng mình là người khiêm nhường và kêu gọi mọi người khác: “Hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhường”. Đó là bí quyết thành...

  Tổng lãnh thiên thần Ra-pha-en, vị thần y ủi an và chữa trị “mát tay” cho những người đau khổ

  Ngày đăng: 06/09/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Theo truyền thống, tổng lãnh thiên thần Ra-pha-en được mừng riêng vào ngày 24 Tháng Mười, dầu thế, gần đây lễ của ngài đã được nhập chung với hai vị tổng lãnh thiên thần còn lại và mừng chung vào ngày 29 Tháng Chín.

  Hướng lòng về Trời với Mẹ

  Ngày đăng: 14/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Vào thế kỷ 19, có một luồng thần học chủ trương rằng Đức Maria không phải chết và luồng thần học đó xin Đức Thánh Cha hãy định tín như vậy.  Với lý luận cũng như lập trường của họ, họ cho rằng Đức Maria không mắc tội nguyên tổ, nên không phải chết bởi […]

  Thánh nữ Maria Madalena – Người được yêu nhiều

  Ngày đăng: 22/07/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thánh nữ Maria Mađalêna quê ở Magđala, gần biển hồ Galilêa. Thánh nữ bị quỷ ám cho tới khi Đức Chúa Giêsu đến trừ quỷ cho. Sau đó, Maria Mađalêna đi theo Đức Chúa Giêsu làm môn đệ và là một trong những phụ nữ thánh thiện đã giúp đỡ Chúa Giêsu và các tông đồ.
1 2 3 4
error: Content is protected !!