Icon Collap
...
Tư liệu
Tiêu điểm
  Con đường truân chuyên.

  Con đường truân chuyên.

  Ngày đăng: 23/04/2023 - Tác giả: vien sinh
  Tôi là một chàng trai được sinh ra và lớn lên ở một vùng biển miền trung khá nghèo. Dù vậy, người dân ở đây sống với nhau đầy ắp tình yêu thương, với những nếp sống chân thành, bình dị và gần gũi.

  Bức thư gửi thiên đường

  Ngày đăng: 21/04/2023 - Tác giả: vien sinh
  Giây phút này con lặng mình trong niềm hạnh phúc bởi đây là lần đầu tiên đứa con gái bé nhỏ của cha được nắn nót từng lời từng chữ để gói ghém trong bức thư này và gửi tới cha.

  Mặc cảm

  Ngày đăng: 15/02/2022 - Tác giả: Van Phong
  Mặc cảm là một tâm bệnh rất phổ biến không riêng gì những người tầm thường mang mặc cảm, mà ngay cả những người rất nổi tiếng cũng có những mặc cảm riêng của họ.
  Một tâm hồn nổi loạn,

  Một tâm hồn nổi loạn

  Ngày đăng: 12/10/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Điều thu hút tôi nhất là khuôn mặt Đấng đội mão gai. Ngài cho tôi cảm nhận sự thánh thiện tuyệt vời qua khuôn mặt khả ái. Đằng sau vết thương bầm dập và đáng sợ, vì máu và nước đổ tràn là một vẻ đẹp khôn sánh. Điều tôi chưa từng thấy nơi ai. Điều này làm tôi yên tâm, tự tin sống trong sự tách biệt tĩnh lặng....
  các chứng sợ

  Vượt qua nỗi sợ

  Ngày đăng: 20/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.” (Tv 119;105). Có Lời Chúa dẫn đường, chúng ta không thể sa hầm sập bẫy trần gian. Lời Chúa không lừa dối, nhưng xua tan mọi ảo tưởng và phơi bày mọi sự thực trần gian.

  Chúng ta có thật sự biết lắng nghe người khác

  Ngày đăng: 16/05/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Ai trong chúng ta chưa bao giờ nghe bạn bè, người thân than phiền mình: “Bạn không nghe tôi gì hết!” chưa? Biết lắng nghe là một nghệ thuật khó khăn, nhưng không phải là không làm được!

  Một vài hiện tượng tôn giáo dưới cái nhìn phân tâm học: Alfred Adler và “chí hùng bá”

  Ngày đăng: 07/04/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Khám phá lớn nhất của tâm lý học hiện đại là vô thức” (W. James)“Vô thức là vấn đề cơ bản của triết học hiện đại” (C. Jung)
  những con số biết nói

  Những con số biết nói

  Ngày đăng: 06/03/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tìm ra con người thật của mình là điều rất cần thiết với mỗi con người. Cuộc sống quá phức tạp, con người quá khó hiểu bởi những tầng ký ức đè nặng khiến chúng ta vô tình hay hữu ý giấu đi con người thật của mình mà bộc lộ ra một bản thân hoàn toàn khác. Lâu dần chúng ta không biết đâu là con người thật của mình,...

  Tâm bệnh : Người làm hồ sơ

  Ngày đăng: 05/03/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Mở đầu bài học, cha Gio-an có nhắc lại bài học trước về các đối tượng khi thụ lý hồ sơ khá đa dạng, phức tạp cho nên người thụ lý hồ sơ phải rất cẩn trọng. Trong buổi học thứ này, Cha đưa ra các trường hợp về người làm hồ sơ và phân tích từng thuận lợi, khó khăn trong mỗi trường hợp.

  Khảo sát hiểu biết về bệnh lý trí và ý chí

  Ngày đăng: 17/09/2019 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  80% hành động của con người được chi phối bởi vô thức. Sự khủng hoảng hành động của con người có khi vì lý trí không biết đâu là đúng-sai, nhưng cũng có khi lý trí biết đúng-sai nhưng vì một số lý do nào đó mà không chịu tuân theo. Vì lẽ đó, chìa […]
1 2