Icon Collap
...
Vấn nạn
Tiêu điểm
  văn hóa chửi

  Văn hóa chửi, miếng mồi câu của thần dữ

  Ngày đăng: 26/07/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nếu Giáo Hội có quá nhiều những người thích cãi cọ và sẵn sàng dùng bất cứ loại ngôn ngữ nào để cãi cho thắng, có lẽ đó không phải là Giáo Hội mà người khác muốn bước vào đâu, phải không?
  định kiến, áp đặt

  Vi-rút cực độc

  Ngày đăng: 05/07/2021 - Tác giả: vien sinh
  Có lẽ định kiến đã trở thành một căn bệnh nhức nhối trong xã hội ngày hôm nay, những loại vi rút mang tên định kiến này đã làm hư hoại cả một thế hế trong những tư tưởng cổ hũ và lệch lạc.
  Con người - Loài có tương quan

  Con Người – Loài Có Tương Quan

  Ngày đăng: 30/05/2021 - Tác giả: vien sinh
  Người ta sẽ hiểu hơn ý nghĩa của tương quan khi trải nghiệm cảm giác cô đơn. Đó là khi bỗng dưng người ta thích nghe một bản nhạc buồn, xách xe dạo qua những con phố, cứ chạy tới chạy lui mà chẳng biết đi đâu. Thấy người ta cười nói mà chạnh lòng.
  Trở thành người tự do hay nô lệ - lựa chọn của mỗi người

  Những tệ nạn ngày nay liên quan đến tính dục

  Ngày đăng: 28/05/2021 - Tác giả: vien sinh
  Con người còn bị chi phối lương tâm và lý trí, chứ không hoạt động “theo mùa” hay chỉ theo bản năng. Cái gì cũng cần được đặt trong khuôn khổ của nó. Cơ quan sinh dục không giống như cái tay hay cái chân. Nó có một ý nghĩa sâu xa và quý giá hơn rất nhiều

  Tội phạm đến Chúa Thánh Thần là tội nào?

  Ngày đăng: 24/05/2021 - Tác giả: Van Phong
  “Tội phạm đến Chúa Thánh Thần không phải chỉ đơn thuần xúc phạm đến Người bằng lời nói mà hệ tại sự chối từ nhận lãnh ơn cứu chuộc mà Thiên Chúa ban cho con người qua Chúa Thánh Thần hoạt động qua quyền lực của Cây Thập Giá.”
  người trẻ với người vô gia cư

  Người trẻ với người vô gia cư

  Ngày đăng: 21/05/2021 - Tác giả: Van Phong
  Có rất nhiều người vô gia cư cố nép vào những bức tường lạnh ngắt để chống chọi với cái rét vô tình, hay ăn vội vàng một vài miếng cơm thiu moi được từ thùng nước gạo đâu đó
  sao không có nữ linh mục

  Tại sao không có nữ linh mục ?

  Ngày đăng: 06/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Theo ý kiến của tôi, thì vấn đề không phải là “người nữ không được làm linh mục” mà là “người nữ có nên làm linh mục hay không?. Hoặc “chức năng linh mục có phù hợp với phụ nữ hay không?”
  Các vị Thánh

  Các vị thánh với những dấu tích rỉ máu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

  Ngày đăng: 03/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Vào ngày Thương khó của Chúa, một số vị thánh và các nhà thần bí đã nhận được những đau khổ đặc biệt, đôi khi không thể nói được: các dấu thánh trở nên bỏng rát. Từ cha thánh Piô[1] đến thánh nữ Veronica Giuliani là những trường hợp nổi bật nhất.
  ăn chay kiêng thịt

  Tại sao ăn chay kiêng thịt nhưng không kiêng cá?

  Ngày đăng: 01/04/2021 - Tác giả: Van Phong
  CÁCH KIÊNG THỊT: Cấm ăn thịt loài máu nóng (heo, bò, gà, vịt…) bao gồm thịt và tất cả những thứ khác như tim, gan, lòng chay…. Nhưng được dùng các nước thịt và các đồ ăn có pha chất thịt, như cháo nước thịt. Được ăn cá và loài máu lạnh (như ếch, rùa, sò, cua, tôm). Ngày kiêng thịt cũng được phép dùng trứng và các sản phẩm...
  Mùa Chay năm nay

  Mùa Chay năm nay – mùa Chay của toàn nhân loại

  Ngày đăng: 24/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Năm nay, cả nhân loại cùng sống mùa Chay. Tất cả, dù muốn hay không, đều phải ở nhà, dọn dẹp lại nhà cửa, rửa tay cho sạch, đeo khẩu trang, bớt tiếp xúc… Tất cả những hành vi này vốn dĩ là thể lý và ngoại tại, nhưng cũng có thể được thực thi ở phương diện thiêng liêng và nội tại: trở về với lòng mình, xác định...
1 2 3 4 5 6 31
error: Content is protected !!