Icon Collap
...
Vấn nạn
Tiêu điểm
  chuong-trinh-dai-hoc-cho-tu-nhan

  Chương trình Đại học cho tù nhân

  Ngày đăng: 25/08/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong hơn 10 năm qua, Đại học Công giáo Thánh Gioan Phaolô II ở Lublin, Ba Lan đã cộng tác với các nhà tù, tổ chức các khoá học với các chuyên ngành cho những người đang thụ án tù.

  Sao yêu mà cứ đau khổ hoài ?

  Ngày đăng: 27/08/2022 - Tác giả: vien sinh
  Tình yêu là một trong những khát vọng thâm sâu và chân thật nhất của lòng người. Nhưng tình yêu cũng là một trong những nguyên nhân đã làm cho bao nhiêu người phải đau khổ. Tại sao vậy? Chắc hẳn phải có những lý do riêng của nó. Vì con tim vẫn có những lý lẽ của mình mà lý trí không sao hiểu được, như văn hào Pascal...
  Có được tin bói toán trong ngày tết

  Có được tin bói toán trong ngày Tết ?

  Ngày đăng: 07/02/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Điều răn thứ nhất dạy ta phải tin kính và thờ lạy Một Thiên Chúa là Đấng dựng nên muôn loài muôn vật như Chúa Giêsu đã trả lời cho tên qủy đến cám dỗ Chúa trong hoang địa khi xưa: “ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi và thờ phượng một mình Người mà thôi” (x. Mt 4,10).
  xin-on-song-nam-moi

  Xin ơn sống năm mới

  Ngày đăng: 02/02/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Lòng ta đang háo hức đón chào những tia nắng đầu tiên của năm mới, đang vui hưởng bầu không khí trong lành của năm mới. Tiếng chim ca réo rắc, tiếng gió lùa du dương, những cánh én la đà giữa trời xanh như cũng đang vui niềm vui ngày tết.
  văn hóa chửi

  Văn hóa chửi, miếng mồi câu của thần dữ

  Ngày đăng: 26/07/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nếu Giáo Hội có quá nhiều những người thích cãi cọ và sẵn sàng dùng bất cứ loại ngôn ngữ nào để cãi cho thắng, có lẽ đó không phải là Giáo Hội mà người khác muốn bước vào đâu, phải không?
  định kiến, áp đặt

  Vi-rút cực độc

  Ngày đăng: 05/07/2021 - Tác giả: vien sinh
  Có lẽ định kiến đã trở thành một căn bệnh nhức nhối trong xã hội ngày hôm nay, những loại vi rút mang tên định kiến này đã làm hư hoại cả một thế hế trong những tư tưởng cổ hũ và lệch lạc.
  Con người - Loài có tương quan

  Con Người – Loài Có Tương Quan

  Ngày đăng: 30/05/2021 - Tác giả: vien sinh
  Người ta sẽ hiểu hơn ý nghĩa của tương quan khi trải nghiệm cảm giác cô đơn. Đó là khi bỗng dưng người ta thích nghe một bản nhạc buồn, xách xe dạo qua những con phố, cứ chạy tới chạy lui mà chẳng biết đi đâu. Thấy người ta cười nói mà chạnh lòng.
  Trở thành người tự do hay nô lệ - lựa chọn của mỗi người

  Những tệ nạn ngày nay liên quan đến tính dục

  Ngày đăng: 28/05/2021 - Tác giả: vien sinh
  Con người còn bị chi phối lương tâm và lý trí, chứ không hoạt động “theo mùa” hay chỉ theo bản năng. Cái gì cũng cần được đặt trong khuôn khổ của nó. Cơ quan sinh dục không giống như cái tay hay cái chân. Nó có một ý nghĩa sâu xa và quý giá hơn rất nhiều

  Tội phạm đến Chúa Thánh Thần là tội nào?

  Ngày đăng: 24/05/2021 - Tác giả: Van Phong
  “Tội phạm đến Chúa Thánh Thần không phải chỉ đơn thuần xúc phạm đến Người bằng lời nói mà hệ tại sự chối từ nhận lãnh ơn cứu chuộc mà Thiên Chúa ban cho con người qua Chúa Thánh Thần hoạt động qua quyền lực của Cây Thập Giá.”
  người trẻ với người vô gia cư

  Người trẻ với người vô gia cư

  Ngày đăng: 21/05/2021 - Tác giả: Van Phong
  Có rất nhiều người vô gia cư cố nép vào những bức tường lạnh ngắt để chống chọi với cái rét vô tình, hay ăn vội vàng một vài miếng cơm thiu moi được từ thùng nước gạo đâu đó
1 2 3 4 5 6 32