Icon Collap
...
Cộng đoàn Vinh - Hà Tĩnh HN
Tiêu điểm

  Chúng ta noi gương Thánh Gia !

  Ngày đăng: 31/12/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Gia Thất. Con Thiên Chúa bắt đầu cuộc hành trình của mình giữa con người trong một gia đình. Đó là kế hoạch của Chúa Cha

  Người dọn đường cho Đức Giê-su !

  Ngày đăng: 24/12/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, trong bài đọc I, chúng ta đọc: “Này Ta sai sứ giả của Ta, người sẽ dọn đường trước mặt Ta” (Ml 3,1). Lời tiên tri của Ma-la-chi được ứng nghiệm nơi Gioan Tẩy Giả. Ngài là một trong những nhân vật chính của phụng vụ Mùa Vọng, Sứ mạng của Ngài là mời gọi chúng ta dọn mình cầu nguyện và sám hối để đón Chúa đến.

  Đức Giê-su là nhân vật nào vậy ?

  Ngày đăng: 19/12/2022 - Tác giả: vien sinh
  Gần đến Đại Lễ Giáng Sinh, Lời Chúa trong Chúa Nhật, tuần thứ tư của Mùa Vọng, lại công bố cho chúng ta phần thứ hai, về gia phả của Đức Giê-su Ki-tô, theo thánh sử Matthew, với một chủ đích rõ ràng, giúp chúng ta vững tin mà đón nhận Đức Giê-su vừa là một vị Thiên Chúa thật, lại vừa là một con người thật. Để nhờ đó,...

  Hãy là ngọn đèn luôn cháy sáng !

  Ngày đăng: 17/12/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nhìn lên Gioan tẩy giả, chúng ta cũng được mời gọi trở nên những ngọn đèn cháy sáng, để soi sáng cho những người khác đến được với Đức Giê-su Ki-tô, chính là Ánh Sáng thật và là Nguồn Ánh Sáng. Để trở thành ngọn đèn cháy sáng, trước hết, chúng ta cần có một đời sống đạo hạnh chỉnh chu, theo như cách ông Gioan tẩy giả đã làm...
  Bước theo Mẹ Vô nhiễm !

  Bước theo Mẹ Vô nhiễm !

  Ngày đăng: 11/12/2022 - Tác giả: vien sinh
  Thân lạy Đức Maria, Mẹ vô nhiễm nguyên tội, và là Mẹ của chúng con ! Chúng con xin hợp với Mẹ để chung lòng tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân vô nhiễm cao trọng tuyệt vời này. Chúng con cũng xin chúc mừng và cám ơn Mẹ về tất cả những gì Mẹ đã làm cho cộng đoàn chúng con trong suốt mười bốn năm qua. Chúng con...

  Tiếng kêu trong hoang địa !

  Ngày đăng: 05/12/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tắt một lời, sứ điệp Thiên Chúa gởi đến cho chúng ta trong Chúa Nhật thứ hai của Mùa Vọng chính là sám hối, dọn một con đường ngay thẳng trong cõi lòng của mình, để Thiên Chúa ngự đến trao ban bình an, cứu độ và làm cho chúng ta cũng được trở thành những tiếng kêu trong hoang địa của những người khác.

  Chúa Giê-su – Vua vũ trụ !

  Ngày đăng: 21/11/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Lạy Vua Giê-su, Vua của vũ trụ và Vua của chúng con ! Chúng con xin tôn vinh, chúc tụng, ngợi khen và tạ ơn Vua Giê-su, Vua của sự thật, sự sống, của công lý, bình an và tình thương, đã đến để cứu độ và làm Vua chúng con cũng như Vua của toàn thể vũ trụ này.

  Phanxicô – Khí cụ hiệp hành!

  Ngày đăng: 14/11/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thánh Phanxicô đã thực sự trở nên một ngọn đèn chiếu sáng vào trong đêm tối của Giáo hội và trở nên một bờ vai vững chắc để chống đỡ cho tòa nhà Hội thánh trong một bối cảnh lâm cơn nguy biến. Còn chúng ta thì sao ?

  Thiên Chúa Hằng Sống đời đời !

  Ngày đăng: 08/11/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, Chúa của chúng con! Hôm nay, Chúa nhắc cho chúng con nhớ Thiên Chúa mà Chúa đến mặc khải cho nhân loại chúng con là một Thiên Chúa Hằng Sống và sự sống ngay sau cái chết là một sự sống vĩnh cửu. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ tri ân Chúa rất nhiều.

  Tình yêu bất tận của Thiên Chúa!

  Ngày đăng: 31/10/2022 - Tác giả: vien sinh
  Hôm nay, Chúa nhắc nhở chúng con về tình yêu vô tận, bất biến của Thiên Chúa đối với mọi loài và mọi người, ngang qua sự kiên nhẫn chịu đựng những lỗi lầm của chúng con một cách phi thường và miệt mài lên đường để tìm kiếm và cứu chữa chúng con.
1 2 3 4 5 6 12