Icon Collap
...
Tri thức
Tiêu điểm
  chuong-trinh-dai-hoc-cho-tu-nhan

  Chương trình Đại học cho tù nhân

  Ngày đăng: 25/08/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong hơn 10 năm qua, Đại học Công giáo Thánh Gioan Phaolô II ở Lublin, Ba Lan đã cộng tác với các nhà tù, tổ chức các khoá học với các chuyên ngành cho những người đang thụ án tù.
  10 điều người trẻ dễ láng phí nhất

  10 điều người trẻ dễ lãng phí nhất

  Ngày đăng: 23/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  10 điều người trẻ dễ lãng phí nhất
  Có linh hồn mồ côi và khốn nạn không

  Có linh hồn nào ”mồ côi” và ”khốn nạn” không?

  Ngày đăng: 08/11/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  I- Trước hết về những linh hồn gọi là “mồ côi” Giáo dân Việt-Nam thường có thói quen xin lễ cầu cho những linh hồn “mồ côi” vì cho rằng  những linh hồn này không có thân nhân, bạn hữu còn sống để cầu nguyện cho. Điều này không đúng theo giáo lý của Giáo […]
  tình trạng lười học của giới trẻ

  Lười học

  Ngày đăng: 08/10/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Có rất nhiều nguyên nhân khách quan khiến sinh viên lười học. Chương trình giáo dục đại học cồng kềnh, nặng về lý thuyết, các giờ học trên lớp quá dài và nhàm chán, thời gian tự học, tự nghiên cứu của sinh viên rất ít, khâu kiểm tra, quản lý ở bậc đại học vô cùng lỏng lẻo.
  lý trí và con tim

  Lý trí và con tim

  Ngày đăng: 04/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Có hai bảo vật mà Tạo Hóa dành tặng cho con người, giúp cho họ trở nên trổi vượt hơn những loài khác đó là lý trí và con tim. Lý trí giúp con người biết phân định đúng sai, biết suy tính thiệt hơn, biết sáng tạo…
  Khủng hoảng

  Khủng hoảng: nguy hiểm và cơ hội

  Ngày đăng: 09/08/2020 - Tác giả: Van Phong
  Khôn ngoan đời, bao tiền nhân để lại,Tập nhẫn nại, đối diện với bóng đêm.Dù đau khổ nhưng cũng là cơ hội,Để lớn lên, hiểu màu sắc cuộc đời.

  Chữ “đừng” trong cuộc sống

  Ngày đăng: 26/12/2019 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đừng bao giờ làm những việc này, bạn sẽ không phải hối tiếc Nhân quả là quy luật tất yếu của cuộc sống. Đời người ngắn ngủi, chớp mắt là trôi qua, hãy vận dụng tốt quy luật này để nhận được phúc báo, tránh xa hậu họa.Luôn ghi nhớ 15 điều này trong tâm […]

  Bí quyết để có tư duy sáng tạo

  Ngày đăng: 25/12/2019 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sợ thất bại chính là một nguyên nhân lớn ngăn cản tư duy sáng tạo của bạn. Cách làm mới, phương pháp thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro, thậm chí khiến bạn thất bại. Vì thế, nhiều người sẽ cảm thấy e ngại và chọn những phương thức cũ để có được cảm giác an toàn.

  Có mục tiêu, mới có được động lực vô tận

  Ngày đăng: 19/12/2019 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Con người ai cũng như nhau, đều chỉ có 24 giờ một ngày, nhưng phương thức sinh hoạt lại khác nhau. Người có mục tiêu, nhất định sẽ tận dụng từng phút giây để làm những điều bản thân mong muốn, điều này trái ngược hẳn với những người lại bàng quang, thờ ơ với tất cả những gì diễn ra xung quanh, lẳng lặng sống qua ngày. 

  Nữ sinh Ngoại thương chưa bao giờ gục ngã trước căn bệnh ung thư

  Ngày đăng: 04/12/2019 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cô gái ấy chưa bao giờ gục ngã trước căn bệnh ung thư tử thần, minh chứng cho điều đó là những hình ảnh tràn đầy năng lượng như thế này đây!
1 2 3 4