Icon Collap
...
Kinh nghiệm
Tiêu điểm

  Gặp Chúa như một cơ duyên

  Ngày đăng: 26/01/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sự gặp gỡ của tôi với Thiên Chúa phải chăng là một cái "duyên"? Còn Thiên Chúa thì đã biết tôi từ trước khi tôi tìm đến với Người sao? Cái người mà tôi luôn nghĩ là "quý nhân" đấy phải chăng chính là Thiên Chúa? Suy ngẫm lại những sự kiện trong đời mình tôi càng thấm thía sự hiện diện của Người bên cạnh tôi.
  tôi đi tìm hạnh phúc

  Tôi đi tìm hạnh phúc

  Ngày đăng: 08/02/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tôi đi tìm và tôi đã gặp được những điều còn lớn lao hơn nhiều: Thiên Chúa của tôi không chỉ là một Đấng có thật, đáng tin mà còn là Đấng quả thật vĩ đại. Dựa trên ba kinh nghiệm mà tôi có được: Lịch sử, Lí trí và Kinh nghiệm thường nhật.
  anh-huong-cua-thanh-nhac-va-thanh-ca-trong-gioi-tre

  Ảnh hưởng của Thánh nhạc và Thánh ca trong đời sống đức tin của giới trẻ

  Ngày đăng: 07/02/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Lời ca đầu tiên chúng ta nghe chắc chắn là của mẹ, người đã hát những bài hát ru êm đềm đưa chúng ta chìm vào giấc ngủ. Khi chúng ta lớn lên, âm nhạc trở thành người bạn mà chúng ta ưa thích nhất, bởi nó tiếp thêm năng lượng cho chúng ta. Và đối với nhiều người, không thể tưởng tượng được một cuộc sống không có âm...
  Ba điều tạo hạnh phúc trong năm mới

  Ba điều tạo hạnh phúc trong năm mới

  Ngày đăng: 03/02/2022 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Kinh Thánh nói: “Lòng bác ái không được giả hình giả bộ. Anh em hãy gớm ghét điều dữ, tha thiết với điều lành; thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình.” (Rm 12:9-10)
  ý nghĩa đích thực mùa GIANG SINH

  Ý nghĩa đích thực mùa Giáng Sinh

  Ngày đăng: 20/12/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Giáng Sinh là ngày lễ của người Kitô hữu mừng ngày Đức Trinh Nữ Maria sinh hạ Chúa Giêsu Kitô. Giáng Sinh đã trở nên một trong những ngày lễ lớn nhất trên toàn thế giới, cả người Kitô hữu lẫn người không cùng tín ngưỡng cũng cử hành ngày lễ này.Christmas được kết hợp bởi từ “Christ’ Mass”, nghĩa là Lễ của Chúa Kitô được cử hành chính thức...
  Người dẫn thuyện tàng hình

  Người dẫn thuyền “tàng hình”

  Ngày đăng: 01/06/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tôi thích trò chuyện với Chúa Cha hay Chúa Giêsu hơn là đến cầu cứu Mẹ Maria. Trong suy nghĩ của tôi, ơn lành của Chúa Cha, Chúa Giêsu đến trực tiếp với tôi hơn là qua một ai khác.
  cô bé 10 tuổi

  Cô bé 10 tuổi chính thức trở thành nhà truyền giáo khi đang hấp hối

  Ngày đăng: 02/04/2021 - Tác giả: Van Phong
  “Hoàn toàn bất ngờ, tôi không biết phải tự trấn tĩnh mình như thế nào, vì câu trả lời của cô bé đã tạo nên trong tôi bao nhiêu là cảm xúc, và tôi nói với cô bé: “Teresita, ngay bây giờ cha tuyên phong con là nhà truyền giáo của Hội Thánh và chiều nay cha sẽ trở lại để đưa cho con công văn xác nhận và cây...
  Đơn sơ tha thiết với Mẹ

  Ðơn sơ tha thiết với Ðức Mẹ

  Ngày đăng: 02/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trước khi tắt thở, Chúa Giêsu hấp hối trên thánh giá, khi thấy thân mẫu và người môn đệ Ngài thương yêu đang đứng bên cạnh, Người đã nói với thân mẫu: “Thưa Bà, đây là con Bà”. Rồi Người nói với môn đệ: “Ðây là mẹ của con”. Kể từ đó, người môn đệ rước Ðức Mẹ về nhà mình. (Ga 19, 26-27).
  ta-ơn-vơi-mot-chu-ta

  Với một chữ “Tạ”

  Ngày đăng: 22/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Luôn luôn gắn kết với nhau để xây dựng nên một cộng đoàn trẻ với tất cả năng động, luôn luôn mở ra để hòa hợp với tất cả những đơn vị, những cộng đồng đang sinh hoạt một cách nào đó với chúng ta trong địa bàn này hoặc khu vực khác.

  10 Phép lạ Thiên Chúa đã làm khiến khoa học không thể giải thích

  Ngày đăng: 21/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Với sự vượt bậc của khoa học, rất nhiều trong số các điều kì lạ đều đã được đưa ra những lời giải thích mang tính khoa học. Tuy nhiên, dù cho khoa học phát triển mạnh đến trình độ nào, vẫn còn rất nhiều sự kiện phi thường vẫn chưa thể có được câu trả lời, và niềm tin vào sự kiện huyền bí vẫn tiếp tục
1 2 3 4 5 6 10