Icon Collap
...
Hoạt động
Tiêu điểm
  thoi-lam-lac

  Thói Lầm Lạc!

  Ngày đăng: 11/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Năm thói thế gian mà chúng ta đã đề cập trong bài giảng của Đức Tổng Giuse tại dịp tĩnh tâm sinh viên trong mùa chay 2023 đó là: tham lam chiếm đoạt, áp bức đến cùng, lừa đảo gian dối, lợi dụng chức quyền và thỏa mãn dục vọng.

  Thói Thoả Mãn Dục Vọng

  Ngày đăng: 10/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Dục vọng là từ dùng để chỉ những ham muốn của con người theo chiều hướng tiêu cực. Là ham muốn về tiền tài, danh vọng, địa vị, tình cảm,… và con người ta luôn tìm mọi cách để thỏa mãn những ham muốn ấy, kể cả là phải làm những điều trái với đạo đức.

  Thói Lợi Dụng Chức Quyền!

  Ngày đăng: 06/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thói thế gian thứ tư trong Sáu Thói Thế Gian là thói Lợi Dụng Chức Quyền. Người càng làm lớn thì càng cần phải phục vụ người khác hơn. Điều này càng cần thiết đối với những người sống theo Lời Chúa, cần phải biết hạ mình để phục vụ tha nhân,
  thoi-lua-dao-gian-doi

  Thói lừa đảo gian dối!

  Ngày đăng: 05/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thói thế gian thứ ba trong chủ đề: “Sáu Thói Thế Gian” mà Đức Tổng Giuse tĩnh tâm cho sinh viên công giáo Anphongsô Thái Hà nhân dịp mùa chay 2023 tại đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn đó chính là thói lừa đảo gian dối.

  Thói tham lam chiếm đoạt!

  Ngày đăng: 04/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cuối cùng điều quan trọng của người sinh viên công giáo là hãy học thói quen chạy đến và cầu nguyện với Chúa hằng ngày, mỗi ngày chỉ vài phút để kiểm điểm về bản thân và tạ ơn Chúa vì những điều Người đã ban cho ta.

  Thói áp bức bất công!

  Ngày đăng: 03/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Dưới thời Justinian, việc người Samaria bị những người đồng hương Do Thái xem thường, áp bức đã không còn là hình ảnh xa lạ. Và “Áp bức bất công” chính là thói thế gian được đề cập đến trong chủ đề: “Sáu thói thế gian” của Đức Tổng Giuse nhắc
  Xin ơn sống năm mới!

  Xin ơn sống năm mới !

  Ngày đăng: 22/01/2023 - Tác giả: vien sinh
  Một năm đã khép lại, một trang sử mới của cuộc đời đang mở ra. Cái gì mới cũng làm cho chúng ta cảm thấy hứng khởi, hệt như ánh bình minh đang khai mở sức sống cho hành trình tiếp theo. Lòng ta đang háo hức đón chào những tia nắng đầu tiên của năm mới, đang vui hưởng bầu không khí trong lành của năm mới.
  Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

  Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

  Ngày đăng: 03/12/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật. Trong đó, Tuần Cửu nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một trong những kinh nguyện hữu hiệu nhất. Đó là những lời cầu nguyện được đọc trong 9 ngày liên tiếp để xin một hay nhiều ý chỉ […]
  Đức Thánh Cha hỗ trợ khẩn cấp

  Đức Thánh Cha hỗ trợ khẩn cấp cho Haiti, Việt Nam và Bangladesh

  Ngày đăng: 25/08/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đức Thánh Cha đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho người dân Việt Nam, những người đang gặp khó khăn nghiêm trọng do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19. Cũng trong lần hỗ trợ này, Đức Thánh Cha còn gởi 200 ngàn euro cho Haiti và 69 ngàn đôla cho Bangladesh.

  Hồ nước trong sa mạc (Phần 2)

  Ngày đăng: 27/06/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Một trong năm mục tiêu hay là năm hồ nước mát ở trong sa mạc nóng mà Thiên Chúa đã tiếp sức cho chúng ta để chúng ta có sức mạnh đi hết hành trình, đó chính là sự khổ chế. Nhưng để hiểu đúng, hiểu rõ và thực hành cho chuẩn thì chúng ta cần có những hiểu biết cơ bản nhất về mục tiêu này.
1 2 3 4 5 6 46