Icon Collap
...
Trang chủ / Khai thác tài năng tiềm ẩn (Bài 4)

Khai thác tài năng tiềm ẩn (Bài 4)

Bài 4: Tăng cường trí nhớ siêu việt có khó không?

Bây giờ đang là mùa Euro 2016, đa phần các bạn nữ rất buồn phiền, giận dỗi bạn trai của mình đã gần như dồn mọi tâm huyết của chàng vào bóng đá rồi. Vì làm sao chúng ta có thể vui sướng đến tột độ như chàng khi thấy thần tượng bóng đá của chàng sút tung lưới đội bạn với đường bóng không thể thông minh và tinh xảo hơn. Đơn giản là nhiều bạn nữ còn không biết các cầu thủ trên sân đá ở những vị trí nào? Hay các cầu thủ siêu sao có kỹ thuật ra sao? Thì làm sao mà yêu thích bóng đá?

Vậy các bạn trai thì sao nhỉ? Mỗi khi có những phim HOT Hàn Quốc thì bạn gái cũng cho các bạn “ra rìa” luôn. Vì các nàng đang bận vui, buồn, khóc than cùng nhân vật của họ. Các nàng xem đi, xem lại những phân cảnh về các thần tượng của nàng. Mà tệ hơn nữa, trước mặt bạn trai mà các nàng luôn mơ mộng về Lee Min Ho đẹp trai thế nào? Song Joong-Ki cười đốn tim ra sao? Cũng thật đơn giản vì các chàng không biết gì về những thần tượng của nàng cả, cũng chẳng quan tâm các nàng có học hỏi được điều gì tốt đẹp từ phim Hàn không?

Vậy đó các bạn. Khi chúng ta không có kiến thức về lĩnh vực gì thì não chúng ta có xu hướng chối bỏ luôn việc ghi nhớ tất cả những gì liên quan. Điều đó đã ngăn chặn trí não chúng ta tiếp cận với tiềm năng ghi nhớ và sáng tạo vô bờ bến. Quá đáng tiếc phải không bạn!

Bạn có tin rằng mình có thể nhớ được hàng nghìn từ vựng của 10 ngôn ngữ khác nhau không? Để khi cần bạn viết ra từ đó rất nhanh chóng và dễ dàng. Hay bạn có thể nhớ được tên của hàng trăm các quan vị khách quan trọng chỉ sau một lần giới thiệu? Không khó khăn gì bạn ạ, chỉ cần biết kỹ thuật và chăm chỉ luyện tập.

Mọi bí mật để gặt hái được trí nhớ phi thường chỉ đơn giản ở nguyên lý, kỹ thuật ghi nhớ và Ma trận nhớ chủ đạo tự nâng cao (SEM 3 – Selt-Enhancing Master Memory Matrix ) thôi bạn ạ. Khác với những bài trước tôi sưu tầm và tóm tắt những nguyên lý chính để các bạn thực hành nhưng với kỹ thuật ghi nhớ này tôi chỉ có thể giới thiệu các bạn nên đọc cuốn sách tuyệt vời dạy về kỹ thuật này của Tony Buzan mà thôi.

Vì nếu các bạn đã từng lang thang tìm đọc sách về tư duy để cải thiện trí tuệ cho mình thì các bạn sẽ thấy rất thú vị khi đọc cuốn “Trí tuệ Do Thái” nhưng dường như vẫn có cái gì đó mông lung chưa cụ thể thì với cuốn sách “Làm chủ trí nhớ của bạn” – tác giả Tony Buzan, bạn được luyện tập với những bài tập rất cụ thể và đơn giản nhất đến nỗi bạn sẽ ngạc nhiên với nguyên lý và kỹ thuật ghi nhớ mới này – Một kỹ thuật mà “muốn quên là một điều rất khó khăn”.

Các bạn đọc sách theo link sau nhé:

https://drive.google.com/file/d/0B6SryorIuqlcVEhHejVHdWNyeEE/view?usp=sharing

Sau khi đọc sách, nếu thấy thật sự thú vị và hữu ích thì bạn sẽ tìm mua sách giấy để luyện tập sau. Ngoài ra, nếu chưa đọc cuốn “Lập bản đồ tư duy” cùng tác giả Tony Buzan thì bạn cũng nên đọc cuốn sách nhỏ bé và hữu ích này và ứng dụng vẽ bản đồ cho những công việc của chính mình bằng phần mềm Iminmap để tiết kiệm thời gian và tăng cường khả năng não bộ. Và bạn cũng đừng quên đón đọc các phần tiếp theo nhé!

Hoa nắng

Bình luận