Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Phanxicô nhắc các người trẻ phải biết tự trào

Đức Phanxicô nhắc các người trẻ phải biết tự trào

Ngày thứ hai 4 tháng 9 – 2017, Đức Phanxicô tiếp các thành viên của Cộng đoàn Công giáo Shalom nhân ngày kỷ niệm 35 thành lập cộng đoàn ở Đại Thính Đường Phaolô VI, trong dịp này ngài nhắc họ phải biết tự trào. Thay vì đọc bài diễn văn, ngài trả lời ba câu hỏi của các bạn trẻ, ngài xin họ đừng tự quy và đừng quá tự mê.

Ngài xin họ, phải làm chứng, phải chia sẻ, phải rao giảng lòng thương xót để nói lên Chúa là lòng lành. Có một “Người Cha yêu thương, dịu dàng chờ chúng ta ngay từ bước đầu chúng ta đặt chân về nhà”, ngài giải thích như trên khi nói về dụ ngôn Người con hoang đàng trở về (Luca 15).

Việc làm chứng này được thực hiện qua việc “đi ra khỏi chính mình, để sống trong niềm vui của Chúa và cho Chúa”. Ngài cũng mời gọi phải trốn “thói tự quy”, ngài đưa ra giải pháp cho việc này: “Hãy nhìn mình trong gương để tự cười, vì như vậy mình mang lại niềm vui và tránh được thói tự quá mê mình”.

Ngoài ra ngài nhắc lại cần phải có đối thoại giữa người lớn tuổi và người trẻ. Người lớn tuổi mang lại không ngoan đến từ tâm hồn, người trẻ tuổi mang lại giấc mơ. Ngài cho rằng việc đối thoại này là lời hứa cho một tương lai hứa hẹn.

Cộng đoàn Công giáo Shlom được thành lập năm 1982 tại Ba Tây để rao giảng Phúc Âm cho người trẻ, bây giờ Cộng đoàn có gần 4 000 thành viên trên 19 nước. Thành viên của Cộng đoàn thuộc các lứa tuổi khác nhau, họ họp nhau lại để cầu nguyện và để rao giảng Phúc Âm. Cộng đoàn Shalom đặc biệt hoạt động qua văn hóa và truyền thông. Nhà sáng lập Cộng đoàn Shalom, ông Moysés Louro de Azevedo Filho phát biểu: “Kết hợp với nhau bằng lòng thương xót, chúng tôi muốn an ủi nhân loại đang đau khổ, là “Giáo hội đi ra”, chúng tôi đi ra gặp các người trẻ”. Cùng với bà Maria Emmir Nogueira, người đồng thành lập Cộng đoàn, ông chào mừng Đức Phanxicô, ngài tiếp ba ngàn thành viên ở Đại Thính Đường Phaolô VI. Các thành viên từ 26 nước đến Rôma để kỷ niệm năm thứ 35 ngày thành lập Cộng đoàn.

“Rao giảng Phúc Âm cho người trẻ đặc biệt những người xa Chúa và Giáo hội”, đó là mong ước của nhà sáng lập Filho. Ông cho biết, “hôm nay chúng tôi đến Rôma để gặp người kế vị Thánh Phêrô, để đặt dưới chân ngài lễ vật là đời sống chúng tôi và xin ngài ban phép lành cho một tinh thần truyền giáo nhiệt thành mới”.

Marta An Nguyễn dịch

Bình luận