Icon Collap
...
Trang chủ / Lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

Lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

Mỗi tuần, nhiều thành viên nội các của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại tề tựu trong lớp học về Kinh Thánh được tổ chức tại Nhà Trắng, giúp họ có biệt danh “nội các sùng đạo nhất trong lịch sử”, theo đài Christian Broadcasting Network.

Các lớp học về Kinh Thánh hiện được tổ chức hằng tuần tại tổng hành dinh của Tổng thống Mỹ, thu hút nhiều quan chức Washington theo học. Những người tham gia thường xuyên bao gồm Bộ trưởng Y tế và Các dịch vụ con người Tom Price, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos, Bộ trưởng Nông nghiệp Sunny Perdue và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo.

Lớp học Kinh Thánh ở Nhà Trắng

Trong khi đó, các ông như Phó Tổng thống Mike Pence và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions cũng có mặt nếu lịch làm việc của họ cho phép. Đài Christian Broadcasting Network cho biết bản thân Tổng thống Trump cũng được hoan nghênh đến học, và nhận được bài giảng mỗi tuần.

Giảng viên của lớp học trên là Ralph Drollinger, từng thi đấu trong các giải bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA), trước khi chuyển sang con đường truyền giáo. Vào năm 1996, ông sáng lập Capitol Ministries tại thủ đô Washington, đảm nhận trách nhiệm rao giảng Phúc Âm cho các quan chức trong chính quyền Mỹ, với hy vọng có thể giúp họ hướng đến sự trưởng thành trong Chúa. Khi được hỏi về lớp học ở Nhà Trắng, ông Drollinger cho biết đây là hoạt động giảng dạy về Kinh Thánh thú vị nhất trong cuộc đời truyền đạo của mình: “Họ vô cùng ham học hỏi và hết sức ưu tú”.

Drollinger còn đánh giá rất cao việc mở lớp học nói trên, và bản thân ông cũng đảm nhiệm các lớp học tương tự ở Đồi Capitol cho những thành viên lưỡng viện quốc hội. Phó Tổng thống Pence bảo trợ cho các lớp học này, bên cạnh 8 thành viên nội các và 56 thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ.

baoconggiao.info

Đây không phải là lần đầu tiên Kinh Thánh được giảng dạy tại Nhà Trắng. Vào thời Tổng thống George W. Bush (nhiệm kỳ 2001 – 2009), những buổi cầu nguyện được thực hiện hằng tuần, và các buổi học Kinh Thánh cũng được giảng tại đây. Cũng dưới thời Tổng thống Bush “con”, ông John Ashcroft đã tổ chức các lớp học Kinh Thánh tại Bộ Tư pháp Mỹ khi đảm nhiệm chức vụ bộ trưởng. Bản thân đương kim Tổng thống Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng Kitô giáo trong giai đoạn tranh cử.

Cách đây hơn 1 tháng, Nhà Trắng đã công bố một bức ảnh cho thấy ông Trump đã gặp gỡ một số lãnh đạo tôn giáo ở Phòng Bầu dục, đầu cúi thấp để cầu nguyện. Trong bài phát biểu tại một hội nghị thường niên về đức tin và tôn giáo hồi tháng 6, Tổng thống Mỹ tuyên bố luôn ủng hộ cộng đồng Kitô, bảo vệ quyền của họ và đảm bảo mọi công dân Mỹ được quyền theo đuổi đức tin của mình.

ĐỊNH NGUYỄN

Bình luận